Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ

Tru Tiên 2 là một phiên bản tiếp theo của MMORPG tiên hiệp Tru Tiên do công ty Perfect Word (Trung Quốc) phát triển. Tru Tiên 2 tiếp tục được phát triển dựa trên sự tiếp nối của bộ tiểu thuyết Tru Tiên lừng danh của tác giả Tiêu Đỉnh. Mặc dù mới ra mắt phiên bản open beta tại Trung Quốc chưa lâu (ngày 22/09) nhưng Tru Tiên 2 nhanh chóng leo lên top những game được yêu thích nhất tại thị trường này.

Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ 1

Một tin tức được cho là “chấn động” cộng đồng game thủ Việt Nam, khi VTCzone xác nhận việc phát hành Tru Tiên 2 tại Việt Nam. Theo đó, công ty này đang hoàn thiện những bước cuối cùng để ký kết hợp đồng chính thức với Perfect World. Đảm nhận việc phát hành Tru Tiên 2 tại Việt Nam sẽ do hai anh em VTC và VTCzone chịu trách nhiệm phát hành.

Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ 2

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ Việt hiện đang có những ý kiến trái chiều về việc Tru Tiên 2 cập cảng Việt Nam. Ngoài tâm lý háo hức chờ đợi một tựa game “đỉnh” thì vẫn còn đó những băn khoăn không thể gỡ bỏ trong ngày một ngày hai. Điểm băn khoăn đầu tiên chính là Tru Tiên của Việt Nam hiện tại đang bị phiên bản Trung Quốc bỏ cách quá xa. Liệu về Việt Nam sẽ update trực tiếp từ Tru Tiên lên thẳng Tru Tiên 2 như bên Trung Quốc hay là sẽ phát hành thành hai game song song ?

Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ 3

Game thủ Kenvins trên diễn đàn Tru Tiên cho rằng: “Tru Tiên 1 ở Việt Nam mới chỉ chạy theo đc 1/3 quãng đường Tru Tiên Trung Quốc (không tính Tru Tiên 2). Bây giờ update toàn nhảy cách mà còn ko đuổi kịp lại đòi ra Tru Tiên 2. Lược bỏ hết các tính năng, update của game để đuổi theo Tru Tiên 2 thì đúng là chả còn gì để nói !”. Game thủ mrsin_88 lại tỏ ra hiểu biết hơn: “Tru Tiên 2 chính xác là bản update từ Tru Tiên 1. Cho nên chuyện 2 game chạy cùng một lúc là…không tưởng. Theo mình nghĩ là sẽ đến Việt Nam cùng lúc với phiên bản chuyển sinh. Up lên Tru Tiên 2 cùng lúc với up chuyển sinh luôn”.

Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ 4

Một điểm nữa khiến cộng đồng game thủ hoài nghi chính là cách thức phát hành hiện tại của VTCzone và Cubinet chưa thực sự làm hài lòng những fan hâm mộ Tru Tiên. Việc thay đổi lại hệ thống PK cũng như các vật phẩm bán với giá quá cao khiến không ít game thủ mặc dù rất thích Tru Tiên nhưng cũng phải dứt áo ra đi.

Tru Tiên 2 và những băn khoăn của cộng đồng game thủ 5

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khó lòng có thể nói là Tru Tiên 2 sẽ thành hay bại tại thị trường Việt Nam vì hiện tại cộng đồng Tru Tiên đang ngóng đợi và chơi thử phiên bản Trung Quốc cũng khá đông. Dù sao cũng chỉ là thêm một món ăn mới dành cho cộng đồng game thủ trong bữa tiệc cuối năm đang được các nhà phát hành bày biện chu đáo.

Jiku Hart

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Mình không chơi nên không băn khoăn gì hết, nhưng mà hùa theo anh em cho vui 😀

Hàn Thiên Hải

Game này nhìn đồ họa cũng khá lắm
Không biết về VN có qua nổi mùa đông không nữa

tru tien 2 ah. phien ban 1 con update lien tuc con chua xong noi j choi phien ban 2

ney de? 2 phien ban? ss thi` sl vang teo tt xe mat het game thu/

Comments are closed.