VLTK chuẩn bị đón nhận môn phái thứ 11 Hoa Sơn

Theo các thông báo mới nhất từ nhà phát hành VNG cho hay, môn phái thứ 11 của Võ Lâm Truyền Kỳ mang tên Hoa Sơn sẽ có mặt trong phiên bản mới được trình làng vào cuối tháng Sáu này. Hoa Sơn trong Võ Lâm Truyền Kỳ được xếp vào hệ Thủy, hệ phái đặc trưng của các bóng hồng Nga My và Thúy Yên.

VLTK chuẩn bị đón nhận môn phái thứ 11 Hoa Sơn 1

Tổng đà của Hoa Sơn

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Hoa Sơn là thành viên của liên minh Ngũ Nhạc Kiếm Phái (Đông Nhạc Thái Sơn, Tây Nhạc Hoa Sơn, Nam Nhạc Hành Sơn, Bắc Nhạc Hằng Sơn và Trung Nhạc Tung Sơn). Tọa lạc trên đỉnh Hoa Sơn cao vạn trượng, quanh năm tuyết phủ, đệ tử môn phái này thường rất ít khi xuất sơn. Đệ tử Hoa Sơn mang khí chất đạo mạo và tiêu diêu như Võ Đang nhưng nội công thì lại ẩn chứa hàn khí lạnh thấu xương như Nga My và Thúy Yên. Đệ tử Hoa Sơn thường xuất hiện trong trang phục xanh với một thanh trường kiếm cùng ánh mắt lạnh lùng vô tranh với thế tục.

VLTK chuẩn bị đón nhận môn phái thứ 11 Hoa Sơn 2

Hoa Sơn Kiếm Tông

Hoa Sơn được chia làm hai nhánh Kiếm Tông và Khí Tông. Kiếm Tông lấy việc tu thân làm mục tiêu còn Khí Tông chú trọng tập trung vào tu tâm. Tuy mỗi nhánh đều có những tinh hoa võ công đặc trưng nhưng về bản chất nội công Hoa Sơn thì đều mang hàn khí bạo phát giống nhau.

VLTK chuẩn bị đón nhận môn phái thứ 11 Hoa Sơn 3

Hoa Sơn Khí Tông

Đệ tử theo dòng Khí Tông có nội công thâm hậu, thể chất khỏe mạnh. Nhánh này thiên về sử dụng khí để gia tăng tăng sinh lực và có khả năng làm giảm sức công kích của kẻ địch. Ngoài độ “trâu” thuộc hàng thứ dữ, các cao thủ Hoa Sơn Khí Tông còn sở hữu nội công thượng thừa cùng các tuyệt kỹ tấn công trên diện rộng rất mạnh.

Trailer giới thiệu Hoa Sơn tại Trung Quốc

Trong khi đó, người tu luyện dòng Kiếm Tông lại có thân pháp linh hoạt và nhanh nhẹn. Kiếm chiêu của Hoa Sơn Kiếm Tông có khả năng khắc chế kĩ năng của môn phái khác. Bên cạnh đó, với nội công hệ Thủy mang theo băng sát, đệ tử Hoa Sơn Kiếm Tông có thể dễ dàng tiễn đối phương “về thành dưỡng sức” trong vài nốt nhạc. Điểm đặc biệt của nhánh này là các tuyệt kỹ có thể tùy ý thi triển một cách biến hóa mà không tiêu hao nội lực.

Các bạn quan tâm tới Hoa Sơn trong Võ Lâm Truyền Kỳ có thể tham khảo các thông tin giới thiệu tại website volam.zing.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: