LMHT: Riot Games hé lộ tướng mới Taliyah

160429_gamelandvn_lmht04

Vào sáng nay (29/04/2016), Riot Games đã công bố loạt truyện ngắn “Chim sẻ và cành cây” giới thiệu về Taliyah, vị tướng mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ xuất hiện trong phiên bản 6.10. Được biết, Taliyah là vị tướng đến từ vùng sa mạc Shurima và có quan hệ thầy trò với Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ.

160429_gamelandvn_lmht01

“Sức mạnh của ngươi là để hủy diệt. Không muốn dùng nó sao? Tốt thôi. Cứ để nó kéo ngươi chết chìm như một tảng đá đi.”

Đó là những lời cuối cùng Taliyah nghe được từ tay thuyền trưởng Noxus trước khi ngụp xuống dưới làn nước mặn, và nó vẫn ám ảnh cô. Bốn ngày đã trôi qua kể từ khi cô trốn thoát thành công và đặt chân lên bờ biển. Đầu tiên cô chạy, và rồi, khi không còn nghe được tiếng xương gãy của những người nông dân Ionia và đám lính Noxus nữa, cô đi chậm lại. Cô lần theo dãy núi cao, không dám ngoái nhìn cuộc tàn sát sau lưng. Tuyết bắt đầu rơi từ hai ngày trước. Hay là ba nhỉ; cô chẳng nhớ nổi. Sáng nay, lúc Taliyah đi qua một điện thờ trống rỗng, bầu không khí ảm đạm bắt đầu tràn qua thung lũng. Gió mạnh hơn, xua tan màn mây, làm lộ ra bầu trời trong xanh, màu xanh thật thuần khiết đến nỗi cô tưởng mình lại đang bơi giữa đại dương. Cô biết bầu trời này. Hồi nhỏ, cô từng thấy nó bao trùm trên mặt cát. Nhưng đây không phải Shurima. Gió nơi này đâu có chút gì tỏ ra chào đón cô.

Taliyah vòng tay quanh người, cố nhớ lại hơi ấm quê nhà. Tấm áo choàng ngăn cô với trời tuyết, nhưng khí lạnh vẫn tìm đường len lỏi vào trong. Một nỗi cô đơn vô hình lẩn khuất đâu đây, ngấm sâu vào xương thịt. Cô khuỵu xuống khi nghĩ đến cảnh phải ở cách quá xa những gì mình yêu mến.

Cô đút sâu tay vào túi áo, những ngón tay run rẩy lần tìm vài cục đá để kiếm chút ấm áp.

“Mình đói. Chỉ có thế thôi,” Taliyah nói cho không ai cả và cho tất cả. “Một con thỏ rừng. Một con chim nhỏ. Đấng Sáng Tạo ơi, con còn chẳng bắt nổi một con chuột nếu nó ló mặt ra nữa.”

Lời vừa nói, tiếng tuyết kêu lạo xạo đã vang lên cách cô vài bước. Thủ phạm gây ra nó, một đám lông màu xám không to hơn hai nắm tay cô, đang thò đầu khỏi hang.

“Cảm ơn,” cô thì thầm qua hai hàm răng đang đánh lập cập. “Cảm ơn. Cảm ơn.”

Con vật tò mò nhìn Taliyah trong lúc cô lấy một viên đá nhẵn nhụi ra khỏi túi và đặt nó lên ná. Cô chưa từng bắn khi đang quỳ, nhưng nếu Đấng Sáng Tạo đã ban cho món quà này, cô sẽ không bỏ phí nó.

Con thú vẫn ngắm Taliyah xoắn dây để cố định viên đá. Cái lạnh vây quanh làm tay cô hơi cóng. Khi đã đủ độ căng, cô thả tay ra và, thật không may, hắt hơi một cái.

Hòn đá lao vụt qua màn tuyết, và sượt luôn qua bữa ăn đang chờ sẵn của cô. Taliyah đổ ập ra sau, thất vọng hét lên một tiếng dài vang vọng giữa không gian tĩnh lặng. Cô cố hít thở sâu, mặc cho cái lạnh bỏng cháy trong cổ họng.

“Giả như mày là thỏ sa mạc đi, nếu đã có một thì sẽ có cả tá quanh đây,” Taliyah nói vào cái hố nơi con thú từng xuất hiện, niềm lạc quan bướng bỉnh đã quay lại.

Ánh nhìn của cô rời khỏi miệng hang tiến ra xa hơn trong thung lũng. Cô nheo mắt dõi qua cơn mưa tuyết không ngừng rơi xuống. Ở đó, bên kia rặng thông lẻ, cô giật thót mình khi thấy một người đàn ông ngồi trong điện thờ. Mái tóc đen dài tung bay trong gió, đầu gục xuống ngực. Ông ta không ngủ cũng chẳng thiền. Cô thở phào nhẹ nhõm. Không gã Noxus nào lại làm trò này cả. Cô nhớ đến bề mặt thô ráp của điện thờ, nơi cô từng lướt tay dọc theo những bờ rìa chạm trổ.

Dòng hồi tưởng chấm dứt bởi một tiếng động bất chợt. Ầm ầm, ầm ầm. Taliyah cố trụ vững, chuẩn bị cho cơn địa chấn. Nhưng nó không xuất hiện. Tiếng động dần chuyển thành âm thanh đáng sợ của tuyết nghiến trên đá. Taliyah quay lại phía ngọn núi. Cả một bức tường trắng đang ập đến.

Cô cuống cuồng bỏ chạy, nhưng kiếm đâu ra chỗ trốn. Cô nhìn xuống tảng đá nhô lên, thầm mong có được cái hang an toàn như con thú nhỏ kia. Cố gắng tập trung trong tuyệt vọng, cô tóm lấy nó, kéo thật mạnh. Một loạt cột đá bung ra từ mặt đất, chắn trước mặt cô vừa đúng lúc cơn tuyết lở đập tới với một tiếng ầm nặng nề.

Tuyết tràn qua chướng ngại mới được tạo ra và tuôn như thác xuống thung lũng bên dưới. Taliyah nhìn theo trong lúc tấm màn trắng chết chóc nhấn chìm ngôi đền.

Đợt tuyết lở đi nhanh như khi đến. Ngay cả gió cũng ngừng. Tĩnh mịch lại đè nặng lên cô. Người đàn ông với mái tóc đen dài đã chết trong hầm mộ bằng băng đá dưới kia rồi. Cô được an toàn, nhưng bao tử cô quặn lên khi nhận ra: cô không chỉ làm hại một người vô tội; cô đã chôn sống ông ta.

“Đấng Sáng Tạo ơi,” Taliyah nói cho không ai cả và cho tất cả, “con đã làm gì thế này?”

160429_gamelandvn_lmht02

Taliyah lao băng băng qua sườn đồi tuyết phủ, hết trượt chỗ này lại va chỗ nọ. Cô sẽ không chạy khỏi hạm đội Noxus xâm lăng để rồi lại vô ý làm người Ionia đầu tiên nhìn thấy thiệt mạng đâu.

“Với vận may của mình, ông ta có thể là một thánh nhân,” cô nói.

Rặng thông giờ biến thành những bụi rậm cao bằng nửa trước đây. Chỉ có đỉnh điện thờ là chưa bị tuyết nhấn chìm, nằm đó như một cột mốc. Dải cờ phướn rách nát xoắn xít vào nhau, đánh dấu nơi từng là điểm cuối của thung lũng. Taliyah nhìn khắp lượt, kiếm tìm bất kỳ dấu tích nào từ người đàn ông đã bị cô vùi trong băng. Lần cuối cô thấy, ông ta đang ngồi dưới mái hiên. Có lẽ nó đã che chắn cho ông ta.

Khi đến gần, cô phát hiện hai ngón tay đang thò lên khỏi mặt tuyết.

Nửa bò nửa chạy, cô tiến lại đó. “Làm ơn đừng chết. Làm ơn đừng chết. Làm ơn…”

Taliyah cẩn thận quỳ xuống và ra sức đào. Những ngón tay mạnh mẽ như làm bằng thép dần lộ ra. Cô nắm chặt cổ tay người đàn ông bằng đôi bàn tay run rẩy. Răng cô va lập cập, khiến cô không thể biết được mạch ông ta còn đập không nữa.

“Nếu vẫn chưa chết,” cô nói với người đang bị tuyết chôn lấp, “thì ông phải giúp tôi.”

Cô nhìn quanh. Chẳng một bóng người. Cô là tất cả những gì anh ta có.

Taliyah lùi lại sau vài bước. Cô đặt bàn tay tê dại của mình lên mặt tuyết và cố nhớ lại xem thung lũng này trông ra sao trước vụ lở tuyết. Đá vụn, sỏi. Ký ức trỗi dậy và gắn kết trong tâm trí cô. Màu xám như than chì điểm những đốm trắng, trông giống bộ râu của bác Adnan.

Taliyah tập trung vào cảnh tượng đó và kéo nó lên từ sâu dưới lớp tuyết. Băng bị xé toang trước mặt cô, và theo đó, một dải đá hoa cương sừng sững trồi lên. Phần đỉnh cột đá khẽ động đậy, như thể đang đợi cô chỉ dẫn. Không chắc phải đặt xuống đâu, Taliyah đẩy nó qua chỗ rặng thông, hy vọng những cành lá rậm rạp sẽ giảm bớt chấn động từ cú rơi.

Dải đá rơi đánh thịch vào tuyết, nhưng người đàn ông được những cánh tay xanh rì đỡ lấy và nhẹ nhàng thả xuống đất.

“Nếu ông còn sống, làm ơn đừng có chết bây giờ,” Taliyah vội vã chạy lại. Ánh nắng tắt dần. Mây đen đang kéo đến thung lũng. Sớm thôi, tuyết sẽ tiếp tục rơi. Phía bên kia rừng cây, cô thấy lấp ló một miệng hang nhỏ.

Taliyah hà hơi vào tay và xoa xoa chúng cho bớt run. Cô cúi xuống, vươn tay ra chạm vào vai người đàn ông. Ông ta bật lên một tiếng càu nhàu vì đau đớn. Trước khi Taliyah kịp lùi lại, một làn gió thoảng qua cùng với chớp sáng của kim loại. Lưỡi kiếm sắc lạnh đã kề ngay cổ cô.

“Chưa đến lúc chết đâu,” ông ta lầm bầm. Rồi ho, rồi ngất đi. Thanh kiếm cắm xuống tuyết, nhưng vẫn không rời tay ông ta.

Bông tuyết đầu tiên khẽ vờn lên mặt Taliyah. “Nhìn đó mà suy ra, ông khá là khó chết đấy,” cô nói. “Nhưng nếu bị kẹt giữa cơn bão này, chúng ta sẽ biết tay ngay thôi.”

Hơi thở người đàn ông khá yếu ớt, nhưng ít nhất thì vẫn còn thở. Taliyah xốc nách ông ta và kéo đến chỗ cái hang.

Ngọn gió cô độc lại thổi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: