Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong

Binh pháp Tôn Tử là tác phẩm lý luận quân sự sớm nhất và xuất sắc nhất trong “Vũ Kinh Thất Thư” (Bảy cuốn binh thư được lưu truyền rộng rãi nhất) ở Trung Quốc. Theo các nhà khoa học quân sự hiện đại của Trung Quốc, binh pháp Tôn Tử chứa đựng những tư tưởng triết học quân sự sâu sắc và hoàn chỉnh. Mười ba thiên binh pháp của Tôn Tử đã tổng kết những kinh nghiệm chiến tranh của Trung Quốc thời cổ đại, đúc thành một hệ thống lý luận quân sự tinh thâm uyên bác, đã từng bồi dưỡng nên những vị quân sư thiên tài trong lịch sử.

Binh pháp Tôn Tử được sử dụng trong cả kinh doanh và chiến lược. Với Nhất Kỵ Tiên Phong, binh pháp Tôn Tử lại là một hành trang không thể thiếu. Tại sao?

Thu thuế cũng cần binh pháp

Ai từng thử nghiệm Nhất Kỵ cũng cảm thấy thỏa mãn với hệ thống lãnh địa với các tính năng tích hợp như trưng thu, nuôi ngựa, trồng trọt, bến tàu, lôi đài… Khi thu thuế thành trì sẽ xuất hiện một số câu hỏi yêu cầu người chơi lựa chọn một trong hai đáp án. Những câu hỏi này đều liên quan đến tam thập lục kế trong Tôn Tử binh pháp. Nắm vững binh pháp, ngân lượng sẽ về tay.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 1

Trận pháp bất khả chiến bại

Với Nhất Kỵ Tiên Phong, chính chúng ta sẽ là người tái hiện những trận pháp nổi tiếng. Vận dụng đúng đắn các trận pháp để vượt ải nhanh chóng, bách chiến bách thắng.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 2

Nhạn Hành Trận được sử dụng trong trận chiến Xích Bích. Trận Nhạn Hành được sắp xếp theo hình ảnh cánh chim bay.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 3

Trường Xà Trận là một trong các trận pháp thời cổ đại, dàn quân thành một hàng dài như rắn.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 4

Trong Phong Thỉ Trận, tướng quân tại vị ở trung tâm, binh lực chủ yếu tập trung ở giữa, quân tiên phong dàn hàng thành hình mũi tên.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 5

Vân Long Trận là trận pháp thời cổ đại, dàn đội hình chiến đấu xung quanh chủ soái theo hình chữ V.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 6

Yển Nguyệt Trận là trận pháp thời cổ đại, toàn quân bố trí theo hình vòng cung. Đây là một trận pháp phi đối xứng, đại tướng thường được bố trí ở phần lõm của vòng cung.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 7

Trong Phương Viên Trận, chủ soái đứng ở trung tâm, xung quanh là tầng tầng lớp lớp binh sĩ hỗ trợ, lần lượt: trường thương và cung tiễn bố trí vòng ngoài, quân cơ động bố trí bên trong, có tác dụng khống chế sức tấn công của quân địch.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 8

Trong bố trí trận pháp của Ngư Lân Trận, chủ soái ở phía sau trận hình, quân lực chủ yếu tập trung ở giữa. Ngư Lân Trận chia quân lực thành 5 – 6 cụm, tầng này xen kẽ tầng kia, chủ soái ở phía sau.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 9

Xa Huyền Trận đơn giản là trận pháp bày theo hình dạng bánh xe xoắn ốc. Chủ soái ở giữa trận, xung quanh là tầng tầng lớp lớp các cung thủ, tấn công địch quân theo lượt, di chuyển như chuyển động của bánh xe.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 10

Thế trận Hạc Dực chủ yếu dùng binh tướng bao vây xung quanh, hai cánh quân trái phải tạo thành hình vòng cung như cánh chim.

Vận dụng binh pháp Tôn Tử trong Nhất Kỵ Tiên Phong 11

Áp dụng binh pháp Tôn Tử vào các chiến dịch trong Nhất Kỵ Tiên Phong, người chơi sẽ toàn quyền làm chủ cuộc chiến thông qua tính năng tự bài binh bố trận của chính mình. Tuy nhiên, một nhà cầm quân giỏi phải biết nghiên cứu thực lực quân địch kỹ càng, từ đó tiến hành điều chỉnh phe ta cho phù hợp. Sự điều chỉnh bao gồm bố cục lại pháp trận, phân bổ vị trí, số lượng tướng lĩnh, binh lính nhằm mang đến xác suất thắng lợi cao nhất. Danh tướng như lá mùa thu, hào kiệt thời nào cũng có. Chọn lựa vị tướng nào để phò tá mình trong bước đường chu du tam quốc là do chính bản thân bạn!

Một số thông tin thêm về webgame Nhất Kỵ Tiên Phong:

  • Tên game: Nhất Kỵ Tiên Phong
  • Thể loại: Webgame nhập vai kết hợp chiến thuật
  • Tình trạng: Open beta (12/07/2012)
  • Phát triển: Thượng Hải Du Tộc (Trung Quốc)
  • Phát hành: CMN Entertainment
  • Trang chủ: http://1ky.cgame.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: