Xuất hiện công nghệ điều khiển game bằng mắt

Một nhóm sinh viên đến từ trường Cao đẳng Imperial (Luân Đôn, Anh Quốc) đã chuyển đổi mã nguồn của tựa game bóng bàn Pong ra đời năm 1972, nhằm giúp cho các game thủ tàn tật có thể điều khiển trò chơi này bằng mắt.

Người chơi sẽ đeo một cặp kính đặc biệt, sử dụng ánh sang hồng ngoại kết hợp với một webcam để thu lại các chuyển động của mắt. Một máy tính xách tay sẽ thu nhận lại các tín hiệu từ webcam và giúp cho một trong hai người chơi có thể điều khiển được Pong.

Xuất hiện công nghệ điều khiển game bằng mắt 1

Nhóm sinh viên này cũng cho hay, công nghệ này vẫn đang được phát triển để phù hợp hơn với các trò chơi có độ khó cao với nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó có cả việc điều khiển con trỏ và bánh xe của chuột máy tính bằng mắt.

Aldo Faisal, người giám sát của nhóm sinh viên này cho hay: “Điều đáng chú ý nhất là công nghệ mà nhóm đã sử dụng những những thiết bị mà bạn có thể mua tại bất cứ cửa hàng nào, ví dụ như webcam. Trò chơi mà chúng tôi phát triển khá đơn giản, nhưng lại có một tiềm năng rất lớn vì không cần sử dụng những thiết bị đắt tiền. Chúng tôi hy vọng rằng công nghệ này sớm được phổ cập trực tuyến để tất cả mọi người đều có thể sáng tạo ra các ứng dụng mới, chúng tôi rất lạc quan khi nghĩ đến chuyện đó. Chúng tôi mong muốn công nghệ này có thể mang đến nhiều tùy chọn trong việc giải trí đối với những người bị giới hạn trong di chuyển. Trong tương lai, người ta có thể mở một trang sách điện tử hay chơi một bản nhạc yêu thích chỉ với một cái nháy mắt”.

Ảnh: Game Career Guide

Hàn Thiên Hải (Game Career Guide)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Hello! gebeegf interesting gebeegf site!

Comments are closed.