VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang

Trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3, tổng đà Cái Bang đặt tại Quân Sơn Đảo ở Động Đình Hồ. Nơi đây có nước chảy từ trên núi xuống tạo thành địa thế đầm rồng hang hổ. Hôm nay, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin liên quan đến các địa danh trong tổng đà Cái Bang.

Quân Sơn Đảo

Duẫn Thiên Tứ xuất thân Đông Hải danh môn vốn thuộc Duẫn Thị và tinh thông thuật Chu Dịch. Năm đó, hai người phu phụ họ ly khai Đông Hải, xuôi dòng Trường Giang theo hướng Nam đi qua Động Đình Hồ. Thấy thế nước từ trên núi chảy xuống thanh tú, thế đất rồng cuộn hổ ngồi, có vài phần tương tự Động Tiên, liền ở trên đảo này an cư. Từ đó về sau, Duẫn Thiên Tứ quảng giao thiên hạ bằng hữu, nhiệt tình đón bạn bè tới đây làm khách, sau này Cái Bang thành lập, cũng lấy Quân Sơn Đảo làm Cái Bang tổng đà.

Cái Bang tổng đà hiếu khách tiếng lành đồn xa, công việc bang chủ mỗi ngày một nhiều. Mỗi ngày Cái Bang mỗi lớn mạnh, càng có nhiều nghi thức phức tạp được cử hành, phi thường náo nhiệt. Sau khi Duẫn Thiên Tứ mất tích, thấy Quách Nham đảm đương trọng trách bang chủ nặng nề, Khang Hoa Chân đã đến giúp, cùng với con gái định cư ở Động Đình Sơn Trang phía Tây Quân Sơn Đảo.

Quân Sơn Đảo vốn lịch sử đã lâu, trên dưới lớn nhỏ có hai mươi bảy ngọn núi, người xưa gọi nơi đây là Phúc Địa. Có người nói phụ cận Quân Sơn Đảo là một long mạch cổ.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 1
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 2
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 3
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 4
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 5
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 6
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 7
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 8

Long Thủ Sơn

Vốn là một ngọn núi nhỏ trên Động Đình Hồ, từ khi Cái Bang thành lập, mảnh đất dưới chân Long Thủ Sơn trở thành một khu chợ phi thường náo nhiệt. Tại đây, trưởng lão Cái Bang Tương Phương Văn đã mở ra Bán Oản Tửu Gia vang danh Đông Hải. Bán Oản Tửu Gia mặc dù không giống tam đại gia nổi danh võ học nhưng nấu nướng kỹ xão tuyệt đối là thiên hạ đệ nhất. Mỗi kỳ Cái Bang đại tiệc tiếp khách, cứ nghe danh trưởng lão Tương Phương Văn tự tay chế biến, như ngàn vị nhân gian, dư âm không dứt, khiến cho lòng người mê man bất định.

Long Thủ Sơn có một đạo thanh tuyền được mệnh danh là Long Tiên. Dân bản địa thường lên đó mang nước về dùng. Tương Phương Văn lấy lúa thượng phẩm từ Ba Lăng Huyện chở đến cùng với Long Tiên và kỹ nghệ độc môn chưng cất ra Tửu Thần Đảo. Tửu Thần Đảo được mệnh nhanh là đệ nhất tửu, chỉ cần ngửi thấy, liền nhỏ dãi ba thước, lưu luyến khó quên. Dần dần, nghề chưng cất rượu trên Long Thủ Sơn dần dần thành quy mô lớn. Mỗi kỳ chưng cất rượu, khi thuyền chuyển lương thực từ Ba Lăng Huyện đến đây, mọi người còn cử hành nghi lễ, cần khẩn mẻ rượu mới thuần khiết không gì sánh được.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 9
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 10
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 11
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 12
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 13
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 14
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 15
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 16

Thái Bình Thôn

Nằm phía trên Động Đình Hồ, dân trong thôn quanh năm chuyên nghề chài lưới. Bọn họ sống tự cung tự cấp. Thỉnh thoảng cũng đi Long Thủ Sơn đích thị trao đổi những thứ cần thiết. Bởi vì ở phụ cận Cái Bang tổng đà nên nơi đây có thể coi an bình. Nhưng Vân Mộng Trạch địa hình phức tạp, thỉnh thoảng cũng không ít kẻ trộm đột nhập cướp phá.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 17
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 18
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 19
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 20
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 21
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 22

Quy Nhạn Trạch

Trong Động Đình Hồ có vùng cỏ lau vây quanh trũng địa, mỗi tiết đông thu đều có lượng lớn chim di trú đến đây sinh sống gọi là Quy Nhạn Trạch. Quy Nhạn Trạch địa thế bằng phẳng, thảm thực vật rậm rạp, tạo thành trùng trùng lớp chắn, vì thế cũng được hải tặc chọn làm trốn tránh lý tưởng. Dù cho ở phụ cận Cái Bang nhưng người Cái Bang cũng khó mà thanh trừ hoàn toàn bọn chúng.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 23
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 24
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 25
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 26
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 27
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 28
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 29

La Hán Sơn

La Hán Sơn nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Động Đình Hồ. Trong núi có một động khỉ, cửa động đóng mở theo thủy triều. Người quanh vùng kể rằng, nơi đây ngày xưa có cao tăng tạo hóa, mà bên trong động có dấu chân kinh nhưng động này sâu không thấy đáy. Những người từng tới đây thăm dò chân kinh có đi mà không thấy về. Trên La Hán Sơn có thực vật rậm rạp, có rất nhiều cây leo sinh trưởng và một bầy khỉ lớn sinh trưởng tại đây.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 30
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 31
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 32
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 33
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 34
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 34

Hạnh Tử Lâm

Ở phía Tây Bắc của Động Đình Hồ có một mảnh rừng hạnh hoa xinh đẹp, mỗi lần Cái Bang có chuyện trọng đại cần tụ họp nghị luận quyết ý mà Kết Nghĩa Sảnh không chứa đủ thì sẽ tiến hành ở Hạnh Tử Lâm. Ở Hạnh Tử Lâm có một đài cao gọi là Hiên Viên Đài. Phàm Cái Bang chuyện trọng yếu muốn tuyên bố hoặc cao thủ trong bang muốn tỷ thí sẽ tiến hành tại đây. Như năm đó, Quách Nham, Duẫn Phóng và Trầm Miên Phong đã tiến hành tỷ võ tại nơi này.

VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 36
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 37
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 38
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 39
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 40
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 41
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 42
VLTK 3: Tham quan tổng đà Cái Bang 43

Tổng hợp từ diendan.zing.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: