Xbox One X: Console mạnh nhất thế giới lộ diện

Theo các thông tin GameLandVN mới cập nhật, Microsoft vừa tổ chức họp báo công bố thế hệ console mới nhất của công ty này với tên gọi Xbox One X. Trước đây, Xbox One X được biết đến với tên mã dự án là Project Scorpio.

Xbox One X sở hữu cấu hình cực kì mạnh mẽ với có một bộ xử lý đồ họa được Microsoft tùy biến riêng chạy ở xung nhịp 1172 MHz (Xbox One là 853MHz, PlayStation 4 Pro là 911MHz). GPU này có sức mạnh 6 teraflops, trong khi PlayStation 4 Pro chỉ dừng ở mức 4,2 teraflops. Với bộ vi xử lý đồ họa mới, Xbox One X hứa hẹn sẽ giúp game chạy nhanh hơn, mượt hơn cũng như hình ảnh đẹp và chân thực hơn.

Xbox One X: Console mạnh nhất thế giới lộ diện - Ảnh 1

Khác với các thế hệ console trước đây, Xbox One X sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Dự kiến, Xbox One X phiên bản màu đen 1TB sẽ được bán ra vào ngày 7/11/2017 với giá 499 USD (khoảng 11,3 triệu đồng). Các phiên bản khác có lẽ sẽ được ra mắt sau.

Microsoft cho biết, các game 900p hay 1080p của Xbox One trước đây cũng sẽ chạy được trên Xbox One X với độ phân giải 4K. Một trong những tựa game đầu tiên dành cho thế hệ console mới của Microsoft là Forza Motorsport 7 với độ phân giải 4K 60fps. Ngoài Forza Motorsport 7, còn có 22 tựa game khác được dành riêng cho Xbox One.

Xbox One X: Console mạnh nhất thế giới lộ diện - Ảnh 2

Chi tiết hơn về cấu hình của Xbox One X, CPU của chiếc console này vẫn dùng loại nhân Jaguar như thời của Xbox One chứ không phải nhân Ryzen mới nhất, tuy nhiên xung nhịp đã được nâng từ 1,75 GHz lên thành 2,3 GHz. GPU của máy được tùy biến dựa trên kiến trúc GCN mới của AMD. Đáng chú ý, máy sử dụng 12GB RAM thuộc loại GDDR5 với tốc độ rất rất nhanh. Đặc biệt hơn, RAM GDDR5 trong Xbox One X được chia sẻ chung giữa CPU và GPU nhằm nâng cao hiệu năng. Trước đây, Microsoft từng nói sẽ dành 9 GB RAM cho game và phần còn lại (3GB) cho hệ điều hành.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: