Tổng quan về chế độ Xếp Hạng của Đấu Trường Chân Lý

Theo các thông tin mà Riot Games mới công bố, trong phiên bản 9.14 sắp ra mắt của Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý sẽ khởi động mùa giải xếp hạng đầu tiên. Xếp hạng Đấu Trường Chân Lý vẫn giống với xếp hạng Summoner’s Rift nhưng vẫn có một số khác biệt.

Xếp Hạng Đấu Trường Chân Lý

XẾP HẠNG

Xếp Hạng Đấu Trường Chân Lý sẽ giống với Xếp Hạng tại Summoner’s Rift. Bạn vẫn sẽ có những đoàn và bậc như vậy, và cuối mỗi trận, bạn sẽ nhận hoặc bị trừ Điểm Nhóm Giải (ĐNG) dựa trên màn thể hiện của bạn trong trận đó. Đạt được Kim Cương trong Đấu Trường Chân Lý cũng giống như được Kim Cương trong Summoner’s Rift, và chỉ có những người chơi giỏi nhất mới có thể lên tới Thách Đấu.

Bạn sẽ nhận được nhiều ĐNG khi đạt hạng nhất trong Đấu Trường Chân Lý, rõ ràng, bởi vì bạn đã đánh bại 7 người chơi khác. Về cơ bản thì bạn sẽ nhận ĐNG nếu như bạn đạt hạng 4 hoặc cao hơn, tương tự, bị trừ ĐNG nếu như đạt hạng 5 hoặc thấp hơn. Nếu như bạn đạt được hạng ở tầm giữa, sự thay đổi sẽ là rất nhỏ.

Sẽ không có chuỗi thăng hạng trong Đấu Trường Chân Lý. Khi bạn đủ 100 ĐNG, bạn sẽ được thăng hạng và nhận thêm ĐNG dư tương ứng.

Bạn sẽ bị tụt hạng nếu như bạn để thua trận khi đang có 0 ĐNG.

Bạn sẽ có cảm giác leo hạng Đấu Trường Chân Lý nhanh hơn. Bỏ chuỗi thăng và tụt hạng có nghĩa là bạn có thể nhảy hạng, và bạn sẽ nhận (cũng như bị trừ) nhiều ĐNG hơn khi mọi thứ trở nên thuận lợi (hoặc không).

Giới hạn Xếp Hạng khi chơi cùng nhau trong Đấu Trường Chân Lý cũng có một chút khác biệt. Bạn có thể tạo phòng 5 người chơi nếu như bạn đạt hạng Vàng trở xuống. Nếu là Bạch Kim trở lên, số người có thể chơi cùng nhau giảm xuống 3.

Giới hạn Xếp Hạng Đấu Trường Chân Lý

PHẦN THƯỞNG XẾP HẠNG

Phần thưởng cũng sẽ dựa trên hạng cuối mùa của bạn, và hãy nhớ nhé, chúng sẽ khác rất nhiều so với phần thưởng hạng của Summoner’s Rift đó. Hiện tại thì chưa có gì chắc chắn cả vì hệ thống phần thưởng của Đấu Trường Chân Lý vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa hoàn thiện.

VÉ THỬ NGHIỆM

Vé Thử Nghiệm là tính năng thử nghiệm do Riot Games muốn người chơi “có được cảm giác đạt tiến triển” trong mỗi trận Đấu Trường Chân Lý. Với vé này, bạn có thể nhận được những phần thưởng thú vị bằng cách hoàn thành nhiệm vụ tuần.

Hệ thống Vé Thử Nghiệm Đấu Trường Chân Lý vẫn đang giai đoạn thử nghiệm nên có thể thay đổi trong tương lai. Thông báo của Riot Games cho biết: “Chúng tôi có thể sẽ quyết định làm thứ gì đó khác biệt hoàn toàn dựa trên trải nghiệm cũng như phản hồi của các bạn”.

Ngoài ra, Riot Games cũng xác nhận Đấu Trường Chân Lý khác rất nhiều so với các chế độ chơi truyền thống như Summoner’s Rift và họ không có ý định sẽ tăng kinh nghiệm hay Tinh Hoa Lam khi tham gia chơi Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, khi mà chế độ chơi đã dần ổn định, Riot Games có thể sẽ cân nhắc việc thưởng cho bạn kinh nghiệm và Tinh Hoa Lam.

MÙA GIẢI

Theo kế hoạch mà Riot Games công bố, một mùa giải Đấu Trường Chân Lý sẽ kéo dài trong vài tháng thay vì một năm như Liên Minh Huyền Thoại. Điều này có nghĩa là có thể có tới 3 đến 4 mùa giải Đấu Trường Chân Lý một năm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kế hoạch ban đầu và nó có thể thay đổi nếu người chơi cảm thấy các lần thay đổi nội dung lớn này quá lâu hoặc quá ngắn.

Một thông tin cũng rất thú vị là giữa mỗi mùa giải, bạn sẽ bị giáng xuống vài hạng bởi vì sẽ có rất nhiều thay đổi trong mùa giải mới đang chờ bạn.

Nguồn tham khảo:
/dev: Ranked Teamfight Tactics. Thông báo của Riot Sapmagic, Riotiamwalrus và Riot Stimhack trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Nhật ký phát triển Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng. Bản dịch tiếng Việt của H3LPM3 trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments