Valve nói về cấu hình của nguyên mẫu Steam Machine

Tuần trước Valve tiết lộ về Steam Machine, cỗ máy chơi game mạnh mẽ và nhỏ gọn được thiết kế để chạy hệ điều hành Steam OS, hãng đã nói chi tiết hơn về thiết bị này vào ngày 05/10/2013 vừa qua. Theo đó, nguyên mẫu Steam Machine đầu tiên, cũng là chiếc mà hãng đang chuẩn bị giao đến cho 300 người dùng thử nghiệm, sẽ là một “thứ rất đặc biệt” và “chưa ai từng làm”.

Cấu hình của máy bao gồm CPU tùy chọn giữa Intel Core i7-4770, i5-4570 và một số mẫu i3, GPU NVidia Titan hoặc GTX780/760/660. RAM của Steam Machine sẽ có dung lượng 16GB, còn ổ lưu trữ thì xài loại lai giữa HDD 1TB với SSD 8GB. Steam Machine sử dụng nguồn 450W và có kích thước 304 x 314 x 73.66 mm.

Valve nói về cấu hình của nguyên mẫu Steam Machine 1

Valve nói rằng Steam Machine sử dụng các phần cứng có sẵn trên thị trường, do đó người dùng có thể dễ dàng nâng cấp từ CPU, GPU, ổ lưu trữ cho đến bo mạch chủ. Người dùng nếu muốn cũng có thể tự mình đi sắm những linh kiện giống Steam Machine rồi tự xây dựng một chiếc cho riêng mình. Valve sẽ chia sẻ tập tin CAD để thiết kế nên bộ vỏ ngoài cho Steam Machine nữa.

Hãng nhấn mạnh rằng chiếc Steam Machine nói trên không phải để phục vụ mục đích của “hàng chục triệu người dùng Steam” mà chỉ dành cho “một phần trăm nhất định thật sự muốn mua máy, những người muốn có trải nghiệm cao cấp cho phòng khách của họ”. Trong thời gian tới sẽ có nhiều đối tác phần cứng của Valve ra mắt thêm nhiều mẫu Steam Machine khác với cấu hình, thiết kế và giá bán đa dạng hơn.

Nhà sáng lập Gabe Newell của Valve cũng nói rằng Steam Machine sẽ nhắm đến ba mức độ “tốt”, “tốt hơn” và “tốt nhất”. Phiên bản “tốt” sẽ truyền game từ máy tính sang TV với giá khởi điểm từ 99 USD. Bản “tốt hơn” thì sẽ có chính bản thân Valve phát hành. Như đã nói ở trên, các công ty khác cũng có thể tham gia làm Steam Box miễn là họ tuân thủ một số yêu cầu phần cứng do Valve đưa ra.

Hiện Valve cũng chưa cung cấp hình ảnh về mẫu máy này bởi vì “nó chưa đủ hoàn thiện”. Trước ngày giao hàng, công ty sẽ đưa ra ảnh cho người dùng xem. Vài ngày tới hãng cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin về tay cầm chơi game Steam Controller với thiết kế cách tân.

Nếu quan tâm, bạn có thể đăng kí vào chương trình thử nghiệm do Valve tổ chức để được trở thành một trong số 300 người nói trên. Tất nhiên, Valve cũng có đưa ra một số điều kiện nhất định và bạn có thể tham khảo tại đây.

Nội dung bài viết được tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: