VLTK II: Cơ hội chia đều tại Long Tranh Hổ Đấu 3

Trước đây, việc chọn lựa thành viên tham gia thi đấu tổ đội trong Võ Lâm Truyền Kỳ II thường được ưu ái cho các hệ phái công thủ toàn diện nhưng nay quy luật này đã bị phá vỡ khi phiên bản Hào Kiệt Lôi Tranh trình làng. Việc cân bằng hệ phái ở phiên bản thứ 12 của Võ Lâm Truyền Kỳ II đã chia đều cơ hội tham chiến lôi đài cho tất cả 17 hệ phái, đặc biệt là vai trò của các hệ phái hỗ trợ được đề cao.

Trong thi đấu tổ đội, Thiếu Lâm Võ Tông thường được xem là ưu tiên số một. Tiếp đến là Dương Môn, Nga My, Thúy Yên, Đường Môn, Côn Lôn… Các hệ phái như Võ Đang Tục Gia, Thiếu Lâm Tục Gia hay Cái Bang thường bị “ngó lơ” bởi đệ tử các hệ phái này mạnh về đơn đấu nhưng lại hạn chế công thủ và hỗ trợ khi thi đấu tổ đội. Sự phân biệt này khiến hệ thống môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ II trở nên mất cân bằng.

VLTK II: Cơ hội chia đều tại Long Tranh Hổ Đấu 3 1

Ở phiên bản Hào Kiệt Lôi Tranh, hệ thống cân bằng giữa các hệ phái đã được Kingsoft điều chỉnh lại. Thiếu Lâm Tục Gia, Đường Môn, Nga My và Cái Bang đã được cải thiện sức mạnh đáng kể với những điều chỉnh mới. Từ đây, vị thế của các hệ phái này cũng được thay đổi. Khoảng cách về sự phân bì sức mạnh của hệ phái được rút ngắn, tần suất tham chiến tổ đội của phái hỗ trợ cũng liên tục hơn.

Môi trường game được cân bằng, kĩ năng được tối ưu hóa giúp các hệ phái tận dụng và phát huy hết sức mạnh vốn có của bản môn. Điều này cũng phần nào giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc lựa chọn môn phái. Người chơi cũng không còn cảm giác hệ phái mình tu luyện bị lép vế so với các hệ phái khác.
Khi hệ phái cân bằng, cơ hội tham chiến tổ đội của 17 hệ phái là ngang nhau. Với hình thức tổ đội 3 đấu 3 của Long Tranh Hổ Đấu 3, người chơi sẽ phải tính toán kỹ càng để đội của mình có được kết quả thi đấu như mong muốn. Không còn vị trí bá đạo, vai trò thành viên tham chiến được sắp xếp công bằng và hợp lý hơn.

Có thể kể đến một số đội hình lý tưởng khi thi đấu 3 đấu 3 như Thiếu Lâm Võ Tông – Dương Môn Thương Kỵ – Nga My Phật Gia, Thiếu Lâm Võ Tông – Ngũ Độc Cổ Sư – Nga My Phật Gia hay Thúy Yên Vũ Tiên – Nga My Phật Gia – Nga My Tục Gia. Nói sự kết hợp của các hệ phái trên là lý tưởng bởi tính tương hỗ trong các tổ đội này gần như là tuyệt đối.

Một Thiếu Lâm Võ Tông có chiêu thức biến hóa, gây sát thương cao và hạ gục đối phương nhanh chóng kết hợp với một Dương Môn Thương Kỵ có sinh lực cao nhất nhì Võ Lâm Truyền Kỳ II giữ vai trò tiên phong trong tấn công, đồng thời giúp đồng đội né tránh tổn hại đã là một cặp đôi ăn ý. Thêm vào đó, với ưu thế là môn phái hỗ trợ khủng nhất Võ Lâm Truyền Kỳ II, Nga My Phật Gia sẽ làm tổ đội thực sự hoàn hảo trên lôi đài 3 đấu 3. Khả năng chiến bại là điều khó xảy ra ở đội hình này.

Nhìn vào đội hình Thúy Yên Vũ Tiên – Nga My Phật Gia – Nga My Tục Gia, các bạn có thể hơi ái ngại về các thành viên thi đấu bởi đây là tổ đội chỉ toàn nhi nữ. Thế nhưng, điều đáng quan tâm ở đây chính là sức mạnh tiềm ẩn của các mỹ nhân Võ Lâm Truyền Kỳ II. Thúy Yên Vũ Tiên có khả năng gây sát thương cao và tạo hiệu ứng ngủ khó chịu có thể kháng được các hiệu ứng bất lợi như loạn, tạo thế đứng yên cho bản thân. Khi kết hợp với hai nàng Nga My sẽ khiến các đấng nam nhân phải dè dặt khi đối đầu. Sức mạnh cùng các hiệu ứng khó chịu sẽ nhanh chóng đưa đối phương vào mê hồn trận. Từ đó, dễ dàng kết thúc trận chiến.

Nói như vậy không có nghĩa là các hệ phái khác bị cho ra rìa. Khi kĩ năng hệ phái cân bằng thì cơ hội lập nên chiến tích là ngang nhau, cục diện thi đấu của các tổ đội sẽ thay đổi, nhiều bất ngờ sẽ xảy ra. Các cuộc đối đầu ở giải đấu Long Tranh Hổ Đấu 3 sẽ là minh chứng xác thực nhất cho vai trò của các hệ phái. Dự kiến, Long Tranh Hổ Đấu 3 sẽ khởi tranh từ ngày 13/09 đến ngày 21/09/2014.

Các bạn quan tâm tới giải đấu Long Tranh Hổ Đấu 3 có thể tham khảo thêm tại website volam2.zing.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: