Từ chủ phòng máy đến hào kiệt Võ Lâm Truyền Kỳ II

Đó là câu chuyện về anh Nguyễn Thành Đến – chủ sở hữu nhân vật SGzHotelWhiteV2 – bang chủ bang Ngự Long ở máy chủ Ngũ Hổ của trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ II (VLTK II).

VLTK II không đơn giản chỉ là giải trí

Anh Đến từng là chủ của một phòng máy ở Tây Ninh trước khi vào TP.Hồ Chí Minh lập nghiệp. Khi ấy, có rất nhiều người đến phòng máy của anh để VLTK II nhưng anh lại chẳng biết gì để hướng dẫn khách. Phần vì mục đích giữ khách đến với phòng máy, phần cũng tò mò VLTK II là trò chơi như thế nào mà thu hút giới trẻ đến thế? Anh Đến bắt đầu tìm hiểu, rồi bén duyên cùng VLTK II từ đó, ngót nghét cũng 7 năm anh gắn bó với game và anh em bằng hữu.

vltk 2

Mục đích ban đầu dần thay đổi khi càng chơi anh càng bị cuốn theo những trận PK quyết liệt và lối chơi đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo của người chơi. Bôn ba qua nhiều máy chủ và sau mỗi cuộc tỷ thí luận võ, anh lại có thêm bằng hữu mới. Đến năm 2013, anh quyết định kết thúc những chuyến đi rong ruổi, anh tập hợp anh em tâm huyết xây dựng một “mái nhà chung” trong VLTK II. Cái tên Ngự Long tại Ngũ Hổ cũng từ đó mà nổi danh.

Những tình cảm từ thế giới ảo bước ra đời thực

Anh luôn hết lòng với anh em, đặc biệt trong những lúc khó khăn. Với anh Đến, bang Ngự Long như một gia đình thứ hai, và với mỗi thành viên trong bang thì anh được xem như người anh cả trong gia đình. Anh Đến từng tâm sự: “VLTK II không đơn giản chỉ là một trò chơi để giải trí, hay phục vụ kinh doanh mà sau những điều đó người ta có thể tìm thấy nhau, gặp gỡ nhau và bắt đầu những tình cảm mới, có thể là cả tình yêu. Sau cuộc chơi, thứ đáng trân trọng nhất đó chính là tình người và những ký ức đẹp”.

vltk 2

Trong cộng đồng, ít ai được vợ đồng cảm, chia sẻ việc chơi game như anh Đến. Chị vừa là người bạn đời và là bạn đồng hành trong VLTK II trong suốt bảy năm qua. Không những thế, mỗi khi anh em tham gia giải đấu, chị còn đứng ra tổ chức những buổi ăn uống vui chơi khích lệ tinh thần mọi người. Sự yêu mến của anh em dành cho anh Đến và tâm huyết anh dành cho game có phần đóng góp khá nhiều của người bạn đời.

Mùa Bang Hội Tinh Anh 12 là khoảng thời gian mà anh em Ngự Long không thể nào quên, đây cũng là lần đầu anh Đến “cầm loa” dẫn dắt Ngũ Hổ tham gia thi đấu. Vợ chồng anh Đến đã lo lắng từ việc ăn uống đến nghỉ ngơi cho anh em ở xa tập trung về TP.Hồ Chí Minh thi đấu. Bước lên đài chiến thắng Bang Hội Tinh Anh 12 như một động lực để anh tiếp tục thắp lửa nhiệt huyết trong lòng mỗi thành viên Ngự Long. Và đến mùa giải thứ 13, Ngũ Hổ thêm một lần được vinh danh đã khẳng định vị trí “đầu đàn” của anh Đến với máy chủ này.

Gắn bó với VLTK II gần bảy năm, chứng kiến trò chơi có nhiều thăng trầm, thay đổi và vì công việc mà nhiều lúc anh muốn từ bỏ. Thế nhưng những anh em, những kỉ niệm với trò chơi đã níu giữ anh ở lại. Anh nói: “Chưa biết ngày mai thế nào nhưng đam mê với VLTK II sẽ không bao giờ mất đi, tình cảm và những kỷ niệm vẫn sẽ in sâu trong lòng mình và anh em Ngự Long”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: