VTC Game kêu gọi game thủ chung tay làm từ thiện

Đâu đó trên toàn đất nước Việt Nam vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh nghèo khổ đang cần những tấm lòng thiện nguyện sẻ chia và giúp đỡ. Với những hoạt động từ thiện, những nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” đang được cộng đồng game thủ trên mọi miền tổ quốc tổ chức thường xuyên cùng sự chung tay của các tổ chức đã đem giúp xã hội dần dần thay đổi và nhìn cộng đồng game thủ bằng những cái nhìn đáng quý hơn, trân trọng hơn và luôn sẵn sàng ủng hộ.

VTC Game kêu gọi game thủ chung tay làm từ thiện 1

Đại diện VTC Game và game thủ trao quà tại Làng Hữu Nghị – Hà Nội

Một trong những chương trình từ thiện được đánh giá cao trong suốt thời gian qua chính là chương trình “Tấn gạo tình thương” với hành trình trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc từ Bắc tới Nam. Đúng như tên gọi của nó, đây là chương trình từ thiện kêu gọi cộng đồng game thủ tham gia chung tay tặng không chỉ gạo mà còn là quần áo, sách bút, giấy vở, trang thiết bị máy móc cần thiết và ý nghĩa cho các làng trẻ, trại dưỡng lão, các địa phương có hoàn cảnh khó khăn …

Trong dịp cuối năm 2012 này, chương trình “Tấn gạo tình thương” sẽ đến với một tỉnh thành giàu truyền thống cách mạng nhưng vẫn còn nhiều bản làng còn đang vô cùng khó khăn khi trước mắt sẽ là cái lạnh khắc nghiệt của vùng cao miền Bắc ở Cao Bằng.

VTC Game kêu gọi game thủ chung tay làm từ thiện 2

Cuộc sống của bà con dân tộc ở xã Cải Viên vẫn còn nhiều lắm những khó khăn

“Hai nhà cách nhau một bát cơm”. Đó là câu nói quen thuộc của người đồng bào dân tộc ở xã Cải Viên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Người dân ở khu vực xã Cải Viên quanh năm phải chống chọi với thời tiết và thiên nhiên khắc nghiệt, họ không có gạo để ăn thường xuyên vì chủ yếu mùa màng thu được là hoa màu. Những gia đình nghèo 5 ngày mới được ăn một bữa cơm trắng, còn lại là ăn ngô, ăn sắn.

Cuộc sống khó khăn là thế, vất vả là thế, mặc dù được nhà nước quan tâm hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, có ánh sáng điện. Nhưng tại mảnh đất khô cằn, khí hậu khắc nghiệt nhưng người dân nơi đây vẫn kiên quyết bám trụ với nơi chôn nhau cắt rốn và thế hệ này nối tiếp thế hệ khác kiên trì bám trụ giữ đất cho tổ quốc thiêng liêng.

Chia sẻ với chúng tôi, những bạn trẻ đầy nhiệt huyết của chương trình đã nói: “Chương trình Tấn gạo tình thương sẽ phối hợp cùng đoàn thanh niên VTC Intecom tổ chức chương trình Tết sớm vùng cao với mục tiêu quyên góp được 232 suất quà bao gồm: 1 chăn ấm, 10 kg gạo cho mỗi hộ gia đình tại xã Cải Viên. Vẫn biết sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp đồng bào nơi đây có nhiều hơn những bữa cơm trong tuần. Và chúng tôi mong muốn tất cả mọi cộng đồng game thủ hãy chung tay cùng chúng tôi hãy cùng sẻ chia giúp đỡ những đồng bào ruột thịt của chúng ta có một cái tết ấm no, hạnh phúc, có một mùa đông bớt lạnh giá khắc nghiệt. Tấm lòng của các bạn, sự ủng hộ chia sẻ và tham gia của các bạn chính là những động lực lớn nhất để chúng tôi không ngừng cố gắng”.

Cuộc sống có lẽ là thế, sẽ hạnh phúc hơn khi người khác quanh mình hạnh phúc, sẽ vui hơn khi mang tới nhiều niềm vui cho người khác, phải không các bạn?

Những nghĩa cử cao đẹp của các bạn xin gửi về:

  • Chị Vũ Hồng Nhung – Trung tâm VTC Game – Công ty VTC Intecom
  • Địa chỉ: Tầng 6 Tòa nhà VTC Online – 18 Tam Trinh, Hà Nội
  • Điện thoại: 0904.385.898 – Email: nhung.vu@vtc.vn
  • Số tài khoản: 0551101066009
  • Công đoàn Công ty TNHH một thành viên VTC Công nghệ và Nội dung số
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: