VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang

Cái Bang trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vốn chỉ là một môn phái mới có mấy chục năm lịch sử vừa truyền lại được hai đời với khoảng năm mươi vạn bang chúng. Sau đại chiến Phong Hoa Cốc, bang chủ đời đầu Duẫn Thiên Tứ mất tích, bang chủ đời hai Quách Nham lãnh đạo Cái Bang quật khởi.

Quách Nham

VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang 1

Bang chủ đời thứ hai của Cái Bang có biệt hiệu là Phong Hỏa Thần Long. Quách Nham có tính tình hào phóng, cương trực, võ công xuất thủ Giáng Long Thập Bát Chưởng không ai sánh bằng. Khác với xuất thân từ danh môn của Duẫn Thiên Tứ, Quách Nham lúc đầu chỉ là một kẻ lưu lạc tầm thường. Thậm chí sau khi hắn gia nhập Cái Bang, tuy rằng được bang chủ ưu ái nhưng thiên phú võ học thì có phần thua kém Trầm Miên Phong, con của nghĩa huynh Trầm Khánh của Duẫn Thiên Tứ, lại càng không thể so với Duẫn Phong, con trai của Duẫn Thiên Tứ kém hắn 2 tuổi.

Quách Nham có chăng là hơn người ở nghị lực phi thường là và ý chí kiên trì mà thôi. Năm hắn 19 tuổi, sau ba lần liên tiếp bị Duẫn Phong đánh bại, Quách Nham liền rời Quân Sơn Đảo, quyết tâm khổ luyện. Hắn dùng 5 năm kiên trì cùng 17 thức Giáng Long Thập Thất Chưởng của Duẫn Thiên Tứ diễn dịch, ở năm thứ sáu rốt cuộc sáng chế một chiêu Phi Long Tại Thiên hoàn thiện bộ võ công Giáng Long Chưởng của Duẫn Thiên Tứ. Sau khi Quách Nham sáng lập chưởng pháp mới không lâu, Cái Bang ở Phong Hoa Cốc đại chiến bị tổn thất nặng nề, lão bang chủ mất tích, Trầm Miên Phong trốn tránh trách nhiệm, Quách Nham nhận nhiệm vụ lúc lâm nguy, gánh vác trách nhiệm phục hưng Cái Bang.

Tằng Liên

VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang 2

Tằng Liên là đệ tử thân truyền của Quách Nham, nhũ danh gọi là Liên Sinh. Nguyên bản ghi chép Tằng Liên vốn là tiểu thiếu gia. Sau khi An Sử Chi Loạn bộc phát, cả nhà trên đường chạy nạn bị bệnh dịch lan truyền, phụ mẫu gia quyến lần lượt ra đi, Tằng Liên trở thành cô nhi tiểu khất cái, dọc theo đường ăn xin. Sau này được người nhà họ Lý đùm bọc, ở tạm nhà họ Lý. Rồi lại bị cuốn vào đại chiến của quân Lang Nha với quân đội Trung Nguyên, may mắn được bang chủ Cái Bang Quách Nham cứu.

Tằng Liên dù đã trải qua nhiều biến cố nhưng vẫn rất ngây thơ, tương lai luôn tràn đầy hi vọng và ước mơ. Tính cách hắn lương thiện như nước, đối với bản tính cương dũng của Giáng Long Thập Bát Chưởng không quá tương hợp. Chỉ là khi nhỏ thân ảnh sư phụ hắn thi triển Phi Long Tại Thiên đã khiến lòng hắn không thể nào quên.

Khang Hoa Chân

VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang 3

Khang Hoa Chân là phu nhân lão bang chủ Cái Bang, là mẫu thân của Duẫn Phóng, còn là nghĩa mẫu của đương đại bang chủ Quách Nham, cũng là người sáng tạo ra võ công được truyền thuyết ca tụng Đả Cẩu Bổng Pháp.

Khang Hoa Chân xuất thân Đông Hải từ danh môn Khang gia. Khang Hoa Chân có thiên phú bẩm sinh từ nhỏ, nàng ở Đông Hải gặp tri kỉ cả đời, lại bi gia quy cổ hủ ép thành thân hạ sinh một nữ nhi tên Văn Thu. Sau đó Duẫn Thiên Tứ đại náo Đông Hải, Khang Hoa Chân không cách nào vứt bỏ tình yêu của hai người, cuối cùng mang tiếng xấu thiên hạ, theo Duẫn Thiên Tứ phiêu bạt giang hồ. Bởi vì thông minh lanh lợi, lại pha một chút bướng bỉnh như viên ngọc thuần khiết, nên nhận được danh hiệu Như Ngọc Điệp Y.

Duẫn Tiểu Hà

VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang 4

Duẫn Tiểu Hà là nữ nhi của Duẫn Thiên Tứ và Khang Hoa Chân, được phụ mẫu cùng các trưởng lão đùm bọc từ nhỏ tới lớn. Người cũng như tên, như là đóa sen thuần khiết thanh lệ. Duẫn Tiểu Hà một mực yên lặng quan tâm sư huynh Quách Nham, thầm nghĩ sau khi lớn lên liền một lòng gả cho đại anh hùng trong mắt này.

Mà Quách Nham lúc trẻ một lòng luyện võ, cũng không phát giác tình cảm của Duẫn Tiểu Hà đối với mình. Cho đến khi Duẫn Tiểu Hà đến tuổi thành hôn, lấy gia thế cùng tài mạo của nàng, người tới cửa cầu hôn hàng dài không dứt. Trong bang ngưỡng mộ cũng có khối người. Nhưng những người này đều bị Duẫn Tiểu Hà cự tuyệt, chỉ có mẫu thân Khang Hoa Chân mới hiểu chính xác tâm tư của nàng.

Tương Phương Văn

VLTK 3: Những cao thủ nổi tiếng của Cái Bang 5

Tương Phương Văn trước xuất thân tại Đông Hải, chính là đương đại gia chủ Tương gia và là người được hoan nghênh nhất trong Cái Bang. Hắn đối với chuyện thế tục không chút hứng thú, thừa kế tình yêu ăn uống của Tương gia như một truyền thống tốt đẹp.

Trong tay một kiện Thất Hương Đao với hơn 30 loại hương liệu quyến rũ mị người, khi tỉ thí với người khác thì thúc giục nội công phóng thích ra các loại hương vị khiến kẻ khác cảm thấy “cay độc, say nồng, dòn tận xương, ma dương, mồ hôi tuôn ra không ngừng”. Cái này cũng không tính là độc vật và các loại phòng bị độc của võ lâm khi đối phó với võ công nhà họ Tương không có hiệu quả chút nào. Vì vậy, Tương gia truyền nhân bước ra võ lâm thật khiến cho họ không muốn giao chiến.

Tổng hợp từ diendan.zing.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: