Trò chuyện cùng cao thủ LMHT: Dopa

Hồi trung tuần tháng Tám, trang china.com đã thực hiện một bài phỏng vấn với game thủ Liên Minh Huyền Thoại người Hàn Quốc Dopa. Dopa (hay Apdo) là một game thủ rất nổi tiếng tại máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc. Anh chàng này có kĩ năng cá nhân rất cao nhưng từng dính vào các vụ bê bối cày thuê xếp hạng và bị Riot Games Hàn Quốc cấm thi đấu chuyên nghiệp. Mới đây, Dopa đã nhận được 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỉ đồng) với thành tích leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Thách Đấu tại máy chủ Trung Quốc trong ba tuần.

Trò chuyện cùng cao thủ LMHT: Dopa 1

Mặc dù anh là một game thủ Hàn Quốc nhưng anh lại rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Theo chúng tôi được biết thì đã có rất nhiều kênh stream liên hệ với anh nhưng tại sao anh lại chọn YY90888?

Bởi vì tôi đã ký hợp đồng với công ty GE. Và GE tin rằng nền tảng stream YY sẽ tốt cho sự phát triển của chúng tôi. YY cho chúng tôi kênh YY90888 vì vậy tôi sẽ stream trên kênh YY90888.

Anh đánh giá thế nào về người hâm mộ Trung Quốc?

Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn. Người hâm mộ Trung Quốc đã gửi cho tôi rất nhiều quà tặng. Tôi rất hạnh phúc mỗi khi nhận được quà của các bạn. Tôi rất thích chúng vì nó phù hợp với tính cách của tôi.

Anh thường xuyên tương tác với người hâm mộ khi stream và thậm chí là cố gắng học một vài từ tiếng Trung từ họ. Hiện tại anh có thể nói một vài từ tiếng Trung đơn giản được không?

Hiện tại tôi có có thể nói một số câu đơn giản bằng tiếng Trung. (Sau đó Dopa đã nói một câu tiếng Trung: Xin chào tất cả mọi người, tôi là Dopa).

Anh là một trong game thủ đứng đầu bảng xếp hạng Thách Đấu tại Hàn Quốc. Làm thế nào để anh đạt được thành tích cao như vậy? Anh có lời khuyên nào cho những game thủ bình thường muốn nâng cao kĩ năng chơi của họ không?

Câu này đã được hỏi rất nhiều lần rồi. Tôi tin rằng nếu bạn chơi nhiều, có được nhiều kinh nghiệm, kĩ năng của bạn sẽ được nâng lên một cách tự nhiên. Tôi không thể nói các bạn cần cải thiện điều gì nhưng nếu bạn có một kế hoạch cụ thể và có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ tăng cường được sức mạnh của mình.

Anh đã chơi rất tốt với một số vị tướng như Orianna, Lee Sin và Ezreal. Anh có thế cho chúng tôi biết một vài vị tướng yêu thích của anh cũng như lý do yêu thích các tướng đó được không?

Tôi có có điểm xếp hạng MMR (Matchmaking Rating) rất cao, và để duy trì được điểm số đó, tôi thường được lựa chọn đầu tiên (Ở Hàn Quốc, việc xếp thứ tự chọn tướng được tính trên MMR. Dopa nói anh ấy thường xuyên được lựa chọn đầu tiên). Tôi thích chọn Orianna để ngăn người khác chống lại tôi. Rất khó để có thể khắc chế được Orianna.

Giữa anh và Faker, ai có cơ hội giành chiến thắng cao hơn?

Tôi nghĩ cơ hội giành chiến thắng của chúng tôi là 50/50. Trước đây Faker thường thắng tôi còn bây giờ thì tôi thường cho cậu ấy “ăn hành”.

Theo anh đánh giá thì đội nào sẽ đăng quang vô địch chung kết thế giới mùa bốn?

Tôi nghĩ rằng các đội Trung Quốc và Hàn Quốc có sức mạnh vượt trội tại chung kết thế giới mùa bốn. Nhà vô địch thế giới năm nay sẽ là một đội tuyển Trung Quốc hoặc Hàn Quốc mà thôi. Tôi không biết nhiều lắm về các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc mặc dù tôi quen khá nhiều game thủ chuyên nghiệp nên tôi không thể bình luận về việc này.

Ngoài đời anh là người như thế nào?

Tôi có thể có một chút bí ẩn khi chơi game nhưng ngoài đời thực tôi cũng chỉ là một người bình thường thôi. Tôi thích ăn các món ngon, trải nghiệm những điều thú vị và đi ra ngoài với những cô gái như mọi chàng trai khác.

Anh có bạn gái chưa?

Tôi đã từng có bạn gái nhưng mới chia tay hồi chiều nay. Hiện tại tôi cảm thấy hơi chán nản.

Anh đã gia nhập vào YY90888, stream sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của anh chứ?

Hiện tại, tôi dành phần lớn thời gian của mình cho YY90888. Tôi đang tận hưởng cuộc sống ở đây.

Có bao giờ anh nghĩ sẽ đến Trung Quốc thi đấu với tư cách một game thủ chuyên nghiệp không?

Khi còn ở Hàn Quốc, tôi đã có một ấn tượng không tốt lắm về cuộc sống của game thủ chuyên nghiệp. Hiện tại, tôi không biết nhiều về môi trường thể thao điện tử tại Trung Quốc nên tôi không chắc chắn lắm nếu được mời thi đấu chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Ngoài chơi Liên Minh Huyền Thoại, anh còn sở thích nào khác nữa không? Công việc mơ ước trong tương lai của anh là gì?

Ngoài chơi Liên Minh Huyền Thoại thì tôi còn thích xem phim. Tôi ước tôi có thể tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại và stream. Tôi thích giao tiếp và trò chuyện với những người chơi khác.

Qua một số bức ảnh được công bố thì anh rất đẹp trai. Nếu được, anh có thể bật webcam trong khi stream không?

Nếu ping ở máy chủ Trung Quốc không cao, tôi sẽ mở một kênh và chơi với tất cả mọi người.

Lược dịch từ game.china.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: