Việt Nam thắng lớn tại World Cyber Games 2012

Như các bạn cũng đã biết, World Cyber Games được đánh giá là một trong những đại hội game lớn nhất trên toàn thế giới. Đồng thời, giải đấu này cũng là một trong những niềm khao khát của các game thủ thi đấu thể thao điện tử trên toàn thế giới. Vòng chung kết thế giới của World Cyber Games 2012 được tổ chức tại Côn Sơn, Trung Quốc và Việt Nam tham dự ở hai bộ môn World of Tanks và Đột Kích. Và các game thủ của chúng ta đã làm rạng danh nước nhà với ngôi vị á quân ở bộ môn ĐỘt Kích và xếp hạng thứ tư chung cuộc ở bộ môn World of Tanks.

Việt Nam thắng lớn tại World Cyber Games 2012 1

Đại diện cho đội tuyển Viẹt Nam tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh này là đội Anubis Empire ở bộ môn World of Tanks và Freedom ở bộ môn Đột Kích (Cross Fire). Trong những ngày tham gia thi đấu tại Trung Quốc, các chàng trai của Anubis Empire và Freedom đã làm cộng đồng game thủ được sống trong những thời khắc vui mừng, sung sướng và vô cùng tự hào khi họ đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và giành được những thành tích bất ngờ trước những đội tuyển eSport hàng đầu thế giới.

Việt Nam thắng lớn tại World Cyber Games 2012 2

Các chàng trai Freedom nhận giải nhì chung cuộc bộ môn Đột Kích (Cross Fire)

Ở bộ môn World of Tanks, các thành viên của Anubis Empire đã làm nên bất ngờ khi lọt vào tới vòng bán kết. Tại trận bán kết 1, các chàng trai của chúng ta đụng độ với đội WaveKnight của nước chủ nhà. Ở trận đấu này, Anubis Empire đã chịu thất thủ trước WaveKnight do nhiều thiên vị của trọng tài. Theo một số thông tin mà chúng tôi được biết thì trong trận đấu này, Anubis Empire đã gặp phải nhiều ức chế khi chúng ta chiến thắng thì trọng tài bắt đấu lại, thua thì bị công nhận là thua cuộc. Ở trận đấu tranh giải ba, có lẽ do những dư âm từ trận thi đấu với đội WaveKnight nên các chàng trai của Anubis Empire lại tiếp tục thất thủ trước đội Fulcrum Gaming và giành vị trí thứ tư chung cuộc. Ba đội tuyển xếp đầu tiên ở bộ môn World of Tanks là: The RED:Rush (Nga), WaveKnight (Trung Quốc) và Fulcrum Gaming (Mỹ).

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách từ những đối thủ mạnh trong làng CrossFire thế giới như Canada, Đức, Nhật Bản hay Nga, các chàng trai Freedom với bản lĩnh thi đấu vững vàng, kỹ năng tuyệt vời, chiến thuật xuất sắc và tinh thần đồng đội đã chứng tỏ được rằng họ hoàn toàn xứng đáng góp mặt vào trận chung kết của bộ môn Đột Kích tại World Cyber Games 2012. Chiến đấu kiên cường, đầy cố gắng và đã có những lúc chúng ta vươn lên dẫn trước đội được đánh giá cao hơn là đội chủ nhà iG với sự cổ vũ của đông đảo khán giả Trung Quốc. Các chàng trai Freedom đã tỏ rõ được bản lĩnh và vị thế của các vận động viên Việt Nam tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng chúng ta vẫn còn thiếu một chút may mắn và đành chấp nhận vị trí á quân với giải thưởng 10.000 USD.

Khi kết thúc giải đấu này, các chuyên gia thể thao điện tử cùng các vận động viên của các nước bạn đều đã tỏ rõ sự ngưỡng mộ với nền thể thao điện tử Việt Nam. Tất cả đều đánh giá rất cao sự phát triển mạnh mẽ và chắc chắn của thể thao điện tử Việt Nam và đều cho rằng trong một tương lai gần tới đây, Việt Nam sẽ là một cường quốc thực sự trên đấu trường thế giới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: