VNG xuất khẩu thành công Ủn Ỉn sang Nhật Bản

Theo các thông tin mới nhận từ công ty VNG, hãng này vừa xuất khẩu thành công trò chơi mạng xã hội Ủn Ỉn sang Nhật Bản. Trò chơi này được VNG hợp tác với hàng DeNA phát hành rộng rãi tại đất nước mặt trời mọc dưới tên gọi Pig Farm thông qua mạng xã hội Yahoo! Mobage.

VNG xuất khẩu thành công Ủn Ỉn sang Nhật Bản 1

Đại diện VNG chia sẻ, để đạt được kỳ tích này, họ đã phải lập kế hoạch chuẩn bị dài hơi, đồng thời nỗ lực đạt được mục tiêu đã đề ra. Mọi công đoạn gồm bản địa hóa, xin giấy phép phát hành, lập kế hoạch, thuê máy chủ… đều phải thực hiện trong bối cảnh không có người của công ty “nằm vùng” tại Nhật.

Người tiêu dùng xứ sở mặt trời mọc vốn nổi tiếng khó tính và có lối sống khép kín. Do đó, việc hiểu rõ được tính cách, thói quen tiêu dùng, hành vi trên mạng của họ là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian. Không những thế, VNG còn phải nằm lòng các qui định và chính sách của Nhật Bản và đối tác DeNA để khi tiến hành đưa sản phẩm lên mạng xã hội của họ mới đảm bảo yêu cầu.

VNG xuất khẩu thành công Ủn Ỉn sang Nhật Bản 2

Ông Nguyễn Khắc Anh Tuấn, giám đốc sản phẩm của VNG cho biết: “Nhật Bản là quốc gia có 60% người sử dụng Internet để chơi game online và cũng là đất nước có khả năng chi trả rất cao cho các dịch vụ giải trí. Đây sẽ là thị trường tiềm năng để VNG khai phá”.

Ông Tuấn chia sẻ thêm, việc xuất khẩu thành công Ủn Ỉn sang Nhật Bản không đơn thuần chỉ là “phát hành được một game ra nước ngoài” mà còn mang ý nghĩa ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế về một Việt Nam mới với trình độ công nghệ và sáng tạo không thua kém các nước khác trên thế giới. Vị đại diện VNG cũng tiết lộ, kế hoạch tiếp theo của VNG sẽ là khảo sát nghiên cứu thêm thị trường Nhật Bản, đồng thời điều chỉnh Ủn Ỉn cho phù hợp với thị hiếu game thủ bản địa.

Đầu tháng 12 tới, VNG sẽ tiếp tục “tấn công” thị trường Trung Quốc và Nhật Bản bằng sản phẩm Khu Vườn Trên Mây, một trong những game mạng xã hội khá thành công tại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: