Trò chuyện cùng huấn luyện viên của SGS

Singapore Sentinels là một trong sáu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại sẽ tham gia giải đấu vô địch Đông Nam Á diễn ra vào cuối tuần này. Cùng với Saigon Jokers của Việt Nam, Singapore Sentinels hiện đang là một trong những ứng cử viên hàng đầu của giải đấu này. Trước giờ Singapore Sentinels sang Việt Nam, GameLandVN đã kết nối và có một buổi trao đổi ngắn với Kailing, huấn luyện viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Singapore. Mời các bạn game thủ cùng theo dõi nhé!

Xin chào, xin bạn có thể giới thiệu một số thông tin về bạn cũng như các thành viên của Singapore Sentinels để các bạn của GameLandVN được biết?

Chào bạn, Singapore Sentinels hiện có 5 thành viên và 1 huấn luyện viên. Các thành viên của Singapore Sentinels gồm SGS.Harleluyar (đi rừng), SGS.Tofu (đường trên), SGS.hyhy (đường giữa), SGS.Chawy (xạ thủ), SGS.d4rkness (hỗ trợ) và SGS.Kailing (huấn luyện viên).

Singapore Sentinels đã giành được một vé tham gia vòng chung kết giải vô địch Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào trung tuần tháng Tám tới. Các bạn đã có chuẩn bị gì cho giải đấu này chưa?

Vâng, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả những gì tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được cho giải đấu lần này.

Bạn có đánh giá như thế nào về sức mạnh của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực Đông Nam Á hiện nay?

Các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực Đông Nam Á tương đối yếu nếu so sánh với các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại ở các khu vực khác, ví dụ như Trung Quốc và Hàn Quốc. Điều này cũng dễ hiểu bởi thể thao điện tử còn mới mẻ tại khu vực này và các quốc gia trong khu vực cần có sự ủng hộ mạnh mẽ hơn để tạo nên một nền thể thao điện tử cạnh tranh. Việc này sẽ giúp tăng cường chất lượng của cộng đồng game thủ và tạo ra nhiều đội tuyển mạnh hơn.

Theo bạn, đội tuyển nào có cơ hội lớn nhất để giành lấy vé đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham gia vòng chung kết giải vô địch thế giới?

Dựa theo kết quả thi đấu tại GPL thì tôi nghĩ Singapore Sentinels có khả năng vô địch cao nhất. Hầu hết các đội tham gia giải đấu lần này đều là các thành viên đã có mặt tại GPL. Sau Singapore Sentinels là Saigon Jokers. Họ hiện đang là đương kim vô địch và có kết quả khá tốt tại GPL.

Bạn có nhận xét gì về đội tuyển Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five của Việt Nam?

Saigon Jokers là đối thủ hàng đầu của Singapore Sentinels từ mùa 2 và chúng tôi sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để đối đầu với họ. Sau trận thua với Saigon Jokers vào năm ngoái, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất trong các trận đấu với Saigon Jokers.

Saigon Fantastic 5 thì có kết quả không được tốt lắm tại giải đấu GPL, có thể họ là một đội tuyển mới. Tôi tin tưởng rằng họ sẽ thi đấu tốt hơn trong thời gian tới và có thực lực tương đương Saigon Jokers.

Một câu hỏi cuối, bạn có thể cho biết mục tiêu mà Singapore Sentinels đang hướng tới trong năm 2013 cũng như các năm tiếp theo?

Mục tiêu hàng đầu của Singapore Sentinels hiện nay là vô địch vòng loại Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam để tham gia giải vô địch thế giới mùa thứ ba. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho mục tiêu này. Mục tiêu trong năm tới của chúng tôi là tiếp tục tập luyện và hi vọng sẽ trở thành một trong những ứng cử viên cho chức vô địch thế giới mùa thứ tư.

Cám ơn bạn vì bài phỏng vấn dành cho GameLandVN. Hẹn gặp lại các bạn tại Việt Nam trong vài ngày tới.

Video: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: