Webgame dã sử Việt đầu tiên bất ngờ lộ diện

Bắt đầu từ năm 2008, làng game Việt bỗng trở nên xôn xao hẳn lên với hàng loạt các dự án làm game thuần Việt của các công ty game trong nước. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì mới có dự án T812 của công ty VNG đã chính thức phát hành với tên gọi Thuận Thiên Kiếm.

Vào tối ngày hôm qua (28/4/2010), tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận được email thông cáo báo chí từ công ty Kết Nối Số về webgame dã sử Việt do công ty này phát triển với tên gọi Truyền Thuyết. Có thể nói là ngạc nhiên và bất ngờ vì hàng loạt các dự án game thuần Việt của các “ông lớn” như FPT, VTC vẫn chưa thành hình thì một webgame thuần Việt lại bất ngờ được công bố bởi một công ty không nằm trong lĩnh vực phát hành game bấy lâu nay.

Webgame dã sử Việt đầu tiên bất ngờ lộ diện 1

Một sản phẩm của công ty Kết Nối Số

Theo thông tin mà tôi ghi nhận được thì Kết Nối Số là một trong những công ty hàng đầu về phát hành thẻ game (card) cho các nhà phát hành game online tại thị trường trong nước cũng như quốc tế. Đơn vị này hiện cũng đang sở hữu hàng loạt các cổng thông tin về tin tức game như MMO, VenoGame, Minigame và các website về bán thẻ game như MMOCard, Vietthe. Việc bất ngờ gia nhập vào lĩnh vực phát triển và phát hành game online của Kết Nối Số cho thấy sức hấp dẫn của thị trường trò chơi trực tuyến hiện nay của Việt Nam.

Truyền thuyết, webgame của những huyền thoại

Là webgame lấy đề tài lịch sử Việt Nam, Truyền Thuyết tạo điều kiện cho người chơi làm nên nên truyền thuyết cho riêng mình, những truyền thuyết được lưu danh sẽ trở thành huyền thoại. Người chơi có thể sống lại cùng những trang sử thi dân tộc như: trận chiến trên sông Bạch Đằng cùng Ngô Quyền, tham gia cùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân và trải nghiệm nhiều sự kiện “thêm bớt” mà nhóm làm game đã dày công kiến tạo.

Hình tượng logo của game mang ý tưởng từ con chim lạc. Chim lạc là hình tượng trải dài trong lịch sử Việt Nam. Vòng sáng trên đầu con lạc thể hiện rõ sự hài hước, hóm hỉnh của game.

Webgame dã sử Việt đầu tiên bất ngờ lộ diện 2

Hình tượng chim lạc trong logo của Truyền Thuyết

Webgame đề cao tính nhập vai

Trong game, người chơi sẽ gặp rất nhiều nhiệm vụ (quest) do nhiều NPC đưa ra. Có nhiệm vụ yêu cầu vật phẩm (item), có nhiệm vụ yêu cầu di chuyển mua bán hoặc nói chuyện. Tuy nhiên theo những nhóm thử nghiệm nội bộ thì hay nhất là các nhiệm vụ đánh nhau với Boss. Hệ thống nhiệm vụ sẽ giới thiệu tới người chơi khá rõ nét về cốt truyện của game, một cốt truyện được viết khá logic, đan xen dã sử với chính sử và nhiều chi tiết huyền bí khác.

Truyền Thuyết cho phép người chơi tự chọn cho mình một con đường phát triển và có thể không giống bất kì ai. Với sự đa dạng của trò chơi trong cách giải quyết nhiệm vụ lẫn đánh nhau, người chơi có thể làm ảnh hưởng đến mạch truyện, hoặc làm bất kì những gì mình thích, kể cả đọ sức với các NPC. Bên cạnh đó, trò chơi còn có thêm hệ thống săn bắn khá hấp dẫn và nhiều nghề nghiệp để người chơi có thể chọn lựa tuỳ theo sở thích cá nhân.

Webgame dã sử Việt đầu tiên bất ngờ lộ diện 3

Hình ảnh giao diện của webgame Truyền Thuyết

Chiến thuật và mưu lược luôn song hành

Ngoài yếu tố nhập vai, chiến thuật là yếu tố không thể thiếu trong Truyền Thuyết. Trò chơi không có khái niệm cứ làm là được, cứ đánh là sẽ thắng cho dù bạn đã luyện level lên cao. Hệ thống tương khắc giữa ngũ hành, chủng tộc được áp dụng rất triệt để kèm theo hệ thống kỹ năng đa dạng và thú vị.

Các Boss trong Truyền Thuyết có nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, một số thậm chí rất “imba” tuy nhiên với sự tính toán và chiến thuật hợp lý, người chơi hoàn toàn có thể giành phần thắng về mình. Suốt quá trình chơi, người chơi cần phải tìm kiếm trang bị thích hợp để đi săn ở các map mới hoặc đánh các boss. Trò chơi cho phép người chơi quản lý từ 8 đến 10 nhân vật với đủ loại lớp nhân vật và kỹ năng khác nhau.

Được biết, webgame Truyền Thuyết do đội ngũ gamer của diễn đàn VENO và website MMOVN phát triển. Đội ngũ làm game còn mạnh miệng tuyên bố họ không làm game này cho những game thủ không thích tìm tòi hoặc nghĩ chỉ cần mạnh là thắng (tuy nhiên yếu thì chắc chắn thua). Phong cách điều khiển và tương tác với game hết sức mới lạ, nhất là hệ thống bản đồ trong game. Hệ thống giao thương hoàn chỉnh giúp game thủ có thể trao đổi thông thương với nhau dễ dàng.

Webgame dã sử Việt đầu tiên bất ngờ lộ diện 4

Trang chủ của Truyền Thuyết đã ra mắt nhưng còn rất đơn giản và sơ sài

Với ưu thế là sản phẩm tự phát triển, webgame Truyền Thuyết có thể cập nhật nội dung hàng tuần, với mong muốn liên tục tạo cảm giác mới mẻ cho người chơi. Dự kiến, trò chơi sẽ tiến hành Alpha test hạn chế người chơi (khoảng 300 người) ngay trong tháng 5/2010.

Hiện tại trang chủ teaser của Truyền Thuyết đã chính thức ra mắt tại địa chỉ: legends.mmo.vn. Tuy nhiên, lại có thêm một điều ngạc nhiên nữa là tên miền của trò chơi là tên tiếng anh (legends) chứ không phải tên tiếng việt (truyenthuyet). Các thông tin tiếp theo của webgame Truyền Thuyết sẽ được chúng tôi cập nhật trong trong thời gian tới, các bạn game thủ nhớ đón xem nhé.

Ảnh: Kết Nối Số

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: