VNG ra thông báo đóng cửa Thuận Thiên Kiếm

Sau ba năm ra mắt trên thị trường và tiến hành thương mại hóa, cuối cùng tựa game “thuần Việt” do VNG phát triển đã chính thức nhận được thông báo “khai tử”. Theo thông báo mới nhất trên trang chủ Thuận Thiên Kiếm thì trò chơi này sẽ ngừng hoạt động vào ngày 08/03/2013. Từ ngày 14/12/2012, việc nạp thẻ và chuyển đổi từ Zing Xu sang Thuận Bảo sẽ không còn hiệu lực. Người chơi vẫn có thể đăng nhập vào game đến hết ngày 07/03/2013.

VNG ra thông báo đóng cửa Thuận Thiên Kiếm 1

Thông báo của VNG cũng cho biết, hãng khuyến khích các game thủ đang chơi Thuận Thiên Kiếm chuyển sang chơi Phong Thần. Và để tạo thuận lợi cho các game thủ Thuận Thiên Kiếm “làm lại cuộc đời” với Phong Thần, nhà phát hành này sẽ có những chính sách hỗ trợ “di cư” đặc biệt cho các người chơi có tài khoản Thuận Thiên Kiếm chuyển sang chơi Phong Thần. Đại diện VNG cũng cho biết, những hỗ trợ này chắc chắn sẽ không thể bù đắp được tình cảm mà các game thủ nước nhà đã dành cho Thuận Thiên Kiếm trong suốt thời gian qua. Lời cảm ơn chân thành thay cho lời xin lỗi, VNG cảm ơn về tất cả những tình cảm của game thủ đã dành cho Thuận Thiên Kiếm.

Hơn ba năm cũng là quãng thời gian game thủ nước nhà được chơi game do chính tay người Việt phát triển và vận hành. Người chơi đã có dịp đắm mình trong kho tàng truyện cổ Việt Nam, được gặp các nhân vật trong trí nhớ tuổi thơ như Thánh Gióng, Tấm Cám, Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thạch Sanh … được đi đến các địa danh trên mọi miền đất nước như Thăng Long, Cổ Loa, Chí Linh … Tất cả đã gợi trong lòng người chơi Thuận Thiên Kiếm niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết sống có ích cho cộng đồng, thể hiện qua các hoạt động từ thiện và giao lưu cộng đồng đầy ý nghĩa. Đó thực sự là những khoảng thời gian hội ngộ đầy hạnh phúc.

Tuy nhiên, truyện cổ tích dù có dài nghìn lẻ một đêm cũng sẽ đến hồi kết thúc, Thuận Thiên Kiếm ngày xưa và hôm nay đã có nhiều sự khác biệt. Thật khó để nói lời chia tay, tuy nhiên vì quyền lợi của cộng đồng người chơi, Thuận Thiên Kiếm sẽ khép lại câu chuyện chưa đến hồi kết của riêng mình để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi chúng ta.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: