Trò chuyện cùng huấn luyện viên của Ozone TPH

Ozone TPH là tân binh mới tham gia giải đấu Dell Championship Serie A (DCS A) Mùa Xuân 2014. Tuy là tân binh nhưng đội tuyển này đã gây nên bất ngờ lớn trong tuần đầu tiên của DCS A Mùa Xuân 2014 khi đánh bại cả hai đội tuyển đứng đầu trong mùa giải trước là Xgame và Hanoi Dragons.

Trước khi tuần thi đấu thứ hai của DCS A Mùa Xuân 2014 bắt đầu, GameLandVN đã bắt sóng được với anh Cao Minh Anh, huấn luyện viên của Ozone TPH để tìm hiểu về đội tuyển này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng huấn luyện viên của Ozone TPH 1

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như đội hình thi đấu của đội tuyển Ozone TPH?

Xin chào các bạn! Mình là Cao Minh Anh, 27 tuổi. Mình hiện đang là huấn luyện viên của đội tuyển Ozone TPH. Mình là người hỗ trợ thứ 2 giúp các thành viên trong đội thống nhất quan điểm về game phù hợp với meta hiện tại, thích hợp với mặt bằng của giải đấu và đưa ra chiến thuật cấm & chọn cũng như gắn kết các thanh viên trong đội phát huy tối đa khả năng của bản thân ở hiện tại và trong tương lai.

Ozone TPH hiện có một quản lý, một huấn luyện viên và 6 thành viên:

 • Nguyễn Hưng Thịnh: TTR (xạ thủ)
 • Bùi Trường Giang: Miuky (hỗ trợ)
 • Phạm Xuân Tiến: Fury (đi rừng)
 • Nguyễn Thành Phúc: Henry (pháp sư đường giữa)
 • Lê Hữu Thịnh: Crit (mọi vị trí)
 • Trịnh Mạnh Hà: Percy (đường trên)

Trong tuần đầu tiên của DCS A Mùa Xuân 2014, các bạn đã khởi đầu cực kỳ thuận lợi khi đánh bại được hai cựu binh của giải đấu là Hanoi Dragons và Xgame. Theo bạn đâu là nguyên nhân chính dẫn đến thành công của Ozone TPH?

Gặp đương kim vô địch và đương kim á quân ngay tuần đầu tiên thật sự là một thử thách lớn với một đội tuyển lần đầu tham dự giải đấu chuyên nghiệp như Ozone TPH.

Ở trận đấu với Xgame chúng tôi tập trung khóa mũi nhọn của họ là đội trưởng Navy (người có rất nhiều kinh nghiệm thì đấu chuyên nghiệp và carry gần như mọi trận đấu anh ta tham gia) bằng việc cấm Elise và chọn Lee Sin. Trong khi đó họ, lại lạm dụng quá sâu vào những lựa chọn hot hiện nay như: Gragas, Lulu, Alistar … Đó là một đội hình đòi hỏi nhiều thứ “rất Hàn Quốc”. Trong khi chúng tôi cấm & chọn và thi đấu một cách đơn giản và hiệu quả .

Mọi thứ khó khăn hơn khi gặp Hanoi Dragon. Họ là một đội tuyển được đầu tư kĩ càng về mặt nhân sự, phần lớn thành viên của họ đều là những đồng đội cũ của tôi. Nhưng có vẻ họ vẫn chưa có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp giữa các thành viên trong một trận đấu sau khi liên tục thay đổi đội hình. Đặc biệt là thành viên tôi đánh giá cao nhất cho vị trí pháp sư chủ lực tại khu vực Hà Nội – Tentei – đang thi đấu không đúng với thực lực của anh ta.

Trong tuần này, các bạn sẽ đối đầu với Four Leaf Clover và Hanoi Phoenix. Bạn có đánh giá hay nhận xét gì về hai đội tuyển này không? Cơ hội chiến thắng của Ozone TPH với hai đội tuyển này là bao nhiêu?

Hanoi Phoenix là tập hợp những thành viên trẻ có lối chơi khó lường được đầu tư kĩ bởi Garena. Trong tương lai chắc chắn họ sẽ là một đội tuyển mạnh. Còn về Four Leaf Clover, tôi nghĩ họ cần rất nhiều may mắn cho những thứ hạng cao tại DCSA lần này. Tôi hy vọng tuần này chúng tôi vẫn giữ được mạch chiến thắng.

Theo bạn đội tuyển nào là đối thủ đáng gờm nhất của Ozone TPH tại DCS A Mùa Xuân 2014?

DCS A hiện này còn có Hanoi PulseFive và Hanoi Fate Imba đang có thể hiện rất tốt và ổn định. Nhưng chúng tôi cho rằng sau khi ổn định lại thì Hanoi Dragons vẫn sẽ là đối thủ mạnh nhất ở giai đoạn vượt rào và về đích như họ đã làm ở mùa giải trước.

Theo bạn đội tuyển nào có cơ hội cao nhất để đăng quang vô địch DCS A Mùa Xuân 2014?

Đội tuyển nào shutdown được Ozone TPH có lẽ sẽ vô địch.

Bạn có đánh giá gì về cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam trong năm 2014 sau khi Dell và WD tài trợ cho các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên trong nước?

Mình đánh giá những động thái từ phía nhà tài trợ mới Dell cho giải đấu DCS A nói chung và phía Ozone cho đội mình nói riêng là một bất ngờ tích cực mà mọi người đều hi vọng sẽ có được.

Tiền thưởng giải đấu cực nhiều cộng với chế độ tài trợ chuyên nghiệp là điều mà mọi game thủ và đồng bọn đều mơ ước. Rất dễ để khoe với người yêu, bạn bè và gia đình (cười).

Bên cạnh đó, cũng phải nói thêm đến hệ thống giải đấu của nhà phát hành Vietnam Esports trong giai đoạn này cũng hỗ trợ game thủ không ít. Từ đội tuyển nghiệp dư, bán chuyên cho đến chuyên nghiệp đều có cơ hội tồn tại và phát triển.

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về lịch tập luyện của các thành viên Ozone TPH được chứ?

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ quản lý và nhà tài trợ Ozone hiện tại phần lớn thành viên đội đều sinh hoạt và tập luyện tại một game room trong thời gian diễn ra giải đấu.

 • Tập luyện 5v5 (tối thiểu 4 giờ với khoảng 4 – 5 trận)
 • Thống nhất về ý tưởng của trận đánh trước khi cấm/chọn lưu replay lại, cả đội và huấn luyện viên thống nhất chọn ra 2 trận đấu (ưu tiên trận thua) để phân tích, có bao gồm cả voice call trong lúc đánh
 • Tập luyện kỹ năng đi đường (tối thiểu 3h) và thi đấu theo cặp
 • Các thành viên solo lane với nhau
 • Thảo luận chiến thuật cùng huấn luyện viên

Thời gian biểu phổ biến: Sáng dậy tự do đến 11h00, ăn trưa đến 12h00. Tập ca 1 từ 12h00 đến 17h00. Từ 17h00 đến 19h00 tự do, 19h00 đến 20h00 ăn tối, tập ca 2 từ 20h00 đến 23h00. Giờ giới nghiêm đi ngủ là 02h00 sáng.

Bên cạnh đó việc sinh hoạt và sử dụng thời gian rảnh rỗi cùng nhau dẫn đến một sự gắn kết nhất định.

Mục tiêu của Ozone TPH trong năm 2014 là gì?

Đầu tiên là đạt thứ hạng cao tại DCSA lần này để chính thức có hợp đồng dài hạn với nhà tài trợ Ozone. Sau khi có gaming house và được hỗ trợ về tài chính như một đội tuyển chuyên nghiệp, mục tiêu sẽ là rút ngắn tối đa khoảng cách với những top team hiện nay trong khu vực và ..tham gia vào cuộc chơi lớn!

Câu hỏi cuối, bạn có muốn nói gì với các fan hâm mộ của Ozone TPH không?

Giờ đã làm gì có fan hâm mộ (cười lớn). Khi nào có chúng tôi sẽ chơi cùng nhau.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: