Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình 9 năm của một huyền thoại

Võ Lâm Truyền Kỳ là tên gọi chính thức của trò chơi trực tuyến Kiếm Hiệp Tình Duyên do công ty Kingsoft phát triển. Dựa trên bối cảnh thời Bắc Tống và ít nhiều tái hiện lại những phân đoạn, nội dung của các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, Võ Lâm Truyền Kỳ đã tạo nên “cơn sốt trò chơi trực tuyến” tại Việt Nam trong những năm 2005 – 2006. Đây cũng là trò chơi đặt nền móng đầu tiên cho ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến tại Việt Nam.

Võ Lâm Truyền Kỳ: Hành trình 9 năm của một huyền thoại 1

Suốt chín năm qua, VLTK phát hành 9 phiên bản chính thức và 1 phiên bản 3D đặc biệt. Mời các bạn game thủ cùng GameLandVN nhìn lại hành trình chín năm của Võ Lâm Truyền Kỳ, trò chơi “huyền thoại” đã tạo nên tên tuổi của VNG nhé!

Công Thành Chiến

Đây là phiên bản đầu tiên của Võ Lâm Truyền Kỳ, được phát hành vào năm 2005. Trò chơi thu hút một lượng lớn người chơi tham gia, chiếm 85% cộng đồng game thời điểm này. Trong sáu tháng đầu tiên ra mắt, trò chơi chạm mốc 200.000 người đăng nhập cùng một thời điểm. Võ Lâm Truyền Kỳ hút khách bởi đồ họa 2D đơn giản, cách chơi dễ nắm bắt.

Ngày 17/08/2005, VNG khai mạc Đại Hội Võ Lâm như một lời chào sân chính thức với cộng đồng. Đại hội được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 với khung cảnh như một Trung Nguyên thu nhỏ. Theo thống kê, đã có 40.000 người tham gia Đại Hội Võ Lâm lần đầu tiên.

Tại Đại Hội Võ Lâm năm 2005, Võ Lâm Truyền Kỳ đã tìm ra thập đại mỹ nhân từ các nữ game thủ của trò chơi trực tuyến này. Người đẹp nhất năm đó là Lương Thụy Gia Hòa, cô sinh viên đến từ đại học Mở. Cũng trong năm 2005, VNG mời được ca sĩ Lam Trường làm đại sứ thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ.

Sơn Hà Xã Tắc

Tháng 06/2006, Sơn Hà Xã Tắc, phiên bản thứ hai của Võ Lâm Truyền Kỳ được phát hành. Bối cảnh của phiên bản xoay quanh bí ấn bản đồ Sơn Hà Xã Tắc. Điểm nổi bật của Sơn Hà Xã Tắc là hệ thống bản đồ với những vùng đất được thiết kế mới sinh động và hoành tráng. Hệ thống nhiệm vụ của phiên bản lên đến con số 8.000 với hàng loạt câu chuyện đan chéo nhau.

Đặc biệt, hệ thống nhiệm vụ Dã Tẩu chính là điểm đặc sắc của phiên bản Sơn Hà Xã Tắc. Với 40 nhiệm vụ được thực hiện trong một ngày, kéo dài liên tục ngày này sang ngày khác, hệ thống nhiệm vụ này là chuỗi thử thách lòng kiên nhẫn của đông đảo người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ.

Ngoài ra, VNG cũng tổ chức sự kiện Đại Hội Võ Lâm lần hai trong năm 2006. Cũng tại Đại Hội Võ Lâm lần hai, thập đại mỹ nhân của Võ Lâm Truyền Kỳ đã được phát hiện. Những nữ hiệp thuở ấy đã thành danh và được công chúng ủng hộ trên từng bước đi trong sự nghiệp nghệ thuật của mình như Bảo Thy, Ngân Khánh, Ngọc Hân…

Cũng trong năm này, Võ Lâm Truyền Kỳ được bạn đọc báo E-chíp bình chọn là “Game có đồ họa hay nhất” và “Game được yêu thích nhất”. Đồng thời, Võ Lâm Truyền Kỳ được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA) bình chọn là “Game quốc tế được yêu thích nhất”. Thành tích này được duy trì hai năm sau đó.

Tình Nghĩa Giang Hồ

Trước khi ra mắt phiên bản Tình Nghĩa Giang Hồ vào năm 2007, nhà phát hành VNG đã tổ chức nhiều sự kiện đánh dấu bước chuyển mình này. Trong đó có thể kể đến như chuyến du hành xuyên Việt của bộ Thất Kiếm được mượn từ Kingsoft.

Tình Nghĩa Giang Hồ đánh dấu sự ra mắt của kỹ năng 120 làm thay đổi toàn bộ cục diện thập đại môn phái. Cũng trong năm 2007, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, giải đấu đầu tiên dành cho bang hội của Võ Lâm Truyền Kỳ chính thức khởi tranh mùa đầu tiên. Tính đến nay, Thiên Hạ Đệ Nhất Bang trở thành giải đấu danh giá và quy mô nhất của làng game Việt với 13 mùa giải.

Phong Hỏa Liên Thành

Năm 2008, tại buổi tiệc sinh nhật Võ Lâm Truyền Kỳ có giá trị lên đến một tỉ đồng, VNG đã mạnh tay mời đoàn cao tăng Thiếu Lâm Tự từ Trung Quốc sang biểu diễn. Trong buổi tiệc, VNG cũng công bố nội dung phiên bản thứ tư mang tên Phong Hỏa Liên Thành. Đây được xem là thời cực thịnh của Võ Lâm Truyền Kỳ. Số lượng người chơi cùng một thời điểm của trò chơi này đã có lúc đạt đến 300.000.

Nét đặc sắc của Phong Hỏa Liên Thành nằm ở trang bị Bạch Kim, tính năng trùng sinh, bản đồ Phong Hỏa Liên Thành, trang bị Hồng Ảnh,… Cùng Phong Hỏa Liên Thành, bài hát “Ta đi tìm em” do Kim Minh Huy sáng tác cũng được đông đảo game thủ đón nhận trong cuộc thi Giai Điệu Võ Lâm với hơn 178.000 lượt bình chọn.

Hùng Bá Thiên Hạ

Phiên bản thứ 5 Hùng Bá Thiên Hạ đánh dấu sự ra mắt của An Bang Lệnh Bài. Tấm thẻ này đã gây chấn động cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ trong một thời gian dài với công năng cùng các phần thưởng tuyệt vời từ nó. Và An Bang Lệnh Bài đã trở thành tiền đề cho hàng loạt mã nhận thưởng của Võ Lâm Truyền Kỳ được VNG gửi tặng đến game thủ sau này.

Thất Thành Đại Chiến

Thất Thành Đại Chiến ra mắt vào tháng 07/2010. Phiên bản thứ này để lại ấn tượng bằng tính năng Thất Thành Đại Chiến. Lần đầu tiên, tất cả các bang hội trong cùng một máy chủ sẽ cùng tham chiến để giành lấy ngôi vị thiên tử.

Thất Thành Đại Chiến cũng cho ra mắt một hệ thống trang bị hoàn toàn mới cùng hệ thống Phi Phong, điểm tinh lực và Hoàng Kim Ấn. Ngoài ra, cuộc thi sáng tác Võ Lâm Tuyệt Khúc có nội dung tương tự Giai Điệu Võ Lâm cũng được khởi động.

Phong Vân Tái Khởi

Ngày 15/07/2011, Võ Lâm Truyền Kỳ ra mắt phiên bản thứ 7 mang tên Phong Vân Tái Khởi. Phiên bản này là sự thay đổi toàn bộ giao diện của trò chơi. Phiên bản này là hàng loạt các tính năng độc đáo như Loạn Chiến Cửu Châu, Truy Tìm Mộc Nhân,…

Tháng 12/2011, nhân sĩ Võ Lâm Truyền Kỳ tiếp tục trải nghiệm sức mạnh mới đến từ kỹ năng 150. Những chiêu thức này một lần nữa thay đổi toàn bộ cục diện thập đại môn phái. Với Phong Vân Tái Khởi, Võ Lâm Truyền Kỳ tiếp tục trẻ hóa mình để phục vụ đông đảo cộng đồng.

Bát Mạch Chân Kinh

Năm 2012, phiên bản Bát Mạch Chân Kinh đưa hệ thống kinh mạch đến với cộng đồng game thủ. Với 8 kinh mạch, người chơi phải đả thông các huyệt vị để đạt đến sức mạnh tối thượng của nhân vật.

Bát Mạch Chân Kinh cũng cho ra mắt nhiều tính năng độc đáo, trong đó có thể kể đến là bản đồ Mật Địa Biện Kinh. Ngoài ra, giftcode Bát Niên Hội Ngộ Lệnh Bài cũng gây sốt trong thời gian dài.

Cửu Niên Trùng Phùng

Phiên bản thứ chín mang tên Cửu Niên Trùng Phùng là đường về hội ngộ cho các game thủ đã dừng bước giang hồ từ những phiên bản trước. Cùng với Cửu Niên Trùng Phùng Lệnh Bài, Võ Lâm Truyền Kỳ đã khai mở liên tục 7 máy chủ mới. Với hệ thống kỹ năng kinh mạch, trang bị Huyền Kim, chiến trường Phù Ly, Cửu Niên Trùng Phùng tiếp tục khẳng định vị thế của Võ Lâm Truyền Kỳ trên thị trường làng game Việt.

Phiên bản 3D đặc biệt

Tháng 08/2013, VNG phát hành chính thức phiên bản 3D đặc biệt của Võ Lâm Truyền Kỳ. Võ Lâm Truyền Kỳ dự kiến có đến 26 môn phái và sẽ được ra mắt theo từng giai đoạn thích hợp. Hiện tại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D tại Việt Nam đang được trải nghiệm chín môn phái. Một trong những điểm mạnh của phiên bản 3D chính là hệ thống khinh công đặc sắc. Tính từ thời điểm ra mắt, phiên bản 3D này đã đón hơn 600.000 game thủ tham gia. Lượng người chơi đăng nhập cao nhất tại cùng một thời điểm lên đến 30.000 người.

Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đang phát hành ở Việt Nam là phiên bản gần nhất với phiên bản đang phát hành tại Trung Quốc. Dự kiến, game thủ Việt sẽ được chạm tay vào phiên bản mới nhất vào cuối năm nay với việc cập nhật môn phái thứ 10 Cái Bang.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: