Zing Dance bất ngờ đóng cửa vì hết hạn hợp đồng

Zing Dance là tựa game casual âm nhạc thứ 2 của nhà phát hành VNG sau Hotstep nhằm cạnh tranh với Audition của VTC Game. Tuy nhiên, trò chơi này đã nhanh chóng nối tiếp đàn chị của mình là Hotstep và thậm chí còn là thất bại cay đắng hơn rất nhiều.

Zing Dance bất ngờ đóng cửa vì hết hạn hợp đồng 1

Vào ngày 19/08 vừa qua, VNG đã có thông báo chính thức về việc đóng cửa Zing Dance sau gần một năm hoạt động. Cụ thể là “sàn nhảy” Zing Dance sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 20/11/2010. Lý do được VNG đưa ra trong lần này là “Mặc dù đã hết sức cố gắng trong việc thương thảo hợp đồng với đối tác 3 bên H3D – Tencent và VNG nhưng chúng tôi vẫn không thể tìm được tiếng nói chung về việc phát triển Zing Dance tại Việt Nam trong những phiên bản tiếp theo”.

Zing Dance bất ngờ đóng cửa vì hết hạn hợp đồng 2

Đây có thể nói là lý do muôn thủa của các game online khi đóng cửa tại Việt Nam. Nhìn lại quá trình vận hành của Zing Dance chúng ta có thể hiểu rõ phần nào sự thất bại của những kẻ muốn soán ngôi “nữ hoàng” casual Audition tại Việt Nam. Zing Dance bắt đầu closed beta vào ngày 18/09/2009. “Vật vờ” thử nghiệm khoảng gần một năm mới tiến hành open beta vào ngày 08/03/2010. Trong giai đoạn open beta, Zing Dance đã được VNG đầu tư khá nhiều tiền của và công sức với sự xuất hiện của hàng loạt các ngôi sao âm nhạc trong làng showbiz Việt. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn là “đóng cửa” sau khi không tìm được tiếng nói chung với nhà phát triển và hết hạn hợp đồng.

Zing Dance bất ngờ đóng cửa vì hết hạn hợp đồng 3

Mặc dù sẽ đóng cửa vào tháng 11 tới đây, nhưng VNG vẫn tiếp tục ra mắt một bản cập nhật mới cho các vũ công Zing Dance mang tên “Như chưa bao giờ kết thúc” vào ngày 25/08/2010. Như vậy, Zing Dance là tựa game thứ tư thuộc “gia đình” VNG phải nói lời từ biệt game thủ Việt Nam. Với tình trạng khó khăn như hiện nay thì bản danh sách này có lẽ vẫn còn được tiếp tục cho đến hết năm.

Ảnh: VNG

Hàn Thiên Hải (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: