VTC Game trả lời về việc reset tài khoản World of Tanks

Giai đoạn closed beta của World of Tanks sẽ chính thức kết thúc trong một vài ngày tới để bước vào giai đoạn open beta. Tuy nhiên, giai đoạn open beta mặc dù chưa bắt đầu những đã khiến cộng đồng game thủ “nóng” lên không ít bởi cơ chế reset tài khoản khi game tiến vào giai đoạn tiếp theo.

VTC Game trả lời về việc reset tài khoản World of Tanks 1

Vận hành một sản phẩm được cho là “bom tấn” như World of Tanks, bài toán đặt ra cho nhà phát hành VTC Game ở giai đoạn này là phải làm sao đảm bảo được quyền lợi của game thủ mà không để sản phẩm có bất cứ lỗi nào khi đến tay các khách hàng của mình. Theo ông Phạm Văn Quyết, Giám đốc sản phẩm World of Tanks (VTC Game) cho biết: “Như các bạn đã biết, giai đoạn closed beta là giai đoạn thử nghiệm và chắc chắn sẽ có reset. Với sản phẩm lớn như World of Tanks, VTC Game sẽ triển khai theo đúng quy trình để đảm bảo sản phẩm đến tay các bạn không gặp lỗi nào dù là nhỏ nhất”.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra lúc này đối với VTC Game là với cơ chế reset tài khoản liệu có làm thỏa mãn người chơi World of Tanks ở Việt Nam? Việc reset tài khoản khi bước vào open beta, World of Tanks Việt Nam không phải là sản phẩm đầu tiên thực hiện. Dù vậy, với mục tiêu ban đầu mà VTC Game đưa ra: “không reset toàn bộ và bù đắp thỏa đáng công sức cày kéo của game thủ closed beta” thì một số game thủ vẫn cảm thấy lượng phần thưởng chưa tương xứng với công sức mình bỏ ra, nên không tránh khỏi phàn nàn.

VTC Game trả lời về việc reset tài khoản World of Tanks 2

Nắm bắt được tâm lý này, VTC Game đã có ngay những động thái tích cực nhằm trấn an khách hàng bằng những sự kiện và quà tặng hấp dẫn, bất ngờ trong ngày 27/4. Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Quyết, Giám đốc sản phẩm World of Tanks đã cam kết: “VTC Game khẳng định với cộng đồng là World of Tanks Việt Nam sẽ đứng trên phương diện quyền lợi của game thủ trong mọi hành động của mình”.

Dưới đây là toàn bộ nội dung trả lời phỏng vấn của ông Phạm Văn Quyết, Giám đốc sản phẩm World of Tanks Việt Nam trong lần trả lời giới truyền thông xung quanh việc reset tài khoản World of Tanks:

Chào ông, được biết hiện nay game thủ đang phàn nàn về cơ chế reset tài khoản của World of Tanks khi open beta. Với tư cách là đại diện cho nhà phát hành VTC Game, ông có thể nói rõ tại sao lại đưa ra cơ chế này?

Trước tiên, phải khẳng định closed beta là giai đoạn thử nghiệm và sẽ có reset, với sản phẩm lớn như World of Tanks, VTC Game sẽ triển khai theo đúng quy trình để đảm bảo sản phẩm đến tay các bạn không gặp lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Việc reset tài khoản khi bước vào open beta, World of Tanks Việt Nam không phải là người đầu tiên thực hiện. Tuy nhiên, thấu hiểu tâm lý của người Việt Nam, cụ thể là các game thủ, khách hàng của mình nên chúng tôi đã đưa ra những cơ chế hợp lý để các bạn có thể giữ lại một phần công sức của mình. Có thể một số khách hàng thấy lượng phần thưởng chưa tương xứng với kỳ vọng nên không tránh khỏi phàn nàn. Về việc này chúng tôi dự kiến từ trước và đã có kế hoạch để đảm bảo lợi ích cho tất cả các bạn.

Vào ngày 22/3, khi World of Tanks closed beta, nhà phát hành đã tuyên bố “không reset toàn bộ và bù đắp thỏa đáng công sức cày kéo của game thủ tham gia closed beta”. Nhưng hiện tại rất nhiều game thủ cảm thấy thất vọng vì điều này không được thực hiện. Ông có thể giải thích vấn đề này như thế nào?

Nếu nói rằng “thất vọng” ngay từ bây giờ thì có lẽ các bạn quá vội vàng. Bởi thực tế, nhà phát hành còn chưa công bố sẽ tung ra những phần quà gì, cũng như chưa tiết lộ thông tin phần thưởng sẽ trao cho game thủ. World of Tanks sẽ ra mắt như một bàn tiệc, với những món khai vị rồi đến món chính,… Có chăng, do đến giờ chúng tôi chưa đưa ra thực đơn nên các vị khách hàng có thể chưa hài lòng. VTC Game tin rằng các sự kiện open beta sẽ không làm các game thủ World of Tanks mất hào hứng, và hãy để thời gian trả lời điều này.

Liệu đây có thể coi là một lời hứa chắc chắn của VTC Game?

Đây không chỉ là lời hứa mà còn là lời khẳng định của VTC Game. World of Tanks Việt Nam sẽ đứng trên phương diện quyền lợi của game thủ trong mọi hành động của mình.

Mong muốn của VTC Game luôn là các game thủ được trải nghiệm World of Tanks một cách hấp dẫn nhất. Việc không reset nhưng chuyển điểm kinh nghiệm vào 4 xe tăng cấp 1 để đảm bảo 2 khía cạnh. Thứ nhất là đảm bảo tính công bằng khi người chơi sẽ đều bắt đầu ở một điểm xuất phát ngang nhau trong giai đoạn phát hành chính thức open beta, vì nếu đưa điểm kinh nghiệm có được trong giai đoạn closed beta vào exp tự do thì sẽ có người ngay lập tức lên tăng cấp cao. Hai là không xóa bỏ hoàn toàn công sức của người chơi trong phiên bản closed beta. Đối với phiên bản quốc tế, nhà phát triển Wargaming sau khi tiến hành closed beta đã reset toàn bộ.

Theo một số thông tin bên lề, rất có thể có thông tin về “Quân lệnh số 4”, một thông báo mới về cách reset tài khoản khi open beta của World of Tanks. Ông có phản hồi gì về thông tin trên?

Thông tin về Quân lệnh số 4 đã được đưa ra trên diễn đàn World of Tanks. Một phần của quân lệnh sẽ được Bộ Tư lệnh World of Tanks Việt Nam đưa ra trong chiều 23/04. Phần còn lại sẽ được đăng tải trên trang chủ vào thời điểm 12 tiếng trước giờ đóng cửa closed beta.

Một số thông tin cơ bản của Quân lệnh số 4 như sau:

+ Sư đoàn luyện binh: Tặng thưởng cho top 100 Tanker dựa theo 3 tiêu chí xếp hạng.
+ Tặng vàng cho top 50 Tanker dựa theo tiêu chí xếp hạng điểm kinh nghiệm.
+ Tri ân toàn bộ Tanker đã tham gia closed beta gồm tài khoản VIP, xe tăng VIP dựa theo lượng điểm kinh nghiệm trong giai đoạn closed beta.
+ Và một món quà bất ngờ sẽ được giữ bí mật đến phút chót trong phần còn lại của Quân lệnh 4.

Món quà này chắc chắn sẽ được toàn bộ các Tanker ủng hộ!

Xin cảm ơn ông!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: