VNG đổi tên World of Fighter thành Thần Võ

Khoảng đầu tháng 4/2010, cộng đồng game thủ trong nước bỗng rộ lên tin đồn rằng VNG đã nắm trong tay bản quyền tựa game World of Fighter do công ty The9 (Trung Quốc) sản xuất và sẽ phát hành tại Việt Nam trong hè này. Vào thời điểm đó, một số trang tin game trong nước có liên hệ với đại diện nhà phát hành này nhưng đều nhận được cùng một câu trả lời là “chúng tôi đang nghiên cứu”.

VNG đổi tên World of Fighter thành Thần Võ 1

Vào chiều ngày hôm qua (28/4/2010), nhà phát hành game lớn nhất miền Nam này đã có động thái xác nhận việc phát hành MMORPG World of Fighter tại Việt Nam. Trang teaser của World of Fighter chính thức lộ diện với tên gọi Việt hóa là Thần Võ như một lời khẳng định chắc chắn từ VNG rằng đây sẽ là một quân bài chiến lược tiếp theo sẽ “song kiếm hợp bích” cùng với Kiếm Tiên nhằm phủ sóng tối đa mọi ngóc ngách của làng game Việt trong mùa hè 2010 này.

Được biết, World of Fighter (Thần Võ) là tựa game Arcade MMORPG 2D do công ty The9 phát triển từ năm 2006 và tung ra thị trường vào năm 2009 sau khi bị đối thủ NetEase cướp mất quyền phát hành World of Warcraft tại thị trường Trung Quốc. Ngay sau khi ra mắt, tựa game này đã đạt được những thành công lớn tại thị trường Trung Quốc với gần 150.000 ACCU.

Theo một số thông tin mà chúng tôi nhận được thì Thần Võ đã được công ty FPT Online đăng ký làm tên gọi chính thức cho MMORPG Yuyan Online (Dự Ngôn Online). Việc ra mắt bất ngờ của World of Fighter với tên gọi Thần Võ hứa hẹn sẽ làm thị trường game online Việt Nam vào mùa hè này đã nóng còn nóng hơn với cuộc chiến tên gọi giữa hai “đại gia” của làng game Việt. Diễn biến cuộc chiến này như thế nào, mời các bạn đón xem các thông tin tiếp theo tại Xứ sở Game Online.

Ảnh, video: VNG

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: