VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây

Ngày 12/07/2012 vừa qua, sự kiện “Đồng hành cùng VTC Game” đã chính thức bắt đầu trong không khí hào hứng của các game thủ trẻ tuổi. Với bốn bộ môn thi đấu là Audition, Đột Kích, FIFA Online 2 và World of Tanks được diễn ra tại các quán net trong phạm vi các tỉnh miền Tây Nam Bộ (An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang và Cà Mau).

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 1

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang chính là thành phố đầu tiên khởi sướng cho giải đấu lần này và hai địa điểm được lựa chọn sẽ tổ chức là TCN 5 và Nhật Phúc. Đối với cộng đồng game thủ tại Mỹ Tho, Đột Kích, FIFA Online 2 và Audition là ba tựa game được cộng đồng game thủ nơi đây đặc biệt ưa chuộng. Tất nhiên, việc tổ chức giải đấu cho ba tựa game này là sự kiện cực hấp dẫn và thu hút được số lượng lớn game thủ tham gia.

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 2

Nhiều game thủ chia sẻ: “Do sự kiện tương đối lớn, nhiều giải thưởng cao nên cộng đồng game thủ đã kêu gọi nhau tập luyện và chơi trở lại. Nếu giải đấu được tổ chức thường xuyên thì cộng đồng VTC Game sẽ quy tụ ngày một nhiều hơn”.

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 3

Anh Nguyễn Hữu Ty, chủ một tiệm net tâm sự: “Tôi rất vui vì VTC Game đợt này rất quan tâm tới thị trường TP.Long Xuyên. Hy vọng VTC Game quan tâm đến An Giang cũng như miền Tây nhiều hơn”.

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 4

Ngày thi đấu thứ hai tuần đầu tiên tại An Giang tiếp diễn với sự tham gia của các game thủ bộ môn Đột Kích. Nhiều game thủ đến từ các khu vực khác như Cao Lãnh, Cần Thơ, Đồng Tháp khá bỡ ngỡ, vì vậy nội dung đấu đội đã phải kéo dài tới 15h00 mới kết thúc.

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 5

Địa điểm tiếp theo tại Tiền Giang tiếp tục diễn ra với không khí hết sức sôi nổi và cuồng nhiệt trong những ngày thi đấu của các bộ môn Audition và FIFA Online 2. Trong không khí gay cấn và náo nhiệt của giải đấu, chủ phòng game TCN 5 hồ hởi cho biết: “Rất vui và được hợp tác với VTC Game để tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ tại Tiền Giang nói riêng và miền Tây nói chung. Trước đây tại Mỹ Tho rất ít các giải đấu, giải đấu lần này rất chuyên nghiệp và có thể nói là khơi dậy phong trào thi đấu cho các bạn trẻ ở đây đặc biệt tạo cho các bạn trẻ ở đây có một mùa hè vô cùng sôi động. Sau này chúng tôi cũng sẽ thường xuyên tự tổ chức các giải đấu khác nữa để tạo cho các bạn trẻ ở đây một sân chơi lành mạnh”.

VTC Game và hành trình thắp lửa eSport tại miền Tây 6

Những lời tâm sự chân tình của các chủ tiệm net càng khiến VTC Game thêm quyết tâm hơn trong việc phát triển, quảng bá hình ảnh của mình tại các tỉnh miền Tây. Đây chính là động lực góp phần thúc đấy nhà phát hành này trong việc duy trì và phát triển cộng đồng game thủ vững mạnh.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: