Việt Nam tách khỏi GPL thành khu vực độc lập

Riot Games, nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại, vừa có thông báo xác nhận Việt Nam chính thức trở thành khu vực độc lập và tách khỏi khu vực Đông Nam Á. Nguyên nhân chính của việc này là việc các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đến từ Việt Nam liên tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á (Garena Premier League – GPL) trong thời gian gần đây cũng như thành tích tốt của GIGABYTE Marines và Young Generation tại MSI 2017CKTG 2017.

Với việc tách ra trở thành khu vực độc lập, Việt Nam sẽ chắc chắn có một suất tham dự Vòng Khởi động (Play-In) của các giải đấu MSI 2018 và CKTG 2018. Tại giải đấu Rift Rivals 2018, Việt Nam sẽ thi đấu cùng với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và Đông Âu (CIS) còn Đông Nam Á (GPL) vẫn thi đấu cùng với Nhật Bản (LJL) và Châu Đại Dương (OPL).

Bên dưới là toàn văn thông báo của Riot Games về việc xác nhận Việt Nam trở thành một khu vực độc lập trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Việt Nam tách khỏi GPL thành khu vực độc lập

Hôm nay chúng tôi rất vui khi thông báo rằng Việt Nam đã được thăng hạng lên 1 khu vực độc lập của riêng mình và sẽ có một suất tham dự Vòng Khởi động (Play-In) được đảm bảo để cạnh tranh tại các sự kiện quốc tế như MSI và CKTG.

Là một quốc gia trong một khu vực rộng lớn hơn, Việt Nam đã chiếm ưu thế trong giải đấu khu vực vòng loại, và giành chiến thắng trong bốn lần gần nhất của giải Garena Premier League (GPL). Bên cạnh đó, màn trình diễn của Việt Nam trong các sự kiện quốc tế như MSI 2017 và CKTG là tốt hơn so với phần lớn 13 khu vực khác cùng tranh tài. Khi chúng tôi kết hợp những thành tích ổn định này với môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp và lượng người chơi cuồng nhiệt, chúng tôi cho rằng đây là thời gian thích hợp cho Việt Nam để trở thành một khu vực riêng biệt.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Giải đấu khu vực

Trước đây, giải đấu của Việt Nam (VCS) là một phần của khu vực Đông Nam Á và được tổ chức để giành một vị trí tại các sự kiện quốc tế với các thành viên khác của Đông Nam Á trong các giải đấu GPL: Philippines (PGS), Malaysia (LCM), Singapore (SLS), Indonesia (LGS), và Thái Lan (TPL). Bây giờ, Việt Nam sẽ có đại diện độc lập tại các sự kiện quốc tế và sẽ không còn tham gia vào GPL. Các giải đấu còn lại trong khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục gửi đội hình chính của họ từ GPL.

Nếu bạn muốn theo dõi VCS trong suốt mùa giải, hãy ghé thăm trang web của họ: vcs.lienminh.garena.vn.

Rift Rivals

Tiếp tới, Việt Nam sẽ được nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và Đông Âu (LCL) cho giải đấu Rift Rivals, trong khi Đông Nam Á (GPL) sẽ được nhóm lại với Châu Đại Dương (OPL) và Nhật Bản (LJL). Điều này sẽ cho phép chúng ta giữ lại các cụm không quá ba khu vực và duy trì tính chẵn lẻ cạnh nhau trong các nhóm.

CKTG và MSI

Như đã đề cập ở trên, Việt Nam sẽ có suất riêng tại MSI 2018 và CKTG 2018, tách biệt với khu vực Đông Nam Á.

MSI sẽ được mở rộng để trở thành một giải đấu gồm 14 đội.

CKTG sẽ vẫn là giải đấu 24 đội. Một suất phụ trội của Vòng Khởi động mà trước đây được tính bởi khu vực có thứ hạng cao nhất trong các khu vực BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, hoặc TUR bây giờ sẽ thuộc về Việt Nam.

Tương lai

Chúng tôi mong muốn giữ cho Rift Rivals, MSI và CKTG là sự kiện cạnh tranh tổng thể mà mọi khu vực đều có một cách riêng để tham gia. Nói cách khác, chúng tôi cũng muốn tránh làm cho những sự kiện này lớn hơn một cách đáng kể so với hiện tại để đạt được sự cân bằng giữa những giải đấu đẳng cấp cao và đưa vào. Khi hệ thống toàn cầu của Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trưởng thành và các khu vực mới xuất hiện (hoặc sự xếp hạng tương đối của các khu vực thay đổi), suy nghĩ của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển về chủ đề này.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về địa điểm tổ chức cho các sự kiện quốc tế của chúng tôi, bao gồm cả MSI 2018, trong vài tuần tới!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: