Xuất hiện các công ty mới phát hành game mobile

Game mobile (hay còn gọi là game trên di động) được đánh giá là phân khúc mới trong lĩnh vực phát hành game online tại Việt Nam. Trước đây, phân khúc này không mấy nổi trội so với phân khúc MMO. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi Bộ TT-TT ngưng cấp phép mới cho game online. Lúc này, phân khúc game mobile bắt đầu được các công ty game nhắm đến vì game mobile vì không cần phải xin cấp phép như các MMO hiện hành.

Xuất hiện các công ty mới phát hành game mobile 1

Một trong những đơn vị đầu tiên gia nhập vào lĩnh vực phát hành game online trên di động là công ty Minh Châu với sản phẩm đầu tay là Minh Châu Tam Quốc. Nhận thấy tiềm năng của phân khúc thị trường này, hàng loạt các công ty mới được thành lập để cung cấp game cho các thiết bị di động.

Xuất hiện các công ty mới phát hành game mobile 2

Công ty cổ phần VTC dịch vụ di động (VTC Mobile) trực thuộc tổng công ty truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) đã nắm bắt khá nhanh tình hình thị trường game trong nước và cho ra mắt cổng game trên di động mang tên MobiPlay. Ngoài ra, đơn vị này còn đang ấp ủ khá nhiều dự án mobile game khác. Một trong những sản phẩm đáng chú ý của VTC Mobile là MMO đa nền Chúa Nhẫn Online.

Xuất hiện các công ty mới phát hành game mobile 3

Thành viên tiếp theo gia nhập lĩnh vực này là công ty cổ phần Phượng Hoàng Băng (Ice Phoenix). Phượng Hoàng Băng hiện đang phát hành game Nông thôn di động và một số game bài, game cờ trong chuỗi game Đổ trường tranh bá. Các tựa game này hiện đang được phát hành thông qua cổng thông tin giải trí bangtuoc.vn do chính Phượng Hoàng Băng quản lý.

Xuất hiện các công ty mới phát hành game mobile 4

Theo đánh giá của cá nhân người viết, nếu tình hình cấp phép game online mới vẫn “đóng băng” như hiện tại thì con số các công ty phát hành mobile game sẽ tăng lên trông thấy. Đây cũng là xu hướng chung của làng game thế giới sau khi phân khúc game online trên PC đang dần trở nên bão hòa. Phân khúc mobile game tại Việt Nam được dự đoán là sẽ “bùng nổ” vào khoảng cuối năm 2011 trở đi.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: