Windows XP chuẩn bị trút hơi thở cuối cùng

khi những tin đồn xung quanh Windows XP sẽ đi đến điểm dừng nhưng mà chưa biết khi nào thì nay Micosoft đưa ra thông báo “khai tử Windows XP” cho hầu hết các đối tác sau ngày 22/10/2010. Các hãng sản xuất máy tính cũng đồng loạt công bố sẽ không sản xuất sản phẩm hổ trợ sử dụng hệ điều hành Windows XP Professional và Windows XP Home.

Windows XP chuẩn bị trút hơi thở cuối cùng 1

Ngày tàn của Windows XP đã điểm.

Dell vừa công bố một báo cáo quan trọng. Họ sẽ ngừng cung cấp Windows XP cho các máy tính mới, đồng thời vào tháng 10 tới đây thì hãng này sẽ không sản xuất các máy tính hỗ trợ sử dụng Windows XP nữa. Tuy nhiên hãng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng đang sử dụng Windows XP cho đến hết tháng 12/2010. Đây cũng là một thách thức với những người sử dụng đang sở hữu một chiếc máy cấu hình thấp không thể hệ điều hành khác ngoài Windows XP. Bên cạnh đó họ cũng chỉ có một khoảng thời gian ngắn để cập nhật Driver của máy được hổ trợ từ Dell.

Windows XP chuẩn bị trút hơi thở cuối cùng 2

Hai ông lớn sản xuất máy tính đã ngừng hỗ trợ cho Windows XP.

Sau khi HP tuyên bố ngừng bán các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows XP và ngừng hỗ trợ tải drive từ trang chủ của hãng từ năm 2009 thì nay Dell cũng đã tuyên bố “khai tử” đối với Windows XP. Hiện tại Windows XP đang dần được thay thế bằng các công nghệ mới như Windows Vista hay Windows 7. Windows XP đang tiến gần hơn tới đích dừng cuối cùng của mình và thời gian bây giờ là để cho hệ điều hành 9 năm tuổi này chuẩn bị “hậu sự” trước khi trút hơi thở cuối cùng.

Ảnh: Tổng hợp

Mr.T (Theo Engadget)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: