VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012

Đến hẹn lại lên, từ ngày 8/11 đến ngày 11/11 hàng năm, cộng đồng game thủ đam mê game online trên toàn thế giới lại hướng về thành phố Busan, Hàn Quốc, nơi diễn ra triển lãm game Gstar, một trong những triển lãm game lớn nhất thế giới.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 1

Không hổ danh là một trong những triển lãm game thường niên lớn nhất thế giới, Gstar 2012 được tổ chức quy mô cả về diện tích, số lượng gian hàng cũng như số lượng các nhà phát triển, nhà phát hành đến từ các quốc gia khác nhau. Theo thống kê sơ bộ, hội chợ năm nay có sự góp mặt của 434 công ty đến từ 31 nước, diện tích tổ chức lên tới 43.000m2, được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Đặc biệt, hội chợ Gstar 2012 có số lượng công ty tham gia tăng thêm 15% so với năm ngoái và diện tích triển lãm được mở rộng hơn 40%.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 2

Tổng cộng có 541 gian hàng trong toàn diện tích hội chợ, trong đó số lượng các gian hàng B2B là 318, với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Nexon, Neowiz Games, Hangame, Blizzard Entertainment và Sega. Neowiz Games là công ty có gian hàng B2B lớn nhất (tổ hợp của 15 gian hàng nhỏ ghép lại) và hãng cũng ra mắt sản phẩm mới lần đầu tiên trước công chúng có tên là Bless Online. Trong khi đó, công ty game lớn nhất Hàn Quốc – Nexon – thì ra mắt cả chùm sản phẩm gồm Warface, Counter Strike Online 2, FIFA Online 3, Pro Baseball 2, Mabinogi 2: Arena và Project NT.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 3

Trong số những nhà phát triển góp mặt tại Gstar 2012 năm nay có 2 ông lớn của làng game Việt đó là VNG và VTC Online. Diện tích gian hàng của VTC Online tại Gstar năm nay to gấp ba so với năm ngoái và lớn gấp ba lần so với tại hội chợ Chinajoy hồi tháng 7 vừa qua. VNG không chọn một gian hàng độc lập mà nằm trong tổ hợp của Tencent Games cùng với Ganera, Levelup! và Mail.ru Games.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 4

Các dự án game của VTC Online mang đến Gstar năm nay đều là những dự án quen thuộc và đã từng góp mặt tại Gstar năm ngoái như: SQUAD, Generation 3, Sắc Màu Đại Dương, Tour 247 và Showbiz. Ngoài ra, chuyến đi lần này, VTC Online còn mang theo ba game mạng xã hội mới là: Đội Hình May Mắn, ATM Đá Quý và Penalty Knock Out. Trong số này có Penalty Knock Out chưa công bố tại quê nhà.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 5

Atayants Igor, giám đốc điều hành của Eyeview Investments S.A, một công ty có trụ sở ở Luxemburg tại thị trường Nga tỏ ra rất thích thú với sản phẩm Generation 3. Vị giám đốc này cho biết rất ấn tượng với đồ họa của game và sẽ chơi thử bản tiếng Anh và xem xét việc phát hành game này ở thị trường Nga.

VTC Online mang game Việt đi giới thiệu tại Gstar 2012 6

Với sự lên ngôi của mảng game online trên di động, các nhà phát hành năm nay có vẻ không còn mặn mà với những siêu phẩm trên nền web như trước đây. Ban tổ chức Gstar cũng ghi nhận số lượng nhiều gấp đôi các sản phẩm game di động so với hội chợ năm ngoái. Những sản phẩm của đại diện Việt Nam cũng nhận được sự chú ý của những đối tác nước ngoài, đặc biệt là khi Penalty K.O cũng đang được phát triển phiên bản di động trên cả hai nền tảng iOS và Android.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: