VNG chuẩn bị phát hành webgame mới Phục Khởi

Trong khoảng một tuần trở lại đây, cộng đồng game thủ trong nước bỗng xôn xao với tin đồn một webgame mới mang tên Phục Khởi chuẩn bị được ra mắt làng game Việt. Theo các nguồn tin mà GameLandVN nhận được, Phục Khởi có tên gốc là Thục Sơn Truyền Kỳ do công ty KingNet (Trung Quốc) sản xuất. Sản phẩm này hiện có hơn 10 triệu người chơi tại Đài Loan và hơn 40 triệu người chơi tại Trung Quốc, đồng thời được giới chuyên môn xếp thứ hạng cao về thể loại webgame chiến thuật tiên hiệp. Game thủ Việt Nam sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được thử tài với thể loại game này.

VNG chuẩn bị phát hành webgame mới Phục Khởi 1

Theo giới thiệu của Playpark, Phục Khởi có lối chơi đánh theo lượt làm chủ đạo nên xuyên suốt game người chơi phải vận dung tối đa tính chiến thuật trong việc sắp xếp đội hình, vận dụng võ tướng thích hợp để hòng dành lấy chiến thắng. Mặt khác do nội dung game được dựng trên bối cảnh của truyền thuyết kiếm hiệp Thục Sơn, xoay quanh cuộc đấu kiếm của phái Nga My lần thứ ba. Nên khi tham gia vào game người chơi chỉ được chọn một trong hai môn phái chính là Nga My và Côn Lôn. Theo đó mỗi môn phái được chia làm ba hướng chính là Nho, Đạo và Thích. Trong đó mỗi hướng có một tuyệt kỹ võ công riêng. Đặc biệt khi các game thủ trở thành những cao thủ thực thụ trong game thì có thể tu luyện những tuyệt học võ công của môn phái mình đang theo đuổi.

Cũng theo Playpark, mọi khâu chuẩn bị về mặt kỹ thuật đã phần nào hoàn tất công đoạn cuối tuy chỉ còn vướng mắc vào khâu quảng bá sản phẩm ra thị trường. Do đó, VNG đang ráo riết tuyển chọn các hotgirl xứng tầm trong nước để về làm đại sứ hình ảnh cho webgame Phục Khởi. Song song với đó, đội ngũ vận hành dự án Phục Khởi cũng đã bắt đầu lên một số kế hoạch truyền thông “không đụng hàng” để nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng dành cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, dẫu sao thì vẫn chắc chắn rằng webgame Phục Khởi sẽ ra mắt người chơi trong mùa hè này.

Tuy nhiên, có một điểm khá lạ là Phục Khởi dùng tên miền pk.net.vn làm trang giới thiệu thay vì dùng tên miền phụ của zing.vn như các sản phẩm của VNG đã từng phát hành trước đây. Tên miền pk.net.vn cũng là tên miền dùng trong các bài viết quảng bá, giới thiệu Phục Khởi trên các diễn đàn và mạng xã hội lớn trong nước. Hiện tại, trên trang giới thiệu của Phục Khởi vẫn chưa có nội dung gì mới ngoài thông điệp “Tuyệt đỉnh PK. Sắp ra mắt 08/2012”. Nếu không có gì thay đổi và VNG không chơi “giờ cao su” thì Phục Khởi sẽ được trình làng vào tháng 08/2012 tới đây. Theo các thông tin được một số trang mạng chia sẻ thì Phục Khởi đã từng được lên lịch phát hành vào tháng 07/2012.

Các thông tin tiếp theo về Phục Khởi sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Các bạn game thủ quan tâm nhớ chú ý theo dõi thường xuyên trên trang chủ nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: