Tung Hoành Thiên Hạ đã hết thời “tung hoành”

Tung Hoành Thiên Hạ là quân bài chiến lược đầu tiên của VNG nhằm tiến quân vào thị trường webgame sau thành công rực rỡ của VTC và VGame. Tuy nhiên, webgame này đã không đạt được thành công như mong đợi của nhà phát hành và đã chính thức đóng cửa sau hơn 1 năm vận hành. Kể từ ngày 12/10/2010, các máy chủ và diễn đàn của webgame Tung Hoành Thiên Hạ sẽ chính thức ngừng hoạt động.

Tung Hoành Thiên Hạ đã hết thời “tung hoành” 1

Ra mắt vào đúng thời điểm webgame thăng hoa, tuy nhiên với một nền tảng text-based chính hiệu nên Tung Hoành Thiên Hạ đã bị mất điểm trầm trọng ngay trong ngày đầu ra mắt. Mặc dù, VNG đã cố gắng hết sức nhưng Tung Hoành Thiên Hạ vẫn không thể “tung hoành” và bị Truyền Thuyết Rồng của VGame “đánh” cho tơi tả. Trong suốt hơn 1 năm vận hành, số lượng người chơi tham gia vào Tung Hoành Thiên Hạ ít tới mức NPH chỉ có 1 máy chủ suốt từ lúc ra mắt tới lúc đóng cửa.

Tung Hoành Thiên Hạ đã hết thời “tung hoành” 2

Như vậy, Tung Hoành Thiên Hạ là trò chơi thứ 3 của NPH VNG phải đóng cửa trong năm nay sau Cửu Long Tranh Bá và Maple Story. Với tình trạng ảm đạm như hiện nay, việc các trò chơi kém hiệu quả sẽ bị các NPH cho “về vườn” là điều đương nhiên chứ không thể “nuôi báo cô” như các năm trước được nữa. Nhiều khả năng, con số game online đóng cửa tại Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại ở con số 9 như hiện nay. (Danh Tướng Online và Tiểu Đột Kích mới có thông báo tạm ngừng hoạt động chứ chưa có thông báo chính thức ngừng phát hành nên không có tên trong danh sách khai tử của làng game Việt năm 2010)

Ảnh: VNG

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: