Warface: Game khủng nhưng có cấu hình yêu cầu thấp

Ngoài các tính năng hấp dẫn về mặt nội dung, Warface còn được biết đến là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí sở hữu nền tảng đồ họa đỉnh cao nhờ công nghệ CryEngine 3 với kĩ xảo không thua kém bất kỳ bộ phim bom tấn nào của Hollywood.

CryEngine 3 là gì?

CryEngine 3 được phát triển bởi Crytek và là nền tảng công nghệ của các trò chơi nổi tiếng như Crysis 3, Ryse: Son of Rome hay Sniper Ghost Warrior với đồ họa thuộc loại sát phần cứng và độ chi tiết cao kèm với các hiệu ứng vật lý hoàn hảo.

Cũng nhờ vậy mà khi nhắc đến CryEngine, ai cũng nghĩ đến một tựa game yêu cầu cấu hình “khủng” nhưng bắt mắt.

131216_gamelandvn_wf02

Nhưng sau một thời gian, Crytek đã tinh chỉnh lại cấu hình để cho những game sử dụng CryEngine 3 không yêu cầu cấu hình quá cao mà vẫn đem lại hinh ảnh theo ý muốn. Warface là sản phẩm đầu tiên và đã thành công trong việc trên.

Vậy Warface yêu cầu phần cứng như thế nào?

Được biết, Warface không đòi hỏi cấu hình sát phần cứng như dòng game Crysis mặc dù cả 2 đều sử dụng chung CryEngine 3. Các bạn chỉ cần một máy tính sử dụng CPU Core 2 Duo, RAM 2GB và VGA từ 7600GT trở lên thì người chơi đã có thể chạy game ổn định ở độ phân giải 800×600 với tốc độ khung hình tầm khoảng 40.

131216_gamelandvn_wf01

Cho dù cài đặt cấu hình ở mức thấp nhưng Warface vẫn thể hiện khả năng của CryEngine 3 với hình ảnh nhân vật, môi trường hay các hiệu ứng cháy nổ ở mức tốt, đã con mắt. Còn như người chơi muốn thử sức ở đồ họa cao nhất thì chỉ cần để ý đến RAM và VGA. So với hầu hết các máy tính ở trong nước bây giờ thì cả cấu hình tối thiểu lẫn đề nghị của Warface đều phù hợp đối với hầu hết các đối tượng người chơi.

Dự kiến, Warface sẽ mở cửa thử nghiệm Closed Beta vào này 24/12/2013 tới đây. Các bạn quan tâm tới Warface có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết hơn tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: