Trò chuyện Eyedentity cùng về World of Dragon Nest

Tại sự kiện ChinaJoy 2017 vừa diễn ra tại Trung Quốc, công ty Eyedentity đã giới thiệu một tựa game Dragon Nest mới mang tên World of Dragon Nest. Khác với các tựa game Dragon Nest trước đây, World of Dragon Nest là game online thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi và thế giới mở. Bên cạnh đó, World of Dragon Nest còn là một tựa game đa nền tảng, người chơi PC và các thiết bị di động có thể cùng chơi với nhau trong một máy chủ và chia sẻ chung cơ sở dữ liệu.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 1

Bên dưới là bài phỏng vấn đại diện Eyedentity về World of Dragon Nest được thực hiện bởi trang Thisisgame. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

World of Dragon Nest là gì?

World of Dragon Nest là MMORPG non-target được phát triển trên nền tảng của Dragon Nest phiên bản PC. Game sẽ có cốt truyện mới với các nhân vật từ Dragon Nest và các nhân vật bổ sung mới. Trong game, có một thế lực phản diện gọi là Paradise Exiles, các tông đồ (thủ lĩnh) của thế lực này sẽ đóng vai trò là các con boss trong game.

Nếu như Dragon Nest tập trung vào các trận chiến 1v1 thì World of Dragon Nest tập trung vào các trận chiến có nhiều người chơi hơn. Chúng tôi đang có kế hoạch đưa Guild War và Lordship War thành các hoạt động cốt lõi trong game.

Có tối đa bao nhiêu người chơi tham gia vào các cuộc chiến trong game?

Hiện tại chúng tôi đang phát triển là 30 vs 30, do đó có tối đa là 60 người. Chúng tôi cũng kì vọng đây sẽ là con số tối đa cho Guild War và Lordship War.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 7

Trong game có tính năng tự động chiến đấu không?

Có, game có có tính năng tự động chiến đấu. Người chơi có thể chuyển đổi sang chế độ điều khiến bằng tay bất cứ khi nào.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 2

Tính năng chính của World of Dragon Nest là gì?

Đó là hệ thống chiến đấu không định vị mục tiêu (non-target). Trong trường hợp này, ngay cả khi nhân vật có chỉ số thấp nhưng người chơi có kĩ năng điều khiển nhân vật thì vẫn mạnh mẽ hơn những người chơi khác.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 6

Sự khác biệt lớn nhất giữa World of Dragon Nest và Dragon Nest là gì?

Dragon Nest có sự tập trung khá lớn vào việc nâng cấp nghề nghiệp của nhân vật. World of Dragon Nest không có hệ thống này. Thay vào đó, vũ khí sẽ quyết định nghề nghiệp và kĩ năng mà nhân vật có thể sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại vũ khí dành cho các lớp nhân vật cụ thể. Ví dụ như trọng kiếm và rìu chỉ có thể sử dụng bởi Warrior.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 5

Hãy cho chúng tôi biết thêm về lớp nhân vật mới Slayer?

Slayer là lớp nhân vật có phong cách rồng dựa trên phong cách thiết kế phương Đông. Là nhân vật mới của World of Dragon Nest, nhân vật này có một hệ thống nộ và có thể chuyển nhân vật sang trạng thái chiến đấu. Ở trong trạng thái này, Slayer sẽ cơ động hơn các lớp nhân vật khác.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 4

Còn về tính năng đa nền tảng?

Người chơi sử dụng PC, các thiết bị Android và iOS có thể chơi cùng nhau trên một máy chủ và chia sẻ chung cơ sở dữ liệu. Một trò chơi khác đang sử dụng hệ thống này rất thành công là Hearthstone của Blizzard.

Các anh có lịch ra mắt cho World of Dragon Nest chưa?

Chúng tôi dự kiến hoàn thành các tính năng cốt lõi vào cuối năm nay. Mặc dù chưa có xác nhận cụ thể nhưng phiên bản chính thức có thể trình làng vào mùa hè sang năm.

World of Dragon Nest - Hình ảnh 3

Anh có lời gì muốn nói trước khi chúng ta kết thúc phỏng vấn không?

Chúng tôi đã rất thất vọng vì không thể giới thiệu nhiều khía cạnh của Dragon Nest trong phiên bản gốc. Chúng tôi hi vọng sẽ thể hiện được nhiều hơn nữa với World of Dragon Nest. Hi vọng rằng, khi người chơi Dragon Nest trải nghiệm World of Dragon Nest, họ sẽ cảm thấy hài lòng với các cải tiến này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: