Trùm cuối biến mất, Quantic Gaming tan vỡ

Theo các thông tin được trang DailyDot đăng tải, tổ chức thể thao điện tử Quantic Gaming của Bắc Mỹ đã bị giải tán. Hiện tại Quantic Gaming đang sở hữu một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại và một đội tuyển StarCraft 2. Nguyên nhân giải tán của Quantic Gaming được cho là liên quan đến việc “trùm cuối” của tổ chức này biến mất vào khoảng giữa tháng 12/2013. Trước đó, anh này đã không trả lương cho các tuyển thủ của mình.

Giám đốc điều hành vừa biến mất của Quantic Gaming là Simon Boudreault, 24 tuổi, người Canada. Lần cuối cùng Simon Boudreault liên hệ với Bernie Catalan, người quản lý của Quantic Gaming là thông qua tin nhắn vào ngày 13/12/2013. Anh này xuất hiện tại công ty lần cuối cùng trong một cuộc trao đổi với trưởng nhóm truyền thông vào ngày 17/12/2013.

Trùm cuối biến mất, Quantic Gaming tan vỡ 1

Simon Boudreault, Giám đốc điều hành vừa mất tích của Quantic Gaming

Trước khi biến mất, Simon Boudreault đã nói với bạn bè và đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử rằng anh ta bị có một khối u ở phổi và tỉ lệ xuất hiện ung thư là khoảng hai con số.

Simon Boudreault thừa hưởng sự giàu có của cha mình, người sở hữu công ty hoạt động trong công nghệ thông tin mang tên Sustema tại Canada và qua đời cách đây 5 năm. Vào năm 2011, Simon Boudreault mua một đội tuyển nhỏ là 4Not. Sau đó, anh này mua lại Quantic Gaming vào tháng 02/2013.

Simon Boudreault hiện đang bị tố nợ 200.000 đô la Mỹ (khoảng 4,2 tỉ đồng) cho các thành viên của Quantic Gaming. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì tuyển thủ StarCraft 2 Ko “HyuN” Seok Hyun có mức lương 2.200 đô la Mỹ (khoảng 46 triệu đồng) mỗi tháng cũng bị nợ lương vài tháng.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: