Việt Nam vượt qua vòng bảng vòng loại TWC 2015

Theo các thông tin mới cập nhật, đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam đã vượt qua vòng bảng vòng loại khu vực Châu Á của giải đấu vô địch thế giới The World Championships 2015 do E-Frag tổ chức dưới sự tài trợ của Hitbox và G2A. Tại vòng bảng vòng loại khu vực Châu Á, Việt Nam dẫn đầu bảng B sau khi xuất sắc đánh bại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Với thành tích đứng đầu bảng B, Việt Nam là đội tuyển thứ 2 tiến vào chung kết vòng loại khu vực Châu Á. Nếu vượt qua vòng loại Châu Á, các tuyển thủ Counter-Strike: Global Offensive của chúng ta sẽ được tham gia giải vô địch thế giới tổ chức Belgrade, Serbia.

Nếu bạn chưa biết, The World Championships 2015 là giải đấu do E-Frag tổ chức dưới sự tài trợ của Hitbox và G2A với sự tham gia của 79 đội tuyển Counter-Strike: Global Offensive đại diện cho 79 quốc gia trên thế giới. Các đội tuyển tham gia The World Championships 2015 yêu cầu phải có tối thiểu 5 thành viên và tối đa là 15 thành viên. Đội hình ra quân của mỗi đội gồm 5 thành viên và không quá 3 thành viên cùng một đội.

The World Championships 2015

Vòng chung kết của The World Championships 2015 diễn ra từ ngày 08/10 – 11/10/2015 tại Belgrade, Serbia với tổng giải thưởng có trị giá trên 100.000 đô la Mỹ. Có tổng cộng 16 đội tuyển tham gia vòng chung kết The World Championships 2015 bao gồm 8 đội tuyển đến từ Châu Âu, 3 đội tuyển đến từ Châu Á, 2 đội tuyển đến từ Bắc Mỹ, 1 đội tuyển đến từ Châu Phi, 1 đội tuyển đến từ Châu Úc và 1 đội tuyển đến từ Nam Mỹ.

Vòng chung kết của The World Championships 2015 được chia thành hai giai đoạn: vòng bảng và vòng chung kết. Mười sáu đội tham gia The World Championships 2015 sẽ được chia thành bốn bảng, mỗi bảng bốn đội. Thể thức thi đấu của vòng bảng là nhánh thắng nhánh thua, hai đội đứng đầu vòng bảng sẽ có vé tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.

Tham gia vòng loại khu vực Châu Á của The World Championships 2015 có 14 đội tuyển là Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Kyrgyzstan, Palestine, Indonesia, Nepal và Philippines. Vòng loại Châu Á của The World Championships 2015 cũng được chia thành hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, mười bốn đội tham gia được chia thành bốn bảng (Bảng A và B có 4 đội, bảng C và D có 3 đội) và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Bốn đội đứng đầu bốn bảng sẽ tham gia chung kết vòng loại khu vực Châu Á để chọn ra ba đội tham gia The World Championships 2015.

Hiện tại, đã xác định được hai đội tham gia chung kết vòng loại khu vực Châu Á là Trung Quốc và Việt Nam. Đội tuyển Trung Quốc đứng đầu bảng A với thành tích 3-0 sau khi đánh bại Thái Lan, Malaysia và Sri Lanka. Tương tự Trung Quốc, Việt Nam đứng đầu bảng B sau khi đánh bại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam tham gia vòng loại khu vực Châu Á của The World Championships 2015 có 10 tuyển thủ với năm thành viên nòng cốt đến từ đội tuyển SkyRed. Các thành viên còn lại đến từ 1HP Esports, Imba Gaming và GoPro.

  • Phan Hoàng “JohnnyP” Trí (SkyRed)
  • Nguyễn Vũ “cLb” Hoàng (SkyRed)
  • Nguyễn Tuấn “TuKoN” Tú (SkyRed)
  • Nguyễn Ngọc Thiên “Zac” An (SkyRed)
  • Phùng Hoàng “darklord” Giang (SkyRed)
  • Phạm Xuân “Rambutan” Giang (Imba Gaming)
  • Trịnh Lê “zyn” Quân (GoPro)
  • Ngô Công “crazyguy” Anh (GoPro)
  • Hoàng “Viz” Việt (1HP Esports)
  • Phạm Văn “SimonB” Quyền (1HP Esports)

Các bạn quan tâm tới giải đấu The World Championships 2015 có thể tham khảo thêm tại twc.e-frag.net.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: