VLTK phiên bản 3D gây ấn tượng nhờ chuẩn bị chu đáo

Sáng hôm qua (16/07/2013), trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã được công ty VNG khởi động giai đoạn thử nghiệm lần hai. So với đợt thử nghiệm đầu tiên của năm 2013 mới diễn ra hồi cuối tháng Sáu vừa qua, VNG đã trình làng một phiên bản mới với hàng loạt thay đổi khiến mình phải ngỡ ngàng bởi những thay đổi cực ấn tượng này.

VLTK phiên bản 3D gây ấn tượng nhờ chuẩn bị chu đáo 1

Thay đổi đầu tiên mà mình cảm thấy thích thú đó chính là việc cập nhật các đoạn phim cắt cảnh trong game. Phim cắt cảnh là một điểm đặc sắc của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D và những đoạn phim này sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về bối cảnh cũng như cách chơi game. Tuy nhiên, trong đợt thử nghiệm hồi cuối tháng Sáu vừa qua, VNG đã loại bỏ những đoạn phim này khiến mình khá bức xúc. Và bây giờ chúng đã trở lại với những đoạn phụ đề bằng tiếng Việt. Quả là một điều tuyệt vời!

Một bổ sung khá thú vị mà mình phát hiện khi đeo tai nghe là những câu thông báo bằng tiếng Việt trong game. Thực sự mình rất bất ngờ với bổ sung này vì theo các thông tin mà mà mình nhận được thì phiên bản Trung Quốc không có việc này. Còn gì tuyệt vời hơn khi có các nữ hiệp đồng hành và liên tục nhắc nhở bạn trên mọi nẻo đường trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D.

VLTK phiên bản 3D gây ấn tượng nhờ chuẩn bị chu đáo 2

Điểm cộng thứ ba của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D mà mình đánh giá cao trong đợt thử nghiệm lần hai này là font chữ cùng giao diện người dùng cực kỳ thoáng và phù hợp với người dùng Việt Nam. Với một nhà phát hành nhiều kinh nghiệm như VNG thì đây cũng là một điều không quá đặc biệt nhưng nếu so với các trò chơi vừa ra mắt trong giai đoạn gần đây bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái và ấn tượng.

VLTK phiên bản 3D gây ấn tượng nhờ chuẩn bị chu đáo 3

Điểm cộng thứ tư mà mình đánh giá cao ở công tác chuẩn bị của VNG trong đợt thử nghiệm lần này của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D là sự bổ sung máy chủ hợp lý. Ban đầu, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D chỉ mở duy nhất máy chủ Đạo Hương nhưng sau đó đã bổ sung thêm hai máy chủ mới là Trường An và Lạc Dương. Đến cuối giờ chiều, VNG đã bổ sung thêm máy chủ thứ tư mang tên Dương Châu nhằm đảm bảo cho các game thủ có được trải nghiệm tốt nhất. Mặc dù, thời điểm ban đầu người chơi đã phải xếp hàng chật vật mới có thể đăng nhập được vào game nhưng với việc mở máy chủ từ từ sẽ khiến số lượng người chơi tại các máy chủ ra trước đi vào ổn định. Mình nghĩ đây là một điều cần thiết đối với các trò chơi cài đặt chứ không phải ra máy chủ liên tục như các webgame để rồi lại phải sát nhập máy chủ.

Một điểm cộng nữa mà mà mình đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D hơn hẳn các trò chơi mới ra mắt trong thời gian gần đây là việc cung cấp các thông tin hướng dẫn cho người chơi mới. Với một trò chơi có nhiều nội dung mới như Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D thì việc cung cấp các nội dung hướng dẫn là một điều cần thiết bởi có rất nhiều nội dung cơ bản được game thủ thắc mắc. Và VNG đã làm việc này cực tốt với 64 đoạn phim hướng dẫn dành cho tân thủ. Toàn bộ các đoạn phim hướng dẫn này đều có chất lượng HD và có phụ đề tiếng Việt giúp cho những người chơi mới có thể làm quen với game một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Nhìn chung, ngày thử nghiệm đầu tiên của mình diễn ra khá suôn sẻ và chưa gặp phải điều gì quá khó chịu đến mức phải cho Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D điểm trừ. Các thông tin tiếp theo xung quanh Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sẽ được GameLandVN truyền tải đến các bạn trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: