VNG sẽ tiếp tục phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với tin đồn Chinh Đồ 2 chuẩn bị cập bến Việt Nam. Theo các thông tin được các game thủ trao đổi trên GameVN thì MMORPG này sẽ được một nhà phát hành lớn trong nước chịu trách nhiệm vận hành.

VNG sẽ tiếp tục phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam 1

Thông tin về đơn vị đảm nhiệm việc vận hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam chưa được công bố danh tính nhưng GameLandVN có thể khẳng định rằng Chinh Đồ 2 sẽ tiếp tục được VNG phát hành tại Việt Nam. Còn nguyên nhân tại sao thì mời các bạn cùng theo dõi những phân tích phía dưới nhé.

Thương hiệu Chinh Đồ

Chinh Đồ đã được VNG phát hành tại Việt Nam từ ngày 25/09/2008. Trải qua hơn ba năm có mặt tại Việt Nam, Chinh Đồ đã đạt được những thành công nhất định và mặc dù không gây được tiếng vang quá lớn như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế. Nếu so sánh với Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế thì có thể Chinh Đồ không bằng nhưng nếu so sánh với các sản phẩm cùng loại tại Việt Nam thì Chinh Đồ vẫn là một trong những “ông lớn” của làng game Việt.

VNG sẽ tiếp tục phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam 2

Chính vì vậy, chắc chắn VNG sẽ không muốn có một công ty nào mang Chinh Đồ 2 về phát hành để cùng sở hữu thương hiệu Chinh Đồ với hãng này. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân quan trọng khiến GameLandVN có thể khẳng định rằng Chinh Đồ 2 sẽ tiếp tục được “đầu quân” dưới trướng của VNG.

Mối quan hệ đối tác giữa Giant Interactive và VNG

Mặc dù VNG và Giant Interactive chỉ có mối quan hệ với nhau qua tựa game duy nhất là Chinh Đồ, nhưng qua vài năm vận hành chắc chắn đội ngũ vận hành sản phẩm của hai bên đã có những sự hiểu biết nhất định về quy trình làm việc và vận hành sản phẩm cùng nhau. Nếu Chinh Đồ 2 tiếp tục được VNG vận hành thì việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với các đối tác lần đầu làm việc với Giant Interactive.

VNG sẽ tiếp tục phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam 3

Tại Việt Nam, VNG đang là nhà phát hành game lớn nhất trong nước và có nhiều nền tảng mạnh giúp các sản phẩm của hãng này phát hành dành được nhiều lợi thế so với đối thủ. Tất nhiên, nếu Chinh Đồ 2 được VNG phát hành tại Việt Nam thì khả năng thành công của nó sẽ cao hơn nếu trao cho các nhà phát hành khác. Giant Interactive chắc chắn cũng hiểu rõ điều này và họ sẽ không dại gì trao một sản phẩm chất lượng của mình cho một đối tác không có tiềm năng.

Đôi nét về Chinh Đồ 2

Qua một số phân tích nhỏ ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được vì sao GameLandVN có thể khẳng định VNG sẽ phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam rồi chứ. Và bây giờ, mời các bạn cùng tìm hiểu một số thông tin về trò chơi này nhé.

VNG sẽ tiếp tục phát hành Chinh Đồ 2 tại Việt Nam 4

Chinh Đồ 2 là trò chơi nhập vai trực tuyến do Giant Interactive phát triển dựa trên nền tảng của Chinh Đồ. Trò chơi này tiến hành ra mắt phiên bản open beta tại Trung Quốc vào ngày 16/09/2011. Chinh Đồ 2 được Giant Interactive phát triển trong vòng ba năm với sự tham gia của 400 nhân viên. Hệ thống kinh tế của trò chơi đã được cải tiến và chỉnh sửa để trở nên cân bằng hơn giữa các tầng lớp game thủ khác nhau. Sau tám ngày ra mắt chính thức tại Trung Quốc, Chinh Đồ 2 đã cán mốc 435.000 người chơi cùng lúc vào ngày 24/09/2011.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

có vẻ như vng mua hẳn bản quyền trò chơi của giantz hết rồi nhỉ? như cách vng mua game của kingsoft vậy!

game về việt nam mãi cũng hút máu gamer thôi.
tỷ lệ donate của vng thì…ko dành co sinh viên

Comments are closed.