TTK: Săn boss cũng là một môn nghệ thuật

Boss (trùm) là một phần không thể thiếu trong game online, đặc biệt là dòng game MMORPG. Chúng được coi là những “mỏ” tiền và trang bị quý hiếm mà nếu chỉ đánh quái bình thường khó có cơ hội sở hữu. Đối với tựa game Việt Thuận Thiên Kiếm, đây còn là nơi các gia tộc và cá nhân người chơi thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên để săn boss thành công, đòi hỏi bạn phải có những bí quyết rất riêng…

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Để có thể đương đầu với trùm quái vật, người chơi thường tổ chức thành các đội nhóm với nhau sao cho trong đó luôn có sự hiện diện của phái buff hỗ trợ (Thiên tiên) và tanker (Kiếm sĩ). Cung thủ và Pháp sư, những class có khả năng đánh tầm xa sẽ góp phần lớn tiếp thêm damage đồng thời sử dụng các tuyệt chiêu để khống chế.

Trước đó, thông tin về boss cần được tất cả thành viên của nhóm nắm rõ, đặc biệt là giờ và địa điểm xuất hiện. Đối với boss ra random bản đồ và tọa độ, game thủ thậm chí còn phải tạo sẵn clone để khi hệ thống thông báo sẽ đồng thời đi tìm và sử dụng Sách độn thổ để di chuyển kịp tới nơi, nếu không muốn bị party khác ks mất.

TTK: Săn boss cũng là một môn nghệ thuật 1

Lý Diên Hựu – Boss thường xuất hiện random trong bản đồ Thuận Thiên Kiếm

Ngoài ra, cẩn thận hơn, những “chuyên gia săn boss” còn phải tính đến các chỉ số khác của quái vật như: chỉ số Hp (sinh lực), defense (phòng thủ), damage (lực đánh) hay ngũ hành và các skill đặc trưng để dự phòng các vật phẩm hỗ trợ đồng thời đề ra chiến thuật đánh cho hợp lý.

Tận dụng sự hỗ trợ tối đa từ trang bị và đồng đội

Boss trong Thuận Thiên Kiếm được tính là bị tiêu diệt bởi một tổ đội khi đội đó có tổng damage lên boss lớn nhất trong số các đòn đánh chính xác mà boss chịu. Vì vậy, khi có nhiều hơn một party cùng muốn tiêu diệt boss, thì lực đánh bên nào mạnh hơn sẽ đóng vai trò quyết định. Muốn làm được điều đó, việc tinh luyện đồ (đặc biệt là vũ khí) để tăng lực đánh là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các option thường được ưu tiên sử dụng cho trang bị khi săn boss là “tấn công chí mạng” (x4 damage), “bỏ qua phòng thủ” (loại bỏ hoàn toàn phòng thủ của đối phương) , “xác suất hội tâm nhất kích” (crit dame) hay “tốc độ tấn công”.

TTK: Săn boss cũng là một môn nghệ thuật 2

Những bộ trang bị tinh luyện 15+ như thế này sẽ đảm bảo cho cơ hội “ăn” boss cao hơn

Đối với nhân vật đóng vai trò là tanker (kiếm sĩ), nên chú ý tới việc tăng phòng thủ bằng cách tinh luyện cao các trang bị quần áo, đồ bảo hộ và phối hợp các dòng như “giảm thiểu sát thương” hay “đề kháng xung kích” bởi đây sẽ là người hứng chịu gần như toàn bộ lực đánh từ boss.

Tất nhiên, để sống sót, không thể thiếu “bàn tay chăm sóc” của những Thiên tiên vì Thuốc hồi lực luôn có delay (ít nhất 15s) và trong khoảng thời gian đó, biết đâu boss sẽ ra đòn chí mạng. Không chỉ buff máu, class này còn hỗ trợ trong việc tăng hiệu ứng cho toàn đội về tốc độ xuất chiêu, hồi sinh lực, nội lực, tăng lực tấn công và phòng thủ… Đặc biệt, pet (thú triệu hồi) của Thiên tiên cũng góp một phần đáng kể khi tăng đến 15% hiệu ứng lên đối phương cho chủ nhân và đồng đội.

Đoàn kết là sức mạnh

Chiến thuật tốt nhất để đảm bảo cho sự thành công khi tiêu diệt boss thường không gì khác ngoài sự đoàn kết của tổ đội. Trong đó, không thể thiếu việc phối hợp nhuần nhuyễn giữa các cá nhân. Yếu tố này đặc biệt quan trọng với tất cả. Với Kiếm sĩ, đó là sự cầm cự đến hơi thở cuối cùng bởi nếu nhân vật này chết, boss sẽ quay sang tấn công mục tiêu xung quanh. Với Thiên tiên, đó là sự tập trung buff cao độ không để điều bất lợi xảy ra với tanker và toàn đội. Trong trường hợp cần kíp, class này thậm chí phải dùng đến cả tuyệt chiêu “hy sinh” dùng 99% sinh lực và nội lực của mình (skill level 35) tăng hiệu ứng cho đồng đội như giảm sát thương, tăng xác suất hội công hay hồi máu liên tục.

Với hai phái đánh xa như pháp sư hay cung thủ, việc thay phiên nhau sử dụng các skill “khóa” boss như “Hóa mộc thành binh” (Pháp sư Mộc) có tác dụng giam cầm, không cho boss di chuyển; “Nhật thực sinh nguy” (Pháp sư Hỏa), “Gió cuốn mây mù” (Pháp sư Thổ) có tác dụng đánh văng; “Gió cuốn lá ngô” (Cung thủ Hỏa) khống chế boss… sẽ giúp tanker bớt “thương tích” hơn và cũng là giảm khối lượng phải chữa trị cho “y tá” Thiên tiên.

TTK: Săn boss cũng là một môn nghệ thuật 3

Pháp sư – Class đánh xa với những chiêu khống chế boss hữu hiệu

Nhân nhượng với kẻ thủ là tự sát

“Kẻ thù” được nói đến ở đây không phải là boss mà chính là “đối thủ cạnh tranh” trực tiếp với bạn và tổ đội. Với trang bị cực “khủng” mà boss rớt ra, nó luôn đủ sức hấp dẫn để không bao giờ có dưới hai party cùng tranh giành. Tuy nhiên, rất hiếm có sự cạnh tranh công bằng.

Đi kèm với những buổi săn boss thường sẽ là những trận “huyết chiến” gia tộc vì đột nhiên trong lúc tập trung cao độ đánh boss, bạn có thể bị tấn công bất ngờ và “về thành dưỡng sức” bởi một số kẻ xấu chơi lặng lẽ bật đồ sát để trục lợi. Khi đó, bạn có hai lựa chọn. Một là hồi sinh và làm ngơ đánh boss tiếp. Hai là tìm kẻ phá hoại và dạy cho chúng một bài học. Và lời khuyên luôn là “đừng bao giờ nhân nhượng với kẻ thù”. Tất nhiên, nếu bạn không phải tanker chính.

“Săn boss là cả một nghệ thuật” – Đã có rất nhiều người chơi thốt lên nhận xét như vậy khi được hỏi về chiến thuật săn boss của họ trong game. Đó không chỉ là cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi cách đánh mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết, tinh thần đồng đội và khát khao chinh phục trước thử thách. Trong tương lai, với hệ thống boss hoàng kim mới, hy vọng người chơi sẽ được chứng kiến thêm nhiều những chiến thuật săn boss từ những “chuyên gia”, đặc biệt là khi Thuận Thiên Kiếm bước sang phiên bản “Âm phủ chiến”.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: