Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game

Có khi nào bạn tự hỏi những giây phút giải trí lành mạnh của mình bên game online lại mang đến cảm giác bực tức. Có rất nhiều lý do như mạng chậm hay server bất ổn nhưng xui xẻo hơn cả là gặp phải những hạng game thủ tìm niềm vui bằng cách phá bĩnh người khác.

Sát thủ điên cuồng và những kẻ “chọc gậy bánh xe”

Đối với hầu hết các MMO, PK là tính năng không thể thiếu đối với người chơi và bạn cảm thấy thích thú với các trận quyết đấu. Tuy nhiên, một số người có cấp độ cao và trang bị tốt lại thường xuyên lạm dụng tính năng PK tự do để giết người vô tội vạ. Họ thường tìm đến những khu vực luyện cấp của tân thủ, chặn cửa và thích thú với việc đồ sát người chơi khác. Không thể viện những lý do cá nhân, việc làm không đúng mức này gây ảnh hưởng cho người chơi khác và cần được nghiêm trị.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 1

Một thành phần “biến thái” không kém các sát thủ điên cuồng chính là những kẻ “chọc gậy bánh xe”. Có thể bạn không để ý nhưng những dạng người này luôn tồn tại khắp nơi trong game online. Thông thường chung nắm bắt những mâu thuẫn giữa người chơi với nhau thông qua hệ thống chat của game, từ đó nâng dần mức độ phạm vi ảnh hưởng.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 2

Các vấn đề về tôn giáo, sắc tộc, văn hóa vùng miền, chính trị được đưa ra làm cái cớ để kích động những người chơi khác, vô tình lôi kéo họ vào những cuộc chửi bới không có điểm dừng. Và nguy hiểm hơn khi ý thức của những người tham gia dần dần bị bào mòn bởi những quan điểm tồi tệ và trở thành một phần của nó.

Hack, cheat và lừa đảo

Để đạt được thành tích cao trong game, người chơi không ngần ngại tìm đến các công cụ gian lận bên ngoài. Bắt nguồn từ tham vọng sở hữu nhân vật cấp độ cao với trang bị mạnh hay đơn thuần chỉ là cảm giác chiến thằng người khác khiến cho không ít game thủ có suy nghĩ lệch lạc “họ hack được thì mình cũng sợ gì mà không hack”. Như một khối u mãn tính, hack, cheat vẫn tồn tại và được người người săn lùng.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 3

Một trong những thành phần game thủ gây khó chịu không kém hack, cheat chính là lừa đảo. Lừa đảo trong game online đã xuất hiện từ rất lâu ngay khi game online mới du nhập về Việt Nam và nó vẫn còn tồn tại như một khối u ác tính đến bây giờ. Những kẻ lừa đảo trong game online cũng có muôn hình vạn trạng và bạn không thể phát hiện chúng một cách dễ dàng vì chúng thường ngụy trang rất khéo.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 4

Đến một ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng nhập vào game và phát hiện ra tài sản mà mình bỏ bao công sức ra bỗng “bốc hơi” thì lúc đó mới phát hiện ra mình bị lừa. Thủ phạm của những phi vụ kiểu này có thể là ông xã, bà xã thân yêu của bạn, người anh em tốt, bang chủ đáng kính hay một tay lừa đảo cao tay nào đó, … Nói chung là những trường hợp này bạn chỉ có thể trách mình đã quá tin người và phải cảnh giác hơn trong các lần sau mà thôi.

Đại gia và những kẻ spamer

Các MMO miễn phí trong thời gian vài năm trở lại đây đều cung cấp đến người chơi những item giúp người chơi thông báo đến toàn thể cư dân trong máy chủ của mình. Và người chơi phải bỏ ra một số tiền nhỏ để mua trong cash shop để phát ngôn trên những kênh giao tiếp đặc biệt như thế này.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 5

Những game thủ có khả năng tài chính thường thích thú sử dụng phương tiện này để chứng tỏ sự giàu có của họ một cách vô bổ, vô nghĩa hay lăng mạ những người chơi khác. Đôi khi những cuộc chiến nhằm thể hiện cái tôi của họ chỉ đơn thuần là “đốt loa” xem ai hết tiền trước.

Vạch mặt những kẻ khiến bạn “ức chế” khi chơi game 6

Nếu như các đại gia thích đốt tiền qua kênh “loa” thì những kẻ spamer cũng gây khó chịu không kém bằng việc xả rác trên kênh thế giới. Kênh thế giới được dùng để cho các game thủ thông báo các sự kiện đặc biệt tuy nhiên trong các game Việt Nam chúng đã bị biến thành “bãi rác” với đủ mọi thứ “hổ lốn” như: quảng cáo website đen, buôn bán và thậm chí là những cuộc khẩu chiến nữa. Mặc dù các NPH từng có nhiều chiến dịch lớn để thanh lọc kênh giao tiếp trong các game online nhưng có vẻ hiệu quả không đáng là bao.

Ảnh: Tổng hợp

MJ

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: