Trò chuyện cùng nhà vô địch LoL Masters 2014

Sau khi Samsung Galaxy Ozone và Samsung Galaxy Blue đăng quang vô địch giải đấu SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014, trang Inven đã thực hiện phỏng vấn với các thành viên của hai đội tuyển này. Các thành viên của cả hai đội tuyển đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị liên quan đến việc chuẩn bị cho trận chung kết SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014.

Trò chuyện cùng nhà vô địch LoL Masters 2014 1

Các bạn cảm thấy thế nào sau khi giành chiến thắng tại SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014?
Huấn luyện viên Choi: Tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi đã thắng giải này sau khi giành chiến thắng tại HOT6iX Champions Spring 2014. Tôi muốn cảm ơn các huấn luyện viên và game thủ vì đã luôn rất cố gắng để làm điều này thành hiện thực.
Heart: Rất khó khi phải thi đấu cả SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014 lẫn HOT6iX Champions Spring 2014 nhưng tôi đã học được nhiều điều khi làm thế. Tôi cũng rất vui khi giành chiến thắng tại SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014. Tôi biết ơn các huấn luyện viên và đội ngũ nhân viên của Samsung Galaxy.
Dandy: Đi rừng ở cả hai giải đấu SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014 và HOT6iX Champions Spring 2014 là rất mệt mỏi nhưng qua đó tôi đã nhận ra rằng đội tuyển anh em, huấn luyện viên và các nhân viên quan trọng thế nào.

Các đội Samsung hẳn phải rất bận rộn với những trận thi đấu liền nhau. Các bạn đã làm thế nào?
Huấn luyện viên Choi: Tôi nghĩ một game thủ chuyên nghiệp thực sự phải biết làm sao thưởng thức một lịch thi đấu bận rộn. Tôi cảm ơn các game thủ Samsung vì đã giữ được phong độ của bản thân rất xuất sắc và chuyên nghiệp. Chúng tôi có rất ít thời gian nghỉ ngơi vì hai trận chung kết diễn ra rất sát nhau. Đội ngũ huấn luyện viên đã chuẩn bị cho giải đấu bằng cách lập kế hoạch cấm & chọn và các game thủ sử dụng thời gian của mình rất tốt vì thế chúng tôi có thể thắng.

Dade! Trong hiệp 2 Yasuo không bị cấm nhưng bạn không chọn. Tại sao vậy?
Dade: Tôi không phải game thủ thích Yasuo hay thích AFK. Tôi không chọn Yasuo chỉ vì tướng không bị cấm. Yasuo có thể là lựa chọn tốt nhưng không phải mạnh với tất cả đối thủ.
Huấn luyện viên Choi: Tôi nghĩ đội ngũ huấn luyện viên đã chuẩn bị tốt cho giai đoạn cấm và chọn. Khi Kassadin không bị cấm, một trong các huấn luyện viên đã đề nghị dùng Kassadin ở đường trên và chọn Ziggs ở giữa. Những chiến thuật này hoạt động tốt vì thế hiệp thi đấu này đã diễn ra thuận lợi.

Trong hiệp thi đấu thứ nhất, các bạn không để lộ vị trí của Sona cũng như bỏ trụ trên và trụ dưới. Có phải việc này được lập kế hoạch từ đầu?
Mata: Tôi nghĩ nếu mình không xuất hiện thì tôi có thể chặn đối thủ thực hiện chiến thuật kiểm soát 3 bùa. Ngoài ra, chúng tôi không dự tính bỏ trụ như thế nhưng chúng tôi đồng ý những trụ đó không ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi đấu vì thế đã quyết định bỏ và lấy ưu thế ở nơi khác.

Trò chuyện cùng nhà vô địch LoL Masters 2014 2

PawN! Bạn chọn Twisted Fate trong cả hai hiệp thi đấu. Có lý do gì không?
PawN: Twisted Fate tốt trong giao tranh tổng và đồng đội của tôi cũng rất thích.
Huấn luyện viên Choi: Homme đề nghị PawN chơi Twisted Fate. PawN vốn không thật tốt với Twisted Fate nhưng do Twisted Fate là một lựa chọn tốt gần đây nên Homme đã khuyến khích PawN luyện tập với Twisted Fate. Chúng tôi tự tin rằng trừ khi đối thủ chọn LeBlanc, chúng tôi có thể thắng giai đoạn đi đường dễ dàng.

Các bạn đã giành chiến thắng chỉ sau ba hiệp đấu, các bạn có lường trước điều này không?
Huấn luyện viên Choi: Khi Ozone và Blue đấu tập thì tỉ lệ thắng thua là 5:5. Vì thế chúng tôi biết mình sẽ dễ dàng chiến thắng tại giải đấu này. Tôi biết ơn các game thủ và tôi muốn cho họ một kỳ nghỉ dài.

Các bạn thắng hai giải liên tiếp. Có phần thưởng đặc biệt nào từ Samsung không?
Huấn luyện viên Choi: Chúng tôi định đi nghỉ ngay sau HOT6iX Champions Spring 2014 kết thúc nhưng không thể vì vướng SK Telecom LTE-A LoL Masters 2014. Và tuần tới chúng tôi tham gia bốc thăm vòng bảng OGN Mùa Hè 2014 vì thế chúng tôi quyết định nghỉ ngơi cho đến thứ Tư tuần tới. Tôi nghĩ, chúng tôi sẽ đi nghỉ sau khi OGN Mùa Hè 2014 kết thúc. Tôi rất tiếc khi mình không thể thưởng cho các game thủ và rất biết ơn họ khi họ nghĩ đây là một cơ hội để cải thiện sức bền.

Dade! Mọi người đều trông chờ bạn đối mặt Faker. Có vẻ bạn đã vượt trội hơn Faker?
Dade: Không hẳn! Faker thường chơi những tướng đường giữa “chính thống” với sự giúp đỡ của tướng đi rừng nhưng hôm nay cậu ấy không làm được. Có vẻ như nếu Faker không dẫn trước sớm, SKT T1 K sẽ thua.

Các bạn xạ thủ, các bạn có hài lòng về kết quả thi đấu của ngày hôm nay không?
Imp: Không hẳn! Tôi chơi tướng mình tự tin nhất (Twitch) trong hiệp 1 nhưng không thể gánh đội. Tôi cũng có một vài khoảnh khắc “lẽ ra không nên làm thế” trong hiệp 3.
Deft: Nếu tôi không chết tôi xem đó là tốt. Lần này tôi không chết nên tôi nghĩ mình đã thi đấu tốt.

Trò chuyện cùng nhà vô địch LoL Masters 2014 3

Người đi rừng của Blue và Ozone đều đã tiến bộ nhiều. Các bạn có phong cách chơi vừa giống lại vừa khác nhau, điều đó có giúp gì khi đấu tập không?
Dandy: Vì chúng tôi có cách chơi khác nhau nên chúng tôi chia sẻ nhiều thông tin khi đấu tập. Tôi nghĩ nhờ đó mình đã giỏi hơn.
Spirit: Tôi học được nhiều điều từ Dandy hơn là Dandy học được từ tôi. Tôi trở thành người đi rừng giỏi nhờ Dandy.

Dandy! Bạn đã chơi rất hay với Elise. Có bí quyết nào không?
Dandy: Tôi xem Elise giống như Lee Sin. Tôi bắt đầu chọn Elise sau khi Kha’Zix bị giảm sức mạnh và vì tôi đã chơi Elise rất nhiều nên tôi sử dụng Elise khá giỏi.

Looper! Bạn đã khởi đầu bằng Giáp Vải và 5 Bình Máu trong hiệp 1. Tại sao vậy?
Looper: Nó giúp giai đoạn đi đường dễ hơn khi chống lại tướng đi đường mạnh như Renekton. Vì thế tôi nghĩ đó là trang bị khởi đầu tốt.

Acorn! Bạn nghĩ Kassadin đường trên thế nào?
Acorn: Rất tốt để chống lại mọi tướng trừ Renekton. Kassadin chống lại Shyvana và Irelia khá tốt và tôi chọn vì có nhiều lợi thế.

Bạn đang được xem là người đi đường trên giỏi nhất tại Hàn Quốc. Bạn nghĩ sao về điều này?
Acorn: Rất khó để người đi đường trên tạo ảnh hưởng lớn trong xu hướng chơi hiện tại. Tôi nghĩ nhiều giờ luyện tập và đồng đội đã giúp tôi tạo nên ảnh hưởng. Nhưng tôi không nghĩ mình là người đi trên giỏi nhất.

Các bạn có còn điều gì muốn nói không?
Heart: Khi đội thi đấu kém, tôi có sức khỏe tốt nhưng đầu óc thì không. Giờ thì ngược lại, thân thể rất mệt mỏi nhưng đầu óc bình tĩnh. Tôi rất biết ơn các huấn luyện viên, các nhân viên và cả Samsung nữa.
Acorn: Chúng tôi vừa thi đấu hai trận chung kết liền nhau và cá nhân tôi nghĩ bận như thế này tốt hơn là không có gì làm. Mọi người đều lo lắng nhưng chúng tôi ổn. Tôi sẽ cố gắng để phong độ tiếp tục kéo dài đến vòng chung kết thế giới mùa bốn.
Mata: Giải vô địch thế giới vừa rồi gây bất ngờ cho tôi. Từ đó tôi học được rằng không bao giờ được trì hoãn và làm điều cần làm ngay khi cần thiết. Huấn luyện viên đã nói với tôi rằng nếu chúng tôi cố gắng ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ có nhiều năm dễ dàng trong tương lai. Năm ngoái, chúng tôi đã mất mát nhiều và vì vượt qua được điều đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể thắng giải thế giới năm nay.
Dade: Tôi muốn cảm ơn bố mẹ và các fan đã ủng hộ. Những người ủng hộ tôi ngay cả khi tôi thi đấu kém rất đặc biệt với tôi. Tôi rất biết ơn họ và muốn tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong mùa tới.
Spirit: Tôi muốn cả Blue và Ozone thi đấu tốt trong OGN Mùa Hè. Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó xảy ra.
Quản lý Choi: Tôi biết ơn các game thủ. Acorn và Heart đã lớn tuổi nhưng họ chưa từng tụt lại trong luyện tập và rất cố gắng. Tôi rất vui nỗ lực của họ đã mang lại kết quả.

Lược dịch từ inven.co.kr và paravine.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: