VTC Online lên tiếng về thương vụ FIFA Online 3

Chiều ngày 15/07/2013 vừa qua, VTC Online đã tổ chức một buổi gặp mặt với đại diện giới truyền thông tại Hà Nội nhằm đưa ra những thông tin chính thức liên quan đến đường lối hoạt động của FIFA Online 2 cũng như một số thông tin xoay quanh FIFA Online 3. Buổi gặp mặt này có sự tham gia của ông Phan Sào Nam, Giám đốc điều hành VTC Online và ông Phạm Văn Thành, Trưởng dự án FIFA Online 2.

Tại buổi gặp gỡ này, ông Phan Sào Nam đã xác nhận VTC Online không sở hữu được bản quyền phát hành FIFA Online 3 tại Việt Nam mặc dù đã liên minh với nhiều công ty game khác trong khu vực để mua bản quyền phát hành trò chơi này. Theo các thông tin mà ông Phan Sào Nam công bố thì bản quyền phát hành FIFA Online 3 tại khu vực Đông Nam Á thuộc về Tencent và Garena.

Vị giám đốc điều hành của VTC Online cũng cho biết hãng đang tiến hành đàm phán với Garena để cùng hợp tác phát hành FIFA Online 3 tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc đàm phán này cũng chưa có kết quả và VTC Online hứa sẽ thông tin sớm cho cộng đồng trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ các thông tin liên quan đến việc FIFA Online 2 phải đóng cửa khi FIFA Online 3 ra mắt, ông Phạm Văn Thành cho biết: “Hiện tại, VTC Online vẫn chưa nhận được bất cứ yêu cầu nào từ phía đối tác về việc đóng cửa FIFA Online 2 nên sản phẩm vẫn đang được vận hành bình thường, không ảnh hưởng gì tới hoạt động của người chơi. Thậm chí, trong vài ngày vừa qua, khi có thông tin về FIFA Online 3, người chơi FIFA Online 2 còn tăng lên cao hơn trước đó. Trong trường hợp buộc phải ngưng dịch vụ, VTC sẽ luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình đóng cửa sản phẩm game online theo đúng thủ tục của cơ quan quản lý nhà nước ban hành, đồng thời cũng sẽ nỗ lực tối đa để giảm thiểu các tổn thất cho khách hàng”.

VTC Online lên tiếng về thương vụ FIFA Online 3 1

Theo một số thông tin được ông Phan Sào Nam cung cấp tại buổi gặp mặt thì bản quyền phát hành FIFA Online 3 tại khu vực Đông Nam Á có giá là 20 triệu đô la (khoảng 450 tỉ đồng). Bên cạnh đó, Tencent cam kết sẽ phát hành tất cả các trò chơi di động do EA phát triển trên nền tảng Wechat của hãng này. Ông Nam cũng cho biết đây là hai nguyên nhân chính khiến liên minh Garena và Tencent giành chiến thắng.

Việc không giành được bản quyền phát hành FIFA Online 3 tại Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho VTC Online nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp thể thao điện tử tại Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên, đại diện VTC Online cho biết, game quản lý bóng đá không chỉ là FIFA Online 2 hay FIFA Online 3 mà còn có rất nhiều sản phẩm khác. Ông Phan Sào Nam cũng chính thức xác nhận VTC Online chuẩn bị trình làng một sản phẩm mới mang tên Championship Manager Online. Được biết, Championship Manager Online là phiên bản trực tuyến của dòng game quản lý bóng đá Championship Manager được ra mắt từ năm 1992. Championship Manager Online do Beautiful Game Studios của Square Enix và Shanda Games hợp tác phát triển.

Với FIFA Online 2, VTC Online và VTC Game đã giành được rất nhiều thành công đáng chú ý trên đấu trường khu vực mà quốc tế. Dưới đây là một số thành tích đáng chú ý nhất của cộng đồng FIFA Online 2 dưới sự đỡ đầu của VTC Online và VTC Game:

  • Tháng 09/2009: FIFA Online 2 có mặt trong giải đấu Vietnam eSports Championship 2009
  • Tháng 12/2009: Đội tuyển FIFA Online 2 tham dự One Asia Cup 2010 giành được vị trí nhất toàn đoàn.
  • Tháng 10/2011: Tô Trung Hiếu nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp tại Asian Indoor Games 3.
  • Tháng 11/2011: Đội tuyển FIFA Online 2 tham gia One Asia Cup 2011 giành được 1 HCV và 1 HCB.
  • Tháng 03/2012: VTC Game vinh danh các vận động viên FIFA Online 2 tại Hà Nội.
  • Tháng 04/2012: FIFA Online 2 có mặt trong giải đấu University eSports Championship 2012.
  • Tháng 10/2012: FIFA Online 2 góp mặt trong giải đấu Vietnam eSports Championship 2012.
  • Tháng 12/2012: Đội tuyển FIFA Online 2 giành trọn ba vị trí dẫn đầu tại giải One Asia Cup 2012.
  • Tháng 04/2013: VTC Game tổ chức lễ vinh danh các vận động viên FIFA Online 2.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: