World of Tanks VN hướng tới đích thể thao điện tử

World of Tanks ngay khi còn phát hành ở phiên bản quốc tế đã là một game nổi tiếng về tính năng thể thao điện tử (eSport). Tính chiến thuật và sự cân bằng trong game đã tạo cho các trận đấu trong game là cuộc đối đầu giữa những game thủ chuyên nghiệp sử dụng kỹ năng thực thụ.

World of Tanks VN hướng tới đích thể thao điện tử 1

World of Tanks cũng đã khẳng định được tính eSports của mình trên bình diện thế giới khi trở thành một phần của Electronic Sports League, giải đấu thể thao điện tử lớn nhất châu Âu. Có thể nói, thi đấu là một phần quan trọng không thể thiếu, là hơi thở của World of Tanks, tương tự như các game thể thao điện tử khác như FIFA Online 2 hay Đột Kích.

Để hiện thực hóa điều này, nhà phát hành VTC Game sẽ tiến hành tổ chức giải đấu “Khởi động” dành cho các game thủ World of Tanks Việt Nam bắt đầu từ ngày 01/06 tới. Theo thông tin từ nhà phát hành này, đây là giải đấu đầu tiên này dự kiến sẽ quy tụ hơn 100 đội tuyển tham gia thi đầu từ nhiều vùng, miền trên cả nước.

World of Tanks VN hướng tới đích thể thao điện tử 2

Đây mới chỉ là giải đấu đầu tiên, khởi động dành cho các game thủ World of Tanks sau một tháng open beta, khoảng thời gian đủ để các bạn tìm hiểu tất cả mọi thứ về game, chiến thuật thi đấu cũng như rèn luyện kỹ năng. World of Tanks sở hữu một hệ thống thi đấu online tự động cực kỳ hoàn hảo do Wargaming xây dựng nên có thể phục vụ hàng trăm trận đấu diễn ra cùng một lúc, đảm bảo tính khách quan, công bằng cũng như chất lượng của toàn bộ giải đấu” – Đại diện VTC Game chia sẻ về giải đấu Khởi động của World of Tanks.

Nói thêm về tương lai, đại diện nhà phát hành VTC Game cũng cho biết: “Các giải đấu của World of Tanks sẽ được thường xuyên tổ chức, theo đúng tinh thần thể thao điện tử để các đội tuyển có thể liên tục luyện tập, cọ xát và giành lấy những phần thưởng lớn. Đặc biệt, đây sẽ là cơ sở để tuyền chọn đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu World of Tanks quốc tế”.

Được biết, World of Tanks được hãng Wargaming xây dựng một hệ thống giải đấu online trên trang chủ, trong đó các thao tác đăng ký đội tuyển, sắp xếp các trận đấu và giám sát trận đấu đều được thực hiện hoàn toàn tự động, nhanh chóng và chính xác. Đây quả là một điểm rất mạnh của World of Tanks so với những game online khác hiện nay ở Việt Nam trên con đường trở thành game thể thao điện tử (eSport).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: