Xbox mới sẽ không cần kết nối Internet liên tục

Trước đây chúng ta từng nghe tin đồn rằng thế hệ Xbox mới sẽ đòi hỏi kết nối internet liên tục để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của máy. Tuy nhiên, theo một ghi chú nội bộ bị rò rỉ của Microsoft gửi đến tất cả nhân viên đang làm việc trên chiếc Xbox thế hệ kế tiếp, tin đồn trên đã hoàn toàn bị bác bỏ.

Xbox mới sẽ không cần kết nối Internet liên tục 1

Đề cập đến thiết bị Durango (tên mã của Xbox mới), Microsoft ghi như sau: “Có nhiều tình huống mà người dùng của chúng ta kì vọng (máy) sẽ hoạt động ngay cả khi không có internet và máy cần phải luôn chạy được dù cho trạng thái kết nối của họ là gì đi nữa. Những tình huống đó bao gồm: phát nội dung trên đĩa Blu-ray, xem truyền hình trực tiếp hay chạy game một người chơi”. Microsoft nói thêm rằng các trường hợp sử dụng mà không cần đến mạng cũng có thể được mở rộng thêm chứ không hoàn toàn bị giới hạn ở những thứ kể trên.

Cũng với dòng ghi chú trên, Microsoft đã cho chúng ta biết rằng Xbox mới sẽ sử dụng đĩa Blu-ray (thay cho đĩa HD-DVD của Xbox 360) và được tích hợp tính năng của một hộp set-top box để bắt truyền hình cáp. Trước đây một nguồn tin thân cận với Microsoft từng tiết lộ rằng công ty sẽ tích hợp một tính năng để cho phép “thế hệ console kế tiếp chiếm lấy TV và set-top box theo cách mà Google TV đã làm”. Trên Xbox Durango sẽ có một cổng vào HDMI để lấy nguồn hình ảnh từ hộp giải mã tín hiệu truyền hình cáp. Sau đó, các kênh này sẽ được áp thêm một lớp giao diện và nhiều chức năng khác trước khi xuất ra cho người dùng xem. Ngày 21/05/2013 tới đây sẽ là thời điểm Xbox mới chính thức ra mắt.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: