World of Tanks Việt Nam sẽ vận hành chuyên nghiệp hơn!

Sau bản cập nhật 8.3, World of Tanks đã thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ với sự xuất hiện của dòng xe tăng mới, xe tăng Trung Quốc. Trong một buổi trò chuyện với ông Đào Quang Sỹ, trưởng dự án World of Tanks của VTC Game cho hay, mục tiêu trong năm 2013 của World of Tanks Việt Nam tăng tính chuyên nghiệp trong việc phát hành, mạnh tay xử lý các gian lận còn tồn tại và xây dựng hệ thống giải đấu trên quy mô lớn.

World of Tanks Việt Nam sẽ vận hành chuyên nghiệp hơn! 1

Ông có thể điểm lại những gì mà World of Tanks Việt Nam đã đạt được trong năm 2012?

Năm 2012 được đánh giá là một năm thành công lớn của eSports Việt Nam, trong đó World of Tanks cũng có đóng góp không nhỏ vào thành tích này. Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy một năm nhưng cộng đồng World of Tanks Việt Nam đã phát triển khá nhanh và quy mô, xứng đáng là một trong những game online được đánh giá hay nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt là lần xuất quân đầu tiên đã gấy ấn tượng mạnh tại World Cyber Games 2012.

Trong bản cập nhật 8.3 vừa qua, cộng đồng World of Tanks có “kêu ca” về việc lỗi nhân đôi điểm kinh nghiệm. Ông có thể cho biết cụ thể hơn được không?

Đây là một lỗi kỹ thuật nhỏ và không đáng có. Ngay khi phát hiện ra, chúng tôi đã lập tức cho sửa chữa và có đền bù xứng đáng cho cộng đồng. Tôi xin hứa trong năm nay, phong cách vận hành game của đội vận hành World of Tanks Việt Nam sẽ được cải tiến và ngày càng chuyên nghiệp nhằm hạn chế hòa toàn những lỗi tương tự như trên.

World of Tanks Việt Nam sẽ vận hành chuyên nghiệp hơn! 2

Được biết, World of Tanks đã xử lý rất nhiều trường hợp AFK và sử dụng Bot trong game, điều này có đúng không?

Thời gian vừa qua, VTC Game đã có một chiến dịch rất mạnh tay để xử lý tình trạng AFK và sử dụng Bot trong game. Điều này nhằm mục đích làm cho môi trường trong game trở nên lành mạnh, công bằng và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của cộng đồng và đó cũng là động lực to lớn đối với đội ngũ vận hành của World of Tanks. Chúng tôi hi vọng cộng đồng World of Tanks Việt Nam sẽ luôn luôn nói không với bất kỳ gian lận nào trong game dưới mọi hình thức, để góp phần xây dựng môi trường eSports chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ông có thể cho biết thêm World of Tanks sẽ có những hoạt động gì nổi bật trong năm 2013?

Trong năm nay, hoạt động nổi bật nhất của World of Tanks Việt Nam sẽ là các giải đấu thể thao điện tử mang cả tầm quốc gia lẫn quốc tế với giải thưởng lớn để tìm kiếm và đào tạo các vận động viên xuất sắc. Hiện nay, World of Tanks Việt Nam đang xây dựng một hệ thống thi đấu eSports hoàn chỉnh để tạo nên những đội tuyển mạnh để tranh tài cùng với các đội tuyển của quốc gia khác.

Ngoài ra VTC Game sẽ tổ chức những trận đấu có sự góp mặt của những đại diện từ những “cường quốc” World of Tanks hiện nay như Nga, Mỹ hay Trung Quốc để so tài và tạo điều kiện cho đội tuyển của chúng ta có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được rất dễ dàng bởi hệ thống của World of Tanks là gần như tương đồng trên toàn thế giới.

Xin cảm ơn ông!

Ảnh: VTC Game

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: