Truyện thần Ornn: Đất đai thành hình (Chương 1)

Ornn là con cả trong số các anh chị em. Ông nhảy đến thế giới này, ngứa ngáy muốn tìm một trận đánh. Tuy nhiên, chuyện đó đâu dễ. Cây cối là những đối thủ yếu đuối, gãy rạp trong nháy mắt. Băng trôi tan chảy khi ông chạm vào, bỏ chạy trối chết ra biển.

Thất vọng, ông đấm vào núi. Núi không đầu hàng. Ornn hài lòng vì thế, nên ông thách thức chính vùng đất này trong một cuộc ẩu đả thân thiện.

Trong lúc Ornn vật lộn cùng đất, ông gây ra đủ loại vết lõm vết bầm, tạo hình nên Freljord mà chúng ta biết ngày nay. Những cú húc đầu của ông độn núi lên từ đồng bằng, và những cú đập xẻ ra thung lũng thăm thẳm. Khi đã mệt lử, Ornn cảm tạ đất vì trận chiến hào hùng. Đất đáp lại bằng cách mở ra một hố sâu rực lửa, cho ông nhìn vào tận trái tim của nó, và ông hân hoan khi thấy hình phản chiếu của chính mình: một con cừu cháy hừng hực. Đất công nhận Ornn là người xứng đáng, và trao cho ông bí mật của nó, ban cho ông sức mạnh của ngọn lửa khởi nguyên, bởi lửa là tác nhân thực sự của mọi thay đổi.

Ông nhìn quang cảnh sau trận chiến và gật đầu. Quả là vậy. Sau đó, Ornn bắt tay vào chế tạo công cụ và vũ khí.

Tổ tiên hẳn đang mỉm cười, bởi đúng lúc này, một đợt tuyết nhẹ bắt đầu rơi. Những bông tuyết nhẹ nhàng đậu trên mũ lông của bọn trẻ, chúng thè lưỡi ra liếm.

“Các cháu có biết Freljord từng một thời không hề có tuyết?” ta hỏi chúng. Bọn trẻ trông bối rối ra mặt. “Thật thế đấy. Vùng đất của chúng ta luôn là nơi lạnh lẽo nhất thế giới, nhưng vào những ngày đầu, chỉ có bầu không khí khô khốc và giá rét, chẳng có thứ gì đại loại như mây bão cả…”

Truyện thần Ornn: Đất đai thành hình (Chương 1) - Ảnh 2

Truyện thần Ornn: Đất đai thành hình (Chương 1) - Ảnh 3

Truyện thần Ornn: Đất đai thành hình (Chương 1) - Ảnh 4

Truyện thần Ornn: Đất đai thành hình (Chương 1) - Ảnh 5