VNG gây sốc với chiêu khuyến mãi “tặng 3 tỷ”

Bắt đầu từ sáng ngày hôm qua (20/4/2010), cộng đồng game thủ trong cả nước bỗng xôn xao khi truyền nhau đường link khuyến mãi gây sốc từ nhà phát hành VNG. Truy cập vào trang khuyến mãi của nhà phát hành VNG, chúng ta có thể nhận thấy những hình ảnh khá sốc cùng tuyên bố : “VNG tặng 3 tỷ VNĐ, 1 tỷ cho Zing Xu, 1 tỷ cho Vcoin và 1 tỷ cho Bạc FPT”.

VNG gây sốc với chiêu khuyến mãi “tặng 3 tỷ” 1

Điểm đáng nghi ngờ đầu tiên của trang quảng cáo này chính là số tiền khuyến mãi cực lớn lên tới 3 tỷ VNĐ. Điểm đáng ngờ tiếp theo chính là việc VNG tặng tiền cho game thủ để nạp thẻ của đối thủ là Vcoin (VTC) và bạc (FPT Online). Với số tiền khuyến mãi lên tới 3 tỷ VNĐ (1 tỷ mua Zing Xu, 1 tỷ mua Vcoin và 1 tỷ mua Bạc) thì quả thực đây là lần đầu tiên có một nhà phát hành game online tại Việt Nam chịu chơi đến như vậy.

VNG gây sốc với chiêu khuyến mãi “tặng 3 tỷ” 2

Với một số tiền quá lớn như trên khiến cho giới game thủ nghi ngờ về tính chính xác của thông tin khuyến mãi này. Game thủ 39ºYêu trên diễn đàn GameVN nhận xét: “Theo tớ, Đây chỉ là một hình thức PR mà thôi. VNG đang rất tự tin vào mình nên mới dám làm việc này. Nếu bạn muốn trúng giải của VNG, muốn đc Vcoin hay Bạc (FPT) thì điều kiện ban ban đầu (ĐK cần) là bạn phải chơi game của VNG. Mà muốn đạt đc giải thưởng thì điều kiện tiếp theo (điều kiện đủ) là bạn cần…..cày trâu cuốc bẵm, đạt được điều gì đó mà VNG đặt ra. Vậy thì khi bạn đã làm những việc đó thì rất có khả năng bạn sẽ ….thích game đó của VNG. Vậy thì từ mục đích ban đầu là bạn muốn lấy Vcoin (bạc) , cuối cùng bạn sẽ chuyển sang yêu thích game của VNG. Có thể bạn sẽ nhận đc Vcoin nhưng lúc đó thì vì niềm vui mới này, bạn sẽ….bán Vcoin đi để mua …..xu của VNG chơi tiếp. Điều này có thể thấy trên thế giới, Iphone ngay từ khi ra mắt đã hỗ trợ hệ điều hành Windows Mobile (hệ điều hành của đối thủ cạnh tranh) và thực tế chính điều này đã giúp Apple thành công rực rỡ cùng Iphone. Vậy VNG học theo Apple không có gì là khó lý giải”.

VNG gây sốc với chiêu khuyến mãi “tặng 3 tỷ” 3

Một số game thủ lại lập luận rằng ba nhà phát hành này sẽ liên minh với nhau để phát hành một game nào đó, trong đó có thể sử dụng một trong ba loại Zing Xu, Vcoin và Bạc để tham gia vào game này. Liệu 3 ông lớn của làng game Việt có “bỗng dưng bắt tay hợp tác” không ? Hay đây thực chất chỉ là hư chiêu để PR tạo sức hút của dư luận tạo chú ý vào các sản phẩm mới của nhà phát hành này sắp phát hành.

VNG gây sốc với chiêu khuyến mãi “tặng 3 tỷ” 4

Dù sao đi chăng nữa, mọi suy luận chỉ là suy luận vì nhà phát hành VNG cũng chưa công bố bất cứ một thông tin nào ngoài trang teaser khuyến mãi trên. Đồng thời hai ông lớn còn lại là VTC và FPT Online cũng chưa có bình luận gì về vụ việc này. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi ít nhất là tới tháng 6, khi đó mới có thể biết VNG đang làm gì ?

Ảnh: VNG

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: