Trò chuyện cùng một nữ game thủ 2112 Revolution

Nhiều người không thể tin rằng một game chiến thuật thời gian thực đòi hỏi tư duy và kỹ năng điều khiển quân có phần khô khan kiểu 2112 Revolution sẽ không thể là miền đất hứa cho những game thủ nữ tính đáng yêu. Nếu họ gặp Thu Trang ngoài đời, chắc chắn họ sẽ thay đổi hoàn toàn thành kiến của mình.

Bén duyên 2112 Revolution từ những ngày đầu, Trang cho biết đã trót yêu game ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt trailer cách đây gần một năm trời. Đối với nhiều game thủ 2112 Revolution, sự xuất hiện của các nữ game thủ trong một game chiến thuật thời gian thực như 2112 là gần như bất khả, nhưng Thu Trang cho biết, cô có hẳn một nhóm bạn nữ cùng nhau chơi 2112 Revolution và trong đó có tới nhiều người thực sự đáng gờm trong các cuộc quyết đấu.

Trò chuyện cùng một nữ game thủ 2112 Revolution 1

Gặp Thu Trang ngoài đời giản dị với áo phông và quần bò, người viết hết sức bất ngờ với ấn tượng nữ tính và duyên dáng mà cô gái 25 tuổi này đem lại.

Bạn có thể giới thiệu qua về bản thân?

Mình là sinh năm 1988, cũng thuộc hàng gái già rồi nhỉ? Là một cô gái hoàn toàn bình thường như tất cả mọi người, mỗi sáng có thói quen uống một cốc café rồi làm việc, chỉ có điều là mình rất ham chơi game. Mình từng chơi nhiều game offline, online và hiện tại thì mình đang chơi 2112 Revolution .

Cái “duyên” với 2112 của bạn đến từ đâu?

Cũng tình cờ thôi. Một lần cách đây cũng khá lâu rồi, có người bạn của mình gửi cho mình link trailer của 2112 . Mình xem xong và rất bất ngờ khi được biết đây là một tựa game do người Việt làm ra. Thế rồi tự dưng tò mò về game này và đi tìm hiểu thông tin quanh nó. Thực ra ban đầu mình nghĩ, có unit, có chủng quân, là game chiến thuật , liệu có giống như Starcraft của Blizzard không, mình vốn rất thích Starcraft mà. Chính vì tò mò như vậy mà lúc 2112 bắt đầu cho chơi thử mình đã lọ mọ đi xin giftcode rồi vào chơi ngay, sau đó thì bị “yêu” luôn cho tới giờ.

Ngay cả nhà sản xuất Emobi Games cũng từng nói, game 2112 là game hầu như chỉ thu hút con trai, nhiều người rất quan tâm một cô gái mà chơi 2112 Revolution thì sẽ có tính cách như nào?

Ồ, thực ra chuyện con gái chơi game bây giờ không còn quá xa lạ nữa. Riêng mình thì mình nghĩ, chẳng qua là con gái chưa có cơ hội chơi thử 2112 thôi . Nếu chơi một thời gian, có lẽ họ cũng sẽ thích 2112 như mình thích vậy.

Trò chuyện cùng một nữ game thủ 2112 Revolution 2

Mình cũng biết trong 2112 cũng có vài cô gái chơi khá siêu đấy. Những bạn gái ấy thường là đã từng chơi 1 game chiến thuật trước đó rồi , nên họ làm quen và nắm bắt cách chơi của 2112 rất nhanh.

Vậy bạn thì chơi có siêu không?

Tỉ lệ thắng chung chung khoảng 65%, như vậy chắc không gọi là thường xuyên chiến thắng đâu. Cộng đồng chơi 2112 rất nhiều bạn chơi prồ, càng lên cấp độ cao thì càng khó để thắng, có lẽ mình cũng hơi bị gà so với nhiều người đấy. Thực ra mình không chú trọng cày kéo game quá cái mình muốn hiện tại vẫn là thử nghiệm các chiến thuật trong khi chơi và hiểu rõ hơn về các chủng quân của 2112. Hiện tại mình có ba profile của cả ba chủng tộc trong 2112 Revolution, Legion 16, SEC 16 và Heran 21.

Bạn có bao giờ nói với đối thủ của mình rằng bạn là nữ để “được” nhường nhịn khi đấu nhau không?

Thường thì lúc chơi game mình biết có vài bạn vẫn nhận là nữ, nhưng thường lại là nam đấy. Riêng mình không nhận là nữ đâu, vì mình không muốn được nhường tý nào. Game chiến thuật mà, phải chơi hết sức mới vui chứ.

Là một người đã đi làm, bạn chơi 2112 Revolution vào lúc nào? Bạn có đội của riêng mình hay không?

Mình thường chơi vào buổi trưa, lúc nghỉ giữa giờ, nhưng trong lúc làm việc căng thẳng thì có thể out ra chơi một vài trận xả stress rồi lại làm tiếp. Mình có khoảng 10 bạn hay lập đội chơi cùng. Đôi khi solo nhiều cũng đổi qua 1 trận 4vs4 cho hoành tráng.

Bạn cho rằng một game thủ nam chơi 2112 Revolution sẽ có tính cách như nào?

Uhm, cái này khá khó đoán. Vì cộng đồng chơi 2112 đa dạng, có cả những bạn 9X và 8X, đi học và đi làm rồi. Chỉ có một điều theo cá nhân mình thấy, các bạn nam chơi 2112 Revolution phải là mẫu con trai thích những trò chơi cần tư duy và tìm hiểu nên họ thường sẽ rất cá tính và thông minh. Vì có một sự thật là 2112 là một game cần suy nghĩ chứ không phải chỉ có chuột xịn, bàn phím ngon và kỹ năng khủng là pro được.

Cảm ơn bạn về cuộc nói chuyện vừa rồi. Mong bạn sẽ tiếp tục gắn bó và ủng hộ 2112 Revolution.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: