Trò chuyện cùng Snail Game về “bom tấn” Ministry of War

Ministry of War (hay còn được gọi là Thời Đại Văn Minh) là webgame thế hệ thứ hai của công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Ngoài thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam thì mới đây Snail Game đã chính thức đưa Ministry of War “vượt biển” đến với cộng đồng game thủ tại Bắc Mỹ. Đơn vị chịu trách nhiệm vận hành Ministry of War tại thị trường này là công ty Snail Game USA (chi nhánh tại Mỹ của Snail Game).

Sau thành công của Heroes of Gaia (Anh Hùng Online), Ministry of War hiện đang rất được cộng đồng game thủ mong chờ. Vừa qua, trang tin BBGsite đã có một cuộc trao đổi ngắn với ông Mark Hill, giám đốc truyền thông (PR Manager) của Snail Game USA về Ministry of War và các tính năng đặc biệt của webgame này.

Trò chuyện cùng Snail Game về "bom tấn" Ministry of War 1

Trước hết, xin chúc mừng ông về những thành công của Heroes of Gaia trong thời gian vừa qua. Tựa game này thực sự là một điểm nóng trên thị trường thế giới. Và điều gì khiến cho Snail Game đưa Ministry of War đến thị trường Bắc Mỹ vậy, thưa ông ?

Cảm ơn bạn. Chúng tôi hiện đang rất thành công với Heroes of Gaia và Snail Game vẫn đang tiếp tục phát triển các nội dung mới cho trò chơi. Bản mở rộng mới đây nhất là “Rise of Guild” đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ. Thành công này sẽ tạo thêm động lực cho chúng tôi phát triển các nội dung và tính năng mới để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cộng đồng game thủ.

Quay trở lại với Ministry of War, trò chơi hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng mới cho các trò chơi trên trình duyệt (webgame). Người chơi có thể lựa chọn cho mình một trong 4 nền văn minh cổ là La Mã, Ba Tư, Trung Quốc và Ai Cập. Người chơi có thể tham gia vào các trận chiến PvP, PvE với tính năng điều khiển chiến thuật theo thời gian thực. Bên cạnh đó, Ministry of War cũng cung cấp cho người chơi các trận chiến công thành lớn giữa các bang hội với nhau. Thậm chí, người chơi có thể phát triển kinh tế, quân sự của vương quốc mình để mở rộng ảnh hưởng của độ văn minh đến các vương quốc bên cạnh.

Trò chuyện cùng Snail Game về "bom tấn" Ministry of War 2

Như chúng ta đã biết, trên thế giới hiện có rất nhiều webgame chiến thuật như Evony hay Travian. Vậy Ministry of War có điểm gì mới hoặc tính năng độc đáo vượt trội hơn các sản phẩm cùng thể loại ?

Một trong những điểm ấn tượng đầu tiên của Ministry of War chính là sự đơn giản đến tuyệt vời. Ministry of War được đánh giá là webgame có đồ họa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, trò chơi còn có một ưu thế hơn hẳn so với các webgame cùng thể loại là tính năng chiến đấu theo thời gian thực thông qua các trận đánh PvP và PvE. Các game thủ được toàn quyền kiểm soát quân đội của mình trong suốt thời gian diễn ra trận đánh. Hệ thống bản đồ rộng lớn trong game cho phép quân đội, thương gia và các nhà truyền giáo của người chơi đi đến bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Đặc biệt, các bạn có thể chơi game tại bất cứ nơi đâu mà không cần phải tải hay cài đặt cũng như không phải trả bất cứ một khoản phí nào cả.

Chúng tôi thấy Ministry of War có hệ thống chiến đấu theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là người chơi có thể điều khiển quân đội của mình giống như Warcraft hay C&C. Ông có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình về hệ thống chiến đấu này ?

Tôi thật sự thích điểm này. Nó giúp người chơi có thể trực tiếp quản lý quân đội của họ và phát triển theo từng sở thích riêng của mỗi người. Các bạn có thể phát triển quân đội của mình theo kiểu hỗn hợp có cận chiến và chiến đấu tầm xa. Nhưng cũng có thể phát triển theo nền văn minh của bạn đã chọn và sử dụng các chiến thuật và lợi thế từ anh hùng (hero) để tiêu diệt kẻ thù. Trong Ministry of War, bạn có thể chiến đấu với kẻ thù ở giữa bản đồ, điều mà các bạn có thể chưa từng thấy ở các webgame trước đây.

Trò chuyện cùng Snail Game về "bom tấn" Ministry of War 3

Vừa rồi ông có đề cập tới sự ảnh hưởng của các nền văn minh trong trò chơi. Vậy các nền văn minh có vai trò như thế nào trong Ministry of War ?

Sự ảnh hưởng của các nền văn minh (độ văn minh) là điểm thực sự quan trọng của Ministry of War. Vương quốc của bạn càng phát triển thì tầm ảnh hưởng của bạn càng lớn. Đây là một điều mà người chơi phải đặc biệt chú trọng khi tham gia vào trò chơi. Tầm ảnh hưởng của độ văn minh càng lớn thì việc kiểm soát các lãnh thổ xung quanh của người chơi cũng càng nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thêm các nguồn tài nguyên mới để phát triển quân đội và vương quốc của mình.

Còn về cấu hình yêu cầu của trò chơi. Xét về phương diện hình ảnh, Ministry of War có một nền đồ họa khá ấn tượng. Liệu nó có chạy tốt trên các máy tính cũ ? Và trò chơi sẽ hỗ trợ các trình duyệt nào ?

Mặc dù Ministry of War được đánh giá là webgame có đồ họa tốt nhất hiện này tuy nhiên các bạn không cần phải có một máy tính mạnh để tham gia vào trò chơi. Một điều tuyệt vời của game là có thể chạy trên bất cứ máy tính nào có kết nối internet.

Trò chơi chạy rất êm trên máy tính làm việc của tôi tại công ty cũng như Macbook tại nhà. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai lại có vấn đề gì về cấu hình máy tính khi chạy Ministry of War cả. Bạn có thể chơi tốt cho dù đó là máy tính ở nhà, ở công ty, trường học hoặc bất cứ một nơi nào khác.

Trò chuyện cùng Snail Game về "bom tấn" Ministry of War 4

Khi nào Ministry of War chính thức open beta ? Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều game thủ quan tâm. Ông có thể chia sẻ với các bạn độc giả đôi điều về việc này, thưa ông ?

Chúng tôi chưa lên lịch ngày phát hành chính thức nhưng các bạn có thể trải nghiệm phiên bản closed beta tại website ministryofwar.com. Người chơi sẽ cần phải đăng ký key kích hoạt tài khoản closed beta và chúng tôi vẫn đang phát có giới hạn các key này tại trang chủ của trò chơi.

Theo các thông tin chúng tôi mới nhận được, Snail Game đã có thỏa thuận hợp tác với Kongregate về việc phát hành Ministry of War. Trong tương lai, Snail Game có mở rộng hợp tác nhiều hơn các đối tác khác hay không ?

Kongregate là một đối tác tuyệt vời của chúng tôi ngay từ khi ra mắt Heroes of Gaia. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với họ về Ministry of War và họ cũng thế. Hiện tại, chúng tôi cũng đang đàm phán với nhiều đối tác nhưng rất tiếc là tôi không thể công bố điều này vào thời điểm này. Các thông tin sẽ được công bố vào các thời điểm thích hợp nhất.

Trò chuyện cùng Snail Game về "bom tấn" Ministry of War 5

Còn các kế hoạch trong tương lai của Snail Game thì sao ? Liệu có tựa game nào mới ngoài Ministry of War không, thưa ông ?

Cũng như tôi đã từng nói lúc trước. Chúng tôi hiện còn rất nhiều việc để làm với các bản mở rộng của Heroes of Gaia cũng như các kế hoạch lớn cho Ministry of War. Với các tựa game mới thì tôi chưa có lịch trình ra mắt cụ thể. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, Snail Game sẽ có nhiều điều thú vị dành cho các bạn game thủ và chúng sẽ được sớm bật mí trong thời gian tới.

Ảnh: Snail Game

Mr.T (Theo BBGsite)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: