Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu

Đúng 12h08 ngày 08/08/2010, vòng tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia (NTDNG) đã lần lượt diễn ra giữa 8 đội xuất sắc đại diện cho 3 server Kim Bảng, Cổ Loa và Mê Linh. Trước khi trận khai mạc diễn ra, cộng đồng game thủ đã nhận định cả 4 trận đấu này đều là những trận “long tranh hổ đấu” do tính chất quyết liệt một mất một còn của chúng để dành suất tham dự bán kết diễn ra vào ngày 14/08 tới.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 1

Giờ phút báo danh chuẩn bị vào chiến trường

Gặp_Là_Giết vs Bắc-Nam-Đồng-Chí-Hội: Trận derby Kim Bảng

Sau 10 phút báo danh, đúng 12h18 trận đấu đầu tiên của vòng tứ kết đã diễn ra giữa Gặp_Là_Giết và Bắc- Nam- Đồng- Chí- Hội, hai “người đồng hương” đến từ server Kim Bảng. Theo phân định của BTC, Gặp_Là_Giết chiếm giữ phe Đông, Bắc-Nam-Đồng-Chí-Hội đại diện phe Đoài. Ngay từ lúc khai cuộc, hai đội đã chủ động chơi chiến thuật tấn công, đánh thẳng về doanh trại đối phương nhằm chiếm ưu thế. Phút thứ 5 của trận đấu, 2 cánh quân chủ lực của 2 phe gặp nhau tại vọng gác tọa độ 87/161. Một cuộc giao tranh ác liệt đã xảy ra và điểm số tích lũy là 500 – 1200 tạm nghiêng về phe Đoài.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 2

Giao tranh quyết liệt giữa chủ lực hai bên tại vọng gác tọa độ 87/161

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 3

Hỗn chiến trong doanh trại của Gặp_Là_Giết

Thừa thắng xông lên, Bắc-Nam-Đồng-Chí-Hội sử dụng sách lược tối ưu dần chiếm ưu thế và làm chủ chiến trường. Họ sử dụng nhân lực và chiến thuật hợp lý: chia quân làm 3 cánh, một cánh đi đánh phá đối phương, một cánh cố thủ phần sân nhà, cánh còn lại đi đánh các NPC trong các con đường mòn. Chính điều đó đã mang lại chiến thắng giòn giã 135.571 điểm, cách biệt 30.000 tích lũy cho phe Đoài trước Gặp_Là_Giết, đồng thời chính thức ghi tên Bắc-Nam-Đồng-Chí-Hội vào vòng bán kết.

All_Star vs CổLoaĐệNhất: Trận chiến cân não

Vào 13h30 cùng ngày, cuộc chạm trán giữa hai gia tộc All_Star và CổLoaĐệNhấtGiaTộc đã diễn ra, chính thức châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai máy chủ Kim Bảng – Cổ Loa. Trong trận đấu này, Gia tộc All_Star đại diện cho phe Đông và CổLoaĐệNhấtGiaTộc trấn thủ bên Đoài.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 4

Doanh trại phe Đoài do CổLoaĐệNhấtGiaTộc nắm giữ trước giờ vào cuộc

Lâm trận với kinh nghiệm từng trải ở chiến trường Đông – Đoài, All_Star tự tin quyết tâm khống chế về mặt điểm số tích lũy. Họ bắt đầu dàn quân chia đều ra các ngả để tiêu diệt các NPC phe Đoài.Trong khi đó CổLoaĐệNhấtGiaTộc triển khai đội hình chậm nhưng chắc chắn, lần lượt tiến đại binh về doanh trại đối phương. Các cuộc giao tranh lần lượt nổ ra tại vùng chiến địa tại “Eo Tử thần” (173,211) với thế trận ban đầu tạm thuộc về đại diện đến từ Cổ Loa.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 5

“Eo Tử Thần” – Nơi 2 đội “giáp lá cà”

Từ sai lầm trong chiến thuật ban đầu, đại diện Kim Bảng đã tự làm khó mình khi dàn mỏng lực lượng để mong nhanh chóng ghi được điểm tích lũy từ việc đánh các NPC chiến trường. Chỉ sau khoảng 10 phút thi đấu, số điểm tích lũy phe Đoài đạt được đã là 40378 (gần gấp đôi phe Đông). Chiến thuật phối hợp nhuần nhuyễn và bình tĩnh di chuyển của phe Đoài đã giúp họ hoàn toàn làm chủ thế trận. Chung cuộc, đại điện máy chủ Cổ Loa hồ hởi reo mừng chiến thắng với số điểm tích lũy khá ấn tượng 160.007 – 83.693 trước All_Star.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 6

Giao tranh ác liệt giữa 2 phe vào những phút cuối trận

DRAGON vs Liên_Minh_Cổ_Loa4: Hai hổ không thể chung một núi

Diễn ra trước hai đội đứng đầu vòng 1 NTDNG tại Mê Linh và Cổ Loa, trận đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vừa vào trận, cả hai phe đã lập tức tràn lên giáp nhau và giao chiến dữ dội tại cầu vượt sông (188/145).

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 7

Giao chiến dữ dội giữa hai phe tại cầu vượt sông (188/145)

Bất chấp sự thua sút về nhiều mặt, DRAGON đã chứng tỏ mình là đại diện xứng đáng cho Mê Linh thi đấu với tinh thần quật khởi, lăn xả. Nhưng với thực lực của sức mạnh liên minh, phe Đông dần chiếm thế thượng phong, liên tục gia tăng cách biệt. Liên tục trong suốt trận đấu, cả hai bên đều đã thay đổi chiến thuật để cầm chân nhau và quyết tâm giành thế trên. Đến phút cuối, các cuộc giao tranh giữa 2 phe nếu có cũng là những cuộc chiến với quy mô nhỏ. Tất cả tập trung so kè điểm tích lũy bằng việc đánh NPC, kéo dài tình hình.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 8

Liên_Minh_Cổ_Loa4 liên tục gây sức ép về phía doanh trại đối phương

Phút 25, sức áp đảo đã hoàn toàn thuộc về phe Đông với 77000 điểm, trong khi phe Đoài chỉ dành được 44000 điểm. Với sự chênh lệch này, phút thứ 29, nguyên soái phe Đoài xuất hiện. Quân phe Đông thấy tình hình Đoài như “ong vỡ tổ” thì ồ ạt kéo qua áp sát Đô Đốc đối phương. Chỉ sau 2 phút giằng co với phần sức lực còn lại, tướng phe Đoài đã bị đánh hạ. Chiến thắng oanh liệt thuộc về Liên_Minh_Cổ_Loa4.

RồngTiên vs NgọaHổTàngLong: Trận chung kết sớm

Trận đấu cuối cùng ngày 08/08 cũng là trận đấu được mong chờ nhất giữa 2 gia tộc RồngTiên và NgọaHổTàngLong. Cả hai gia tộc đã phô diễn kỹ năng chiến đấu, khả năng phối hợp theo chiến thuật hết sức tuyệt vời.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 9

RồngTiên – nơi quy tụ những anh tài của cụm máy chủ Kim Bảng

16h30, chiến trận bắt đầu, RồngTiên đại diện cho phe Đông, NgọaHổTàngLong chiếm giữ vùng đất phe Đoài. Ngay từ những phút đầu nhập cuộc, lực lượng NgọaHổTàngLong đã hăng hái xông qua ranh giới áp đảo đối phương. Vừa đúng lúc RồngTiên đang hành quân đến bờ sông (195/105), hai phe đã có cuộc giao tranh ác liệt khiến tướng sĩ hai bên tiêu hao quá nửa.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 10

Nơi giao tranh ác liệt giữa hai phe

Sau 10 phút đầu tiên, điểm tích lũy của RồngTiên – Phe Đông là 14000, của NgọaHổTàngLong – Phe Đoài là 10000. Sự chênh lệch về điểm số không quá lớn khiến thế trận càng trở nên kịch tích và giằng co. Tuy nhiên trên bình diện trận đấu, việc trải đều lực lượng rộng khắp có lợi cho RồngTiên hơn NgọaHổTàngLong, bởi họ sở hữu nhiều cá nhân kiệt xuất với đẳng cấp cao, trang bị khủng. Lợi thế càng thể hiện rõ hơn khi RồngTiên dâng cao lực lượng đẩy lùi NgọaHổTàngLong lui về căn cứ của mình, các đợt phản công của phe Đoài vì thế cũng trở nên lẻ tẻ và yếu sức.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 11

Đô đốc phe Đoài xuất hiện càng làm sôi sục khí thế của RồngTiên

Phút thứ 30, Đô Đốc vừa xuất hiện, ngay lập tức toàn lực phe Đông tiến theo mạn phải, ồ ạt áp sát doanh trại phe Đoài. Chỉ một phút sau đó, hắn đã bị đánh hạ một cách nhanh chóng. Phần thắng tuyệt đối đã thuộc về cho RồngTiên với điểm tích lũy 129.137 so với 50.529 của NgọaHổTàngLong.

Tứ kết Nam Thiên Đệ Nhất Gia: Long tranh hổ đấu 12

Như vậy, sau 5 tiếng giao tranh quyết liệt giữa 8 đội tham gia, NTDNG đã xác định ra 4 gương mặt xuất sắc đi tiếp vào bán kết là Bắc- Nam- Đồng- Chí- Hội, CổLoaĐệNhấtGiaTộc, Liên_Minh_Cổ_Loa4 và RồngTiên. Vào ngày 14/08 tới đây, các trận đấu trong khuôn khổ vòng 2 giải đấu gia tộc đầu tiên của Thuận Thiên Kiếm sẽ tiếp tục diễn ra để tìm ra 2 đội tranh danh hiệu Nam Thiên Đệ Nhất Tộc. Đặc biệt hơn, cả hai trận đấu của vòng bán kết đều là cuộc so tài giữa đại diện của 2 máy chủ Kim Bảng – Cổ Loa và điều này sẽ khiến cho con đường tiến đến chức vô địch của các đội trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thông tin chi tiết về giải đấu Nam Thiên Đệ Nhất Gia của Thuận Thiên Kiếm, các bạn game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: