Trò chuyện cùng Mineski về Dell Invitational Cup V

Trước giờ Dell Invitational Cup V diễn ra, GameLandVN đã kết nối được với đội Mineski, đại diện của Philippines tham gia giải đấu lần này. GameLandVN đã có một cuộc trao đổi ngắn với anh Arjay Orcasitas, quản lý của đội Liên Minh Huyền Thoại Mineski về đội hình thi đấu của họ tại Dell Invitational Cup V cũng như các mục tiêu sắp tới của đội tuyển này.

Mineski đăng quang tại giải vô địch Đông Nam Á mùa ba

Mineski đăng quang tại giải vô địch Đông Nam Á mùa ba

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và các thành viên trong đội Liên Minh Huyền Thoại của Mineski được chứ?

Chào bạn, tôi là Arjay Orcasitas, quản lý của đội Liên Minh Huyền Thoại Mineski. Dưới đây là các thành viên chính thức của chúng tôi.

  • MSKI Sepi – Đường trên
  • MSKI Kaigu – Đi rừng
  • MSKI Ced – Đường giữa
  • MSKI Exo – Xạ thủ
  • MSKI Noel – Hỗ trợ
  • MSKI Tgee – Dự bị
  • MSKI Snoy – Dự bị
  • MSKI Yume – Dự bị

Theo các thông tin mà chúng tôi nhận được thì Mineski là đại diện cho Philippines tham gia Dell Invitational Cup V do VED tổ chức. Bạn đánh giá sao về giải đấu lần này?

Chúng tôi đã nhận được lời mời tham gia Dell Invitational Cup V và tôi tin giải đấu này sẽ giúp chúng tôi cải thiện khả năng thi đấu rất nhiều. Bởi vì chúng tôi phải thi đấu với các đội tuyển hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Singapore Sentinels, Saigon Jokers, Kuala Lumper Hunters, Bangkok Titans và các đội hàng đầu Việt Nam như Full Louis.

Đối thủ của các bạn trong trận đấu đầu tiên tại Dell Invitational Cup V là Tt eSport Boba đến từ Việt Nam. Các bạn đánh giá sao về đối thủ này và cơ hội chiến thắng của Mineski trong trận đấu này là bao nhiêu phần trăm?

Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về Tt eSport Boba. Theo ý kiến của cá nhân tôi, họ cũng là một đội tuyển mạnh nên mới được mời tham gia Dell Invitational Cup V. Có thể chúng tôi sẽ gặp khó khăn khi thi đấu với họ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong giải đấu này.

Trong số 12 đội tuyển tham gia Dell Invitational Cup V, bạn đánh giá cao nhất đội tuyển nào? Vì sao?

Theo tôi đó là Saigon Jokers, Full Louis và Singapore Sentinels. Chúng tôi đã chạm trán với họ trong giải Dell Invitational Cup IV và vòng loại khu vực Đông Nam Á mùa ba và tôi nghĩ họ thực sự là những đội tuyển rất mạnh.

Mục tiêu cao nhất của các bạn tại giải đấu Dell Invitational Cup lần này là gì?

Tất cả các đội tham gia thi đấu đều mong muốn có được vị trí cao nhất vì vậy tôi muốn nói rằng mục tiêu cao nhất của chúng tôi là chức vô địch. Tôi biết đó không phải là một việc dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức để đạt được điều đó.

Tại vòng chung kết thế giới mùa ba, các bạn đã có thành tích thi đấu không được tốt lắm nhưng chắc chắn đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ chuyến du đấu đến Los Angeles. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về chuyến đi tới Mỹ của Mineski được chứ?

Tôi tin rằng chúng tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chuyến đi này. Chúng tôi đã học được nhiều lối chơi khác nhau từ các khu vực khác nhau và điều này sẽ giúp chúng tôi thi đấu tốt hơn. Chúng tôi yêu Los Angeles. Nó thực sự rất đẹp. Và chúng tôi yêu những thành viên của Riot Games. Họ thực sự rất dễ gần và vui tính.

Bạn đánh giá sao về những thay đổi sẽ áp dụng cho Liên Minh Huyền Thoại sẽ được áp dụng cho giai đoạn tiền mùa giải 4? Những thay đổi này liệu có ảnh hưởng gì đến chiến thuật thi đấu sắp tới của Mineski hay không?

Tôi tin rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn đến chiến thuật thi đấu của chúng tôi. Chúng tôi cần phải điều chỉnh chiến thuật một cách nhanh chóng để giành được lợi thế.

Bạn có đánh giá như thế nào về cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cũng như các đội tuyển hàng đầu tại Philippines nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung?

Tôi có thể nói rằng các đội hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á rất mạnh và có thể ngang bằng với các đội tuyển ở các khu vực khác. Chúng ta cần phải điều chỉnh lại các chiến thuật thi đấu để có thể thi đấu và chiến thắng các đội tuyển từ các khu vực khác. Chúng ta có thể thấy rằng SK Telecom T1 của Hàn Quốc đang thống trị Liên Minh Huyền Thoại thế giới và tôi muốn rằng chúng tôi cần biết phải điều chỉnh chiến thuật để có thể thi đấu với họ. Về cộng đồng tại Philippines, tôi nghĩ cần phải hỗ trợ cho thể thao điện tử nhiều hơn. Là một game thủ bình thường không phải là xấu nhưng là một đội đại diện cho cả một cộng đồng thì có rất nhiều khác biệt.

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về mục tiêu của Mineski trong cuối năm 2013 và các năm sắp tới được chứ?

Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là trở lại Los Angeles và tham gia chung kết thế giới mùa bốn nhưng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng gì. Chúng tôi sẽ thi đấu và tập trung cho từng trận đấu một. Chúng tôi sẽ tham gia các giải quốc tế để học hỏi kinh nghiệm cũng như thi đấu tốt hơn.

Kết thúc phỏng vấn, bạn có điều gì muốn nói với bạn đọc của GameLandVN không?

Cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ các trận thi đấu sắp tới của chúng tôi trong thời gian tới. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ của chúng tôi là Razer Philippines, Monster Enegy và Mineski Corp.

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho GameLandVN. Chúc Mineski thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại Dell Invitational Cup V.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: